Cháo dinh dưỡng Chùa là thương hiệu cháo trẻ em rất nổi tiếng. Cháo dinh dưỡng của Chùa thơm ngon, bổ dưỡng luôn mang đến cho các bé bữa ăn vô cùng thơm ngon. Nếu bạn muốn học cách nấu Cháo dinh dưỡng Cây Thị để thể hiện kỹ năng kinh doanh của mình, hãy lấy giấy bút ra và ghi lại chi tiết.
Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là cháo dinh dưỡng Cây Thị được làm từ nguyên liệu nghiền nhuyễn hoàn toàn nên thường phù hợp hơn với trẻ dưới 2 tuổi hoặc trẻ chưa quen ăn sống.
Thành phần cần thiết
- Nhóm thực phẩm giàu protein: thịt bò, thịt lợn, tôm, cá…
- Thực phẩm thực vật: bí ngô, khoai tây, đậu Hà Lan, bông cải xanh…
- Bột ngũ cốc: bột đậu xanh, bột đậu đỏ, bột đậu đen, bột đậu nành…
- Bột mè: bột mè đen, bột mè vàng
Tùy thuộc vào sở thích và mùa, bạn có thể linh hoạt tùy theo nhu cầu thay đổi nguyên liệu.
Nấu cháo dinh dưỡng Cây Thị
Bước 1: Nấu cháo trắng
Chuẩn bị nồi, cho gạo vo sạch và nước vào, đun trên bếp cho đến khi thành cháo. Lưu ý, nhớ đun thật mỏng để khi cho các nguyên liệu khác vào có độ sệt vừa phải.
Bước hai: Chuẩn bị nguồn thực phẩm giàu protein
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen trên lưng rồi rửa thật sạch. Sau đó, cho tôm vào tô, thêm chút hành, hạt tiêu vào rồi đảo đều.
Cá rửa sạch, lấy thịt ra rồi cho tất cả vào tô, thêm một ít hành tây, vài lát gừng và hạt tiêu.
Dùng thịt bò rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng rồi ướp với hành, ớt như tôm, cá.
Bước 3: Sơ chế nguyên liệu rau củ
Đối với bí ngô, khoai tây hay bất kỳ loại rau nào khác, bạn chỉ cần rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ.
Bước 4: Hấp nguyên liệu
Bạn đặt nồi hấp lên bếp, cho các nguyên liệu đã sơ chế bao gồm nguyên liệu protein và nguyên liệu thực vật vào nồi rồi hấp đến khi chín.
Bước 5: Trộn nguyên liệu
Sau khi hấp chín và để nguội, tiếp tục cho tất cả nguyên liệu vào máy xay và xay nhuyễn. Xin lưu ý mỗi loại phải được xay riêng, mỗi loại sau khi xay phải được rửa sạch và phơi khô trước khi xay loại khác. Ngoài ra, nếu cá ngâm gừng thì bạn cần loại bỏ gừng trước rồi mới xay nhuyễn.
Bước 6: Lưu nguyên liệu
Sau khi cháo và các nguyên liệu khác được chế biến và làm nguội, có thể chia thành từng phần nhỏ theo khẩu phần ăn, đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh. Khi muốn cho trẻ ăn, bạn chỉ cần lấy một phần ra cho vào nồi nhỏ, thêm bột yến mạch, bột mè và gia vị vào rồi khuấy đều trên bếp cho đến khi ấm. Thế là hoàn thành công thức nấu cháo dinh dưỡng Cây Thị.
Tóm lại
Từ lâu, cháo Cây Thị đã mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng và chất lượng cho người tiêu dùng. Được khách hàng đón nhận, Cháo tươi Cây Thị mang đến chất lượng cực kỳ tốt và giá cả phải chăng cho thực khách. Tuy nhiên, nếu bạn muốn áp dụng công thức này thì tôi đã chia sẻ ở trên.
Đọc thêm: Nấu cháo xương bò ngọt
Vậy là bạn đã có món Cháo Dinh Dưỡng Cây Thị. Hơi phức tạp một chút nhưng khi bạn đã hiểu rõ thì nó khá đơn giản phải không? Đừng quên theo dõi chuyên mục món ngon hàng ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé. Chúc các bạn làm ăn phát đạt và thịnh vượng!
Ý kiến bạn đọc (0)