Hồng xiêm hay còn gọi là sapoche là loại trái cây được yêu thích với hương thơm ngọt ngào đặc trưng. Nếu bạn thích loại quả này nhưng chưa biết Cách chọn trái tim của một ông già chuẩn, hãy tham khảo ngay hướng dẫn sử dụng Hải Dương News.
1. Cách chọn hồng xiêm ngon
Mẹo chọn món ăn ngon ấm lòng người
Theo màu vỏ
- Vỏ của hồng xiêm chín sẽ có màu nâu vàng chứ không phải xanh vàng nhạt. Khi vỏ chuyển sang màu vàng vàng nghĩa là quả đã già, thịt ngon, ngọt nhưng không chát.
- Ngoài ra, vỏ hồng xiêm phải có độ nhám nhẹ. Bạn không nên mua những quả có bóng vì hồng xiêm có thể đã được ngâm hóa chất nên chín nhanh.
Kiểm tra nó bằng tay của bạn
- Nhẹ nhàng bóp xung quanh quả nếu quả không cứng hoặc cứng có nghĩa là quả hồng xiêm đã chín và ngon.
- Tránh mua những loại trái cây mềm vì chúng không để được lâu và cuống sẽ lên men nhanh, khiến vị chua dần, khó chịu.
theo sở thích
- Khi chín hồng xiêm có mùi thơm dịu nhẹ đặc trưng. Ngoài ra, thịt phải mềm, ngọt, tan trong miệng.
- Ăn hồng xiêm quá chín sẽ có vị chua do cùi đã lên men. Hơn nữa, trái cây ngâm thuốc sẽ có vị ngọt hơn bình thường.
Tùy thuộc vào kích thước và hình dạng của quả
- Hồng xiêm ngon thường có hình bầu dục, kích thước trung bình 6-8 cm, thân tròn, cầm chắc tay.
- Bạn nên chọn những quả thuôn dài, chứa ít chất xơ hơn những quả tròn.
2. Cách làm chín hồng xiêm nhanh chóng tại nhà
Bí Quyết Làm Trái Tim Chín Nhanh Hơn
Bón phân hồng xiêm vào mùa hè
- Ngâm hồng xiêm trong nước sạch để loại bỏ phấn hoa khỏi quả. Rửa sapodillas và lau khô bằng khăn mềm. Đặt trái cây ở nơi có nắng để khô.
- Đặt sapodilla vào lọ. Thắp nhang, bẻ ra bát, cho vào lọ rồi đậy nắp lại.
Hồng xiêm nở vào mùa xuân
- Khi thời tiết còn lạnh, hồng xiêm sẽ nở trong thùng tre có lót lá và vải khô.
- Đốt thêm hương và phủ vải dày lên quả sau ba ngày, hồng xiêm sẽ chín đều.
- Cách làm giấm sapodilla vào mùa đông
Thùng phân trộn
- Đặt một chiếc lá hình bầu dục dưới đáy xô, cho hạt hồng xiêm vào, đốt hương rồi cho vào xô. Đậy nắp lại và hồng xiêm sẽ trưởng thành sau khoảng 2-3 ngày và tỏa ra mùi thơm thơm ngon.
Ủ với nước vôi
Ngâm hồng xiêm trong nước vôi 2 – 3% trong 60 – 90 phút cho ra hết mủ trắng. Làm khô trái cây.
Cho hồng xiêm vào nồi đất, đậy nắp lại và đốt hương trong vài ngày.
3. Cách bảo quản hồng xiêm được lâu
- Đối với hồng xiêm chưa chín cần lên men cho chín nhanh rồi mới bảo quản. Ngoài ra, hồng xiêm có thể được để chín tự nhiên ở nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng mặt trời.
- Cho hồng xiêm chín vào giỏ hoặc bọc trong giấy báo rồi bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ khoảng 5-8 độ C có thể bảo quản được trong 1 tuần.
Cách bảo quản hồng xiêm
4. Trả lời: 1kg hồng xiêm giá bao nhiêu?
- 1 kg Sarposh giá bao nhiêu? Hiện nay loại được ưa chuộng nhất là hồng xiêm ruột nâu, được bán với giá từ 37.000 – 57.000 đồng/kg, tùy kích cỡ quả và vùng miền.
- Hiện nay, giống hồng xiêm ruột đỏ được nhiều người săn lùng dù giá thành cao hơn rất nhiều so với loại hạt hồng xiêm thông thường. Giá 1kg hồng xiêm ruột đỏ có thể lên tới hàng trăm nghìn tùy thời điểm.
Giá hồng xiêm hiện nay
Hi vọng những chia sẻ của Hải Dương News sẽ hữu ích với bạn Cách chọn trái tim của một ông già Thực sự ngon. Đến WinMart ngay hoặc truy cập Hải Dương News qua ứng dụng Hải Dương News để có giá cực sốc và mua hồng xiêm tươi ngon với giá siêu rẻ nhé!
Ý kiến bạn đọc (0)