Hành lá là nguyên liệu quen thuộc với nhiều bà nội trợ, dùng để nêm các món kho, súp… để tăng hương vị. Tuy nhiên không phải ai cũng biết Cách bảo quản hành lá Nếu thực hiện đúng, nó có thể được lưu trữ trong một thời gian dài mà không bị phai màu. Hãy cùng theo dõi Hải Dương News để tìm hiểu thêm nhé!
1. Cách bảo quản hành lá được lâu
1.1. Cách bảo quản hành lá trong tủ lạnh
Dùng khăn giấy
Khăn giấy có khả năng hút ẩm rất tốt, giúp bảo quản hành lâu hơn.
Bước 1: Xử lý sơ bộ
- Cắt bỏ rễ hành, rửa sạch và để ráo nước.
- Cắt hành tây thành miếng nhỏ.
Xả sạch hành lá và bọc trong khăn giấy khô
Bước hai: Lưu hành tây
- Tiếp theo, trải khăn giấy ra, đặt hành tây đã thái lát vào giữa, gấp kín, cho vào túi ziploc rồi bảo quản trong tủ lạnh.
- Sau 1 tuần, nếu hành tây chưa dùng hết bạn nhớ lấy ra và thay bằng khăn giấy mới để hành không bị ướt nhé. Bạn có thể làm điều tương tự trong những tuần tới.
- Bảo quản trong tủ lạnh.
Đậy kín túi và bảo quản trong tủ lạnh
bảo quản trong tủ lạnh
Bước 1: Xử lý sơ bộ
- Hành tây rửa sạch, để ráo nước và cắt thành miếng nhỏ.
Cắt hành lá thành từng miếng nhỏ và lau khô cho đến khi khô hoàn toàn
Bước hai: Lưu hành tây
- Chia hành tây mới cắt vào túi hoặc hộp có khóa kéo nhỏ. Hành tây phải được để thật ráo nước khi cho vào thùng chứa.
- Sau khi cho hành tây vào hộp và túi ziplock thì đậy kín rồi cho vào tủ lạnh. Khi cần sử dụng chỉ cần lấy ra và cho trực tiếp vào đĩa. Không cần rã đông.
Cho hành tây vào hộp, trải đều và đậy kín rồi cho vào tủ lạnh
1.2 Cách bảo quản hành lá ngoài trời không cần tủ lạnh:
Bước 1: Xử lý sơ bộ
- Sau khi mua hành về, bạn rửa sạch từ đầu đến gốc, không cắt bỏ rễ. Sau đó chọn những lá già để chế biến và những lá non để bảo quản.
Khi mua hành lá nhớ giữ nguyên phần rễ
Bước hai: Lưu hành tây
- Chuẩn bị một cốc hoặc lọ nhựa sạch rồi cho hành tây và nước vào sao cho nước ngập hết rễ.
- Mang nó đến một nơi mát mẻ và đầy nắng.
- Thay nước 3 ngày một lần và hành tây bảo quản theo cách này có thể bảo quản được 10 ngày.
Bằng cách này, hành lá có thể bảo quản được khoảng 10 ngày. Nhớ thay nước hàng ngày.
2. Lưu ý hành tây có thể bảo quản được lâu
Cách bảo quản hành lá rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian mà có thể giữ hành xanh, tránh bị thối và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, để giữ được giá trị dinh dưỡng mà không làm thay đổi mùi vị hay ảnh hưởng đến sức khỏe, cần lưu ý những điểm sau:
- Chỉ bảo quản hành lá tươi không bị hư hỏng hoặc ngâm trong nước.
- Hành lá phải được rửa thật sạch trước khi bảo quản để giữ được màu xanh và không ảnh hưởng đến các thực phẩm khác trong tủ lạnh.
- Thời gian bảo quản tối đa của hành lá chỉ là 4 tuần. Nếu bảo quản quá lâu, hành tây rất dễ bị hư hỏng và thay đổi hương vị đặc trưng.
- Hành lá ngâm chua cần được chế biến ngay sau khi lấy ra.
- Đối với cá cái trong thời kỳ “đèn đỏ” không nên ăn nhiều hành lá, dễ gây rong kinh và có hại cho sức khỏe.
- Hành lá ngâm ngâm trong nước hoặc có dấu hiệu hư hỏng không nên sử dụng mà nên vứt bỏ ngay.
Những lưu ý trên sẽ giúp quá trình bảo quản hành lá trở nên dễ dàng hơn
Đây là những điều trên Cách bảo quản hành lá Vô cùng đơn giản và dễ thực hiện sẽ giúp bạn và gia đình tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi mua hành lá. Hãy đến Winmart ngay hoặc truy cập Hải Dương News trên ứng dụng Hải Dương News để mua hành lá tươi ngon với giá rẻ bất ngờ!
Ý kiến bạn đọc (0)