Gà đen – hay còn gọi là gà ác, giống gà này có kích thước khá nhỏ, có lông, thịt và xương màu đen. Từ lâu, gà xương đen được coi là một vị thuốc quý trong y học cổ truyền Trung Hoa vì giá trị dinh dưỡng đối với sức khỏe con người chắc hẳn ai cũng quen thuộc với việc dùng gà xương đen để chữa bệnh, bồi bổ cơ thể. Tuy nhiên, chúng ta đã hiểu hết về gà xương đen, 1kg gà xương đen giá bao nhiêu, cách chế biến và cách chọn lựa. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của Hải Dương News nhé!
Công dụng của gà đen
Trước đây, gà Silkie được coi là hiếm và rất đắt nên khó có thể mua được. Tuy nhiên, nhận thấy những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại nên nhiều gia đình đã nuôi gà Silkie để nhân giống và kinh doanh.
- Gà tơ trị cảm cúm, nghẹt mũi, ho khó thở
- Kích thích hệ thống miễn dịch hoạt động để loại bỏ và chống lại vi khuẩn gây bệnh
- Khi có vết thương hở, chúng ta không thể ăn thịt gà thông thường nhưng chắc chắn có thể dùng thịt gà đen, điều này hoàn toàn không ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của vết thương.
- Thích hợp cho người mắc bệnh tim mạch
- Ít chất béo
- Người bị thiếu máu có thể bổ sung máu
1 kg gà xương đen giá bao nhiêu?
Thời gian gần đây, giá gà đen xương thu hút rất nhiều sự quan tâm, vậy giá gà đen xương cụ thể là bao nhiêu?
Giá gà đen xương: 250.000đ – 400.000đ/kg, tùy thời điểm. Trọng lượng trung bình một con gà đen xương khoảng 1,5 – 1,7 kg.
Cách chọn gà xương đen chuẩn ngon
Gà đen chất lượng cao là thức ăn tự nhiên, gà thả rông, thịt săn chắc, không có mùi tanh.
Gà ăn khỏe, đi nhanh, sạch mầm bệnh.
Thịt gà có màu đen tuyền từ lông, thịt đến xương.
Địa chỉ mua gà đen uy tín
Hiện nay, nhiều siêu thị cũng bán loại gà xương đen làm sẵn này, bạn có thể chọn mua.
Các nhà hàng, cửa hàng lớn chuyên về thịt gà sẫm màu cũng là nơi mua gà uy tín.
Nếu mua gà xương đen số lượng lớn bạn nên đến trang trại gà xương đen để lựa chọn.
Bài thuốc gà đen
Gà hầm và cháo
Vật liệu cần thiết:
- Gà đen: 1
- Nhân sâm, hoa hồi, tro gai: mỗi loại 10 gam, mua tại hiệu thuốc đông y
- Nấu rượu, tiêu, muối, gia vị
Cách chế biến: Gà rút xương đen rửa sạch, cắt nguyên con hoặc thành miếng lớn cho vào nồi, thêm các nguyên liệu trên vào, đổ nước ngập nồi đun khoảng 1 tiếng cho mềm.
Gà hấp xương cựa
Yếu tố:
- gà ác
- Xương rồng: 60 gam (mua tại cửa hàng thuốc đông y)
- Gừng, sả, muối, tiêu…
Đây là cách thực hiện:
Rửa sạch gà rồi cho vào nồi hấp cùng xương rồng rồi thêm gừng, muối và sả vào. Món ăn này đặc biệt thích hợp cho người bị sa dạ dày, sa thận, sa trực tràng…
Cháo gà xương đen
Là món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng, thích hợp cho trẻ em và phụ nữ mang thai, giúp bổ sung chất sắt cho cơ thể, chống mệt mỏi, thiếu máu.
Yếu tố:
- Rửa sạch gà đen
- cơm
- hạt sen
- Gia vị: muối, bột ngọt, tiêu
- Hành xanh, hành tây
làm
Gà đen có thể ướp với muối và tiêu để đậm đà hơn. Bạn có thể cắt thành từng miếng hoặc chế biến toàn bộ.
Hạt sen gọt vỏ, rửa sạch, luộc chín, vớt ra để ráo nước.
nấu cơm thành cháo
Xào hành lá cho thơm rồi cho gà vào xào (không cần thiết nếu giữ nguyên con gà). Sau đó cho gà vào nồi cháo nấu cho đến khi gà mềm thì cho hạt sen vào. Nấu trên lửa nhỏ thêm 15-20 phút nữa và nêm gia vị và hành lá.
Ai không nên ăn thịt gà xương đen?
Mặc dù gà xương đen rất bổ dưỡng nhưng theo các chuyên gia, những người bị huyết áp cao hoặc mắc các bệnh nhiễm trùng cấp tính như viêm phổi, viêm nha chu không nên ăn loại gà xương đen này.
Bạn không nên ăn thịt gà quá nhiều lần trong tuần, chỉ với lượng vừa đủ.
Tham khảo: 1 kg gà tây hiện nay giá bao nhiêu?
Tóm lại
Qua bài viết trên, giá một pound gà đen hiện nay là bao nhiêu? Chúng tôi đã cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin hữu ích về loại gà đen này vì thơm ngon, bổ dưỡng nên đã trở thành món gà không thể thiếu. món ăn. Trong bữa tối gia đình. Khi mua chú ý giá gà đen và mua ở đâu để tránh mua phải gà kém chất lượng, không an toàn nhé!
Ý kiến bạn đọc (0)