- Chọn khoai tây nướng
- Cách làm khoai tây chiên
- khoai tây chiên
- Yếu tố
- làm thế nào để làm
- Bánh kếp khoai lang ngô ngọt
- Yếu tố
- làm thế nào để làm
- Cách làm bánh kếp khoai tây phô mai
- Màu nâu băm phô mai
- Yếu tố
- làm thế nào để làm
- Viên phô mai khoai tây
- Yếu tố
- làm thế nào để làm
- Cách làm bánh khoai tây
- Yếu tố
- làm thế nào để làm
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Bước 2: Nghiền khoai tây
- Bước 3: Trộn bột bánh
- Bước 4: Trộn và điền
- Bước 5: Tạo hình bánh
- Bước 6: Chiên bánh
Đối với trẻ em, khoai tây là món ăn có sức hấp dẫn tò mò nhất. Dù bạn có tạo ra bao nhiêu chip thì chúng cũng sẽ “dọn dẹp” khá nhanh chỉ trong chớp mắt. Không chỉ vậy, nó còn ngon hơn khi kết hợp với các nguyên liệu như phô mai hay thịt băm. Để giúp các bà mẹ tìm ra cách tốt nhất để làm khoai tây chiên, chúng tôi đã sưu tầm một số công thức nấu ăn khác nhau vừa hấp dẫn vừa độc đáo. Đừng bỏ lỡ nó!
Chọn khoai tây nướng
Trước khi bắt đầu làm bánh, việc chọn khoai tây nướng là điều quan trọng nhất. Nếu không cẩn thận, bạn có thể mua phải những củ khoai tây mềm nhũn, mọc mầm, vỏ còn xanh dễ sinh ra các chất độc hại có hại cho cơ thể. Bởi trong mầm khoai tây có chứa solanine, một loại glycoalkaloid có vị đắng và độc. Khi khoai tây chuyển sang màu xanh, hàm lượng chất này đạt mức cao gây hại cho sức khỏe. Vì vậy khi lựa chọn khoai tây bạn cần chú ý những điểm sau:
– Chọn những củ khoai tây khi nhặt lên có cảm giác nặng tay, chắc, khỏe và có vỏ mịn. Đây là những củ khoai tây ngon và sẽ có hương vị tuyệt vời khi được chế biến thành khoai tây chiên màu nâu băm.
– Bạn nên chọn khoai tây màu vàng vì chúng sẽ ngọt và thơm hơn khoai tây trắng nhạt, có thể hơi xỉn và không có nhiều thịt.
– Bạn nên chọn những củ khoai tây có hình dáng giống nhau để dễ chế biến hơn.
– Không nên chọn những củ có vỏ nhăn nheo hoặc những củ có vỏ hơi mềm khi bóp. Những củ này để lâu, dễ héo, không ngọt và không có nhiều dinh dưỡng.
– Không chọn những củ có đốm hoặc đốm, bị sâu, mắt đen, rễ bị thối hoặc chảy nước.
– Không nên chọn những củ khoai tây có vỏ bị trầy xước vì nếu không bảo quản tốt sẽ nhanh chóng bị thối và lây lan sang những củ khoai tây khỏe mạnh khác.
– Không nên chọn những củ khoai tây có nhiều vết lõm, tuy không bị côn trùng phá hoại hay hư hỏng nhưng rất khó cạo hoặc gọt vỏ.
Sau khi bạn đã chọn được loại khoai tây hoàn hảo để nướng, cả gia đình có thể bắt đầu làm chúng ngay lập tức!
Tham khảo: Món ăn vặt khoai tây bạn nên thử
Cách làm khoai tây chiên
Với “thánh ăn vặt” khoai tây chiên không còn xa lạ phải không? Tuy nhiên, chúng tôi sẽ giúp bạn có được thành phẩm thơm ngon và hấp dẫn với hai cách mới độc đáo để làm khoai tây chiên. Tôi tin rằng con người không thể kiểm soát trái tim mình chỉ bằng cách nhìn vào nó.
khoai tây chiên
Yếu tố
- 2 củ khoai tây vừa
- 40g bột mì
- 60g hành tây
- Một ít ớt bột
- hạt tiêu
- 1g muối
- 30ml dầu ăn
làm thế nào để làm
– Đầu tiên, gọt vỏ khoai tây, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ. LƯU Ý: Cho khoai tây đã cắt nhỏ vào tô lớn, thêm nước và một chút muối để khoai không bị thâm.
– Đối với hành tây, gọt vỏ và thái lát như khoai tây. Sau đó đặt khoai tây vào tô và thêm hành, bột mì, muối, ớt bột và hạt tiêu.
– Trộn khoai tây với tất cả nguyên liệu và gia vị. Sau đó cho một ít dầu ăn vào nồi đun nóng rồi cho khoai tây đã trộn đều vào dàn đều trên nồi. Bạn chiên bánh ở lửa nhỏ.
– Chờ cho đến khi một mặt bánh vàng ruộm thì lật mặt lại chiên vàng mặt còn lại.
– Sau đó trong lúc chờ bánh chín, cắt bánh thành từng miếng vừa ăn để hoàn thành sản phẩm.
Hash browns là một công thức đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn, đặc biệt vì chúng rất dễ làm và hoàn hảo cho bữa sáng. Giòn bên ngoài, mềm ngọt bên trong, có vị thơm của hành và một chút cay nồng khiến món ăn càng thêm thú vị.
Bánh kếp khoai lang ngô ngọt
Yếu tố
- 4 củ khoai tây
- 1/2 bắp ngô ngọt
- 2 lát thịt xông khói hoặc 2 lát giăm bông
- 1/4 củ hành tây
- 2 quả trứng
- bột ngô
- bột chiên
- Muối
- hạt tiêu đen
làm thế nào để làm
– Đầu tiên, rửa sạch và gọt vỏ khoai tây. Sau đó cắt thành từng miếng và hấp
– Tiếp theo nấu ngô ngọt
– Thêm trứng đánh tan, hành tây xắt nhỏ, thịt băm vào.
– Sau đó nghiền với khoai tây hấp
– Tiếp theo, cho thịt vào xào cho đến khi mỡ trong thịt tan hết thì cho hành tây vào xào cho đến khi chín.
– Cho ngô và thịt chiên vào tô cùng khoai tây, thêm muối, tiêu vào trộn đều.
– Sau đó vo tròn dẹt rồi lăn viên bánh qua bột ngô.
– Tiếp theo, nhúng vào tô trứng đã đánh bông rồi lăn qua bột chiên.
– Làm nóng chảo và thêm dầu vào. Đợi dầu nóng thì chiên bánh cho đến khi chín vàng rồi gắp ra đĩa.
Cuối cùng là thưởng thức món ngô chiên ngọt ngào kèm sốt mayonnaise siêu hấp dẫn. Còn gì tuyệt vời hơn khi ăn món này vào ngày se lạnh.
Xem thêm: Ăn nhiều khoai tây có béo không?
Cách làm bánh kếp khoai tây phô mai
Với những ai thích độ dẻo của phô mai thì không thể bỏ qua công thức làm bánh pancake khoai tây phô mai mới dưới đây. Trẻ em thích hương vị đặc biệt của chúng. Bây giờ chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn hai công thức làm bánh cực kỳ dễ dàng.
Màu nâu băm phô mai
Yếu tố
- 2 củ khoai tây vừa
- 2 thìa bột mì
- 2 thìa cà phê muối
- 1/4 thìa cà phê tiêu
- phô mai
làm thế nào để làm
– Đầu tiên, gọt vỏ và bào khoai tây
– Sau đó ngâm khoai tây trong nước có pha 1 thìa muối trong 10 phút.
– Tiếp theo, vớt khoai ra rổ cho ráo nước rồi cho khoai vào nồi đảo đều trên lửa vừa khoảng 5 phút không cần thêm dầu.
– Cho khoai tây vào tô lớn, thêm bột mì, phô mai bào, 1 thìa cà phê muối, tiêu vào trộn đều.
– Sau đó đặt nồi lên bếp và thêm dầu ăn vào. Đợi dầu sôi thì cắt khoai tây thành từng miếng nhỏ rồi cho vào chảo chiên cho đến khi vàng đều hai mặt.
– Cuối cùng, xếp khoai đã chiên ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Bây giờ hãy đợi cho đến khi bánh nguội và thưởng thức ngay.
Bánh khoai tây chiên kết hợp phô mai béo và dai, ăn kèm sốt cà chua hoặc tương ớt siêu ngon.
Viên phô mai khoai tây
Yếu tố
- 3 củ khoai tây
- 3 lát phô mai cheddar
- ½ bát ngô ngọt
- 2 thìa bơ
- 1 thìa bột mì
- ½ muỗng cà phê muối
- Một ít nước sốt cà chua
- hạt tiêu đen
làm thế nào để làm
– Đầu tiên, gọt vỏ khoai tây, rửa sạch và hấp trong 20 phút.
– Khi khoai chín, cho khoai vào tô rồi thêm ½ thìa cà phê muối và một chút tiêu. Sau đó, trong khi khoai tây vẫn còn nóng, hãy nghiền chúng bằng nĩa. Đợi khoai chín thì cho ngô ngọt và bột mì vào trộn đều.
– Sau đó chia bột thành từng phần nhỏ và ấn dẹt một chút. Tiếp theo, đặt phô mai cắt lát vào giữa, bọc chặt thành quả bóng rồi dùng lòng bàn tay ấn nhẹ cho bánh hơi dẹt.
– Đun chảy bơ trong chảo chống dính. Tiếp theo, chiên bánh cho đến khi vàng đều 2 mặt. Cuối cùng vớt ra để ráo dầu và thưởng thức.
Cách làm khoai tây chiên phô mai mới cho bạn cảm giác phô mai tan chảy trong miệng, hạt ngô mềm và có vị ngọt đặc trưng. Lớp vỏ của khoai tây nghiền vẫn giòn và có vị bơ. Và màu sắc rất bắt mắt. Món này ăn kèm với chút tương ớt hoặc sốt cà chua sẽ rất tuyệt.
Cách làm bánh khoai tây
Ngoài làm bánh, bạn cũng có thể thử sức với cách làm bánh khoai tây bằm mới lạ. Phần nhân cũng tương tự như bánh rán mặn nhưng phần vỏ chắc chắn sẽ khác. Ăn một lần có khi lại nát.
Yếu tố
- 100g thịt lợn băm
- 3 củ khoai tây lớn
- 120g bột nếp
- 2 loại nấm
- 50g cà rốt
- 50g đậu xanh
- 2 củ hành xanh
làm thế nào để làm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Nấm mèo ngâm, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ.
– Rửa sạch và thái nhỏ cùng với hành lá, cà rốt và đậu xanh.
– Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, để ráo nước.
* Mẹo gọt khoai tây nhanh chóng:
– Rửa sạch khoai tây và dùng dao cắt xung quanh.
– Tiếp theo, cho khoai tây vào nồi, đổ nước sôi rồi đun trên bếp, khi khoai bắt đầu mềm và có dấu hiệu bong tróc thì tắt bếp.
– Lấy khoai tây ra khỏi nước nóng, đổ nước lạnh vào rồi dùng tay chà xát cho đến khi vỏ dễ bong ra.
Bước 2: Nghiền khoai tây
– Cắt khoai tây thành từng miếng nhỏ rồi hấp trong khoảng 10 – 15 phút.
– Sau đó lấy ra, để nguội và dùng thìa xay nhuyễn.
Bước 3: Trộn bột bánh
– Cho 120 gram bột mì vào khoai tây đã đánh bông, trộn đều và nhào đến khi thành khối. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ trong 60 phút.
Bước 4: Trộn và điền
– Cho thịt lợn xay vào tô lớn. Sau đó thêm các thành phần như nấm, đậu xanh, cà rốt và hành lá. Sau đó cho 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê đường và 1/2 thìa cà phê muối vào. Khuấy đều và để yên trong 15 phút để gia vị hòa quyện đều.
Bước 5: Tạo hình bánh
– Lấy một ít bột mì ra tay, vo tròn, ấn dẹt, cho thịt băm vào giữa rồi cuộn bánh thành hình gối. Bạn cũng có thể làm điều này cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 6: Chiên bánh
– Đặt chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng thì cho bánh vào chiên đến khi vàng đều hai mặt.
– Sau đó đặt bánh lên đĩa có lót giấy thấm dầu.
Mẹo: Sử dụng lửa vừa khi chiên để bánh chín từ từ và không bị cháy.
– Cuối cùng là thưởng thức ngay món bánh khoai tây nhân thịt vàng ruộm bắt mắt nhé. Nhân bên trong đậm đà, bên ngoài giòn rụm đảm bảo ai cũng sẽ thích.
Nếu ăn không hết, bạn có thể gói bánh vào túi kín, cho vào tủ lạnh, chiên lại nếu muốn dùng. Nếu thích bánh giòn hơn, bạn có thể dùng bột gạo nếp thay cho bột mì.
Tham khảo: Cách làm bánh khoai môn
Có rất nhiều cách làm khoai tây chiên siêu hấp dẫn phải không nào? Mỗi công thức đều có những đặc điểm riêng. Nếu có đủ thời gian, thỉnh thoảng bạn có thể cho bé ăn những hương vị mới. Ai lại không thích một món ăn nhẹ ngon như vậy?
Ý kiến bạn đọc (0)