- Chọn bột chiên chuối
- bánh trộn
- chuối
- Nước
- gia vị
- Cách làm chuối chiên
- Yếu tố
- làm thế nào để làm
- Bước 1: Chuẩn bị bột làm bánh chuối chiên
- Bước hai: Chuẩn bị chuối
- Bước ba: Cách làm chuối chiên
- Cách làm chuối chiên đường
- Yếu tố
- làm thế nào để làm
- Bước 1: Chuẩn bị chuối xanh
- Bước hai: Chiên chuối
- Bước ba: Cách làm kẹo chuối chiên
- Những lưu ý khi làm kẹo chuối chiên
- Cách làm món chuối chiên
- Yếu tố
- làm thế nào để làm
- Tóm lại
Chúng chỉ là những quả chuối quen thuộc nhưng lại tạo nên những món ăn vặt mê hoặc nhiều người. Đặc biệt trong ngày đông lạnh giá như vậy mà có một đĩa chuối chiên giòn ngọt có thể gọi là “tất cả trong một”. Ngoài các công thức làm bánh chuối chiên thông thường, chị em còn có thể thực hiện nhiều biến tấu khác nhau như bánh chuối chiên phồng, bánh chuối An Giang, bánh chuối đường chiên… chỉ cần nghe thôi cũng khiến người ta chảy nước miếng. Thế là có bài thơ:
“Chuối chín có màu vàng tươi ngọt ngào
Lấy nó ra, gọt vỏ và ấn nhẹ thành dải dài
Bọc lớp bột bên ngoài
Chiên cho đến khi vàng và giòn
Hãy cắn một miếng giòn ngay
Chuối có vị ngọt bên trong, vỏ mềm và giòn…
Hãy sử dụng thời gian rảnh của bạn để học cách làm món chuối chiên đơn giản và ngon miệng này nhé. Tôi chắc chắn rằng cả gia đình sẽ thích nó.
Tham khảo: Cách làm bánh chuối chiên giòn thơm ngon
Chọn bột chiên chuối
Để có được chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn nhất thì nguyên liệu làm chuối chiên cũng cần phải được lựa chọn kỹ càng. Bên trong bạn cần chuẩn bị: hỗn hợp bánh, chuối, nước, gia vị…
bánh trộn
Đầu tiên là bột bánh. Nhiều người thường sử dụng bột mì để chiên. Đây là loại bột đơn giản có thể dễ dàng mua ở siêu thị. Tuy nhiên, chúng có một hạn chế là nếu bạn không ăn ngay và để nguội thì chúng sẽ trở nên cứng và không còn ngon nữa. Vì vậy nếu có điều kiện, bạn có thể thêm một số loại bột khác như bột gạo, bột gạo nếp, bột ngô, bột nở… Chắc chắn bạn sẽ nếm được hương vị khác lạ. Nếu bạn thích bột gạo nếp, bạn cũng có thể sử dụng nó, nhưng bột gạo nếp có xu hướng rất nhờn và có thể nhanh chóng bị vón cục. Bạn có thể kết hợp nó với một số nguyên liệu khác để món ăn thêm hấp dẫn.
chuối
Nguyên liệu quan trọng tiếp theo trong món bánh chuối chiên chính là chuối. Hầu hết mọi người sẽ thích chuối hoặc chuối hơn và không sử dụng chuối vì chúng nhanh hỏng. Khi lựa chọn, bạn cần nhớ:
– Chọn những quả chuối chín, có màu sắc không đồng đều, có quả có màu xanh, có quả có màu vàng hoặc có đốm.
– Tránh mua chuối nát, mềm.
– Bạn nên mua những quả chuối có kích thước vừa phải, không quá nhỏ cũng không quá lớn.
– Khi ăn bạn sẽ thấy chuối chín, có mùi thơm tự nhiên và vị ngọt, mềm và đều. Chuối ngâm hóa chất sẽ có vị hơi thô, cứng, hăng và chua.
– Chuối chín tự nhiên có thân và cuống màu vàng. Thân cây có màu xanh nhưng quả có màu nâu đồng nhất nên có thể đã bị ngâm hóa chất.
Nước
Nghe có vẻ lạ phải không, phải chăng để làm chuối chiên bạn chỉ cần hòa với nước lọc? Tuy nhiên, để bánh có hương vị hấp dẫn nhất, hãy thêm một ít nước cốt dừa, nước có ga hoặc trứng để bánh hấp dẫn hơn.
+ Nước cốt dừa hoặc trứng để tăng thêm hương vị cho món ăn
+ Nước có ga tăng độ xốp
gia vị
Gia vị đóng vai trò quan trọng không kém. Gia vị bánh xèo gồm có đường và muối. Trên thực tế, đường không ảnh hưởng nhiều đến vị ngọt. Nếu mua được bánh chuối ngon thì chỉ cần giảm lượng đường là được. Đường có nhiều loại như đường trắng, đường thốt nốt, đường phèn…
Nếu bạn muốn bánh có màu sắc hấp dẫn hơn thì có thể thêm một chút bột nghệ. Chỉ cần cho thêm một chút sẽ không ảnh hưởng đến mùi vị của bánh, ăn nghệ cũng rất tốt cho cơ thể.
Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn có thể bắt tay vào làm ngay món bánh chuối chiên đơn giản sau đây.
Xem thêm: Cách Làm Bánh Chuối Hấp Ngon
Cách làm chuối chiên
Chuối chiên thông thường đã ngon nhưng ăn chuối chiên phồng còn hấp dẫn hơn. Đặc biệt món chuối chiên giòn lại không hề khó làm chút nào. Chỉ cần thêm một chút gia vị và công nghệ mới là bạn sẽ nhận được kết quả rất ưng ý.
Yếu tố
- 5-6 quả chuối
- 100g bột mì
- 100g bún
- 40g đường
- ½ muỗng cà phê muối
- ½ muỗng cà phê bột nghệ
- 250ml nước cốt dừa
- 300ml nước lọc
- 400ml dầu ăn
- 1 ống tinh chất vani
làm thế nào để làm
Bước 1: Chuẩn bị bột làm bánh chuối chiên
– Đầu tiên, cho bột mì, bột gạo và ½ thìa bột nghệ vào tô lớn, dùng rây lọc và trộn đều.
– Sau đó từ từ đổ nước lọc vào tô cùng bột rồi khuấy đều để hỗn hợp không bị vón cục.
– Cho hỗn hợp gồm ½ thìa muối, 1 thìa đường, nước cốt dừa và 1 ống chiết xuất vani vào, trộn đều với hỗn hợp bột và để bột nghỉ khoảng 30 phút.
– Lưu ý: Để bánh chuối thơm ngon hơn, hãy rắc thêm một ít mè đen để có màu sắc và độ giòn hấp dẫn.
Bước hai: Chuẩn bị chuối
– Đối với chuối, gọt vỏ và cắt làm đôi theo chiều dọc. Sau đó cho vào túi nhựa và dùng dao ấn nhẹ quả chuối. Lưu ý: Không nên ấn quá mạnh nếu không chuối sẽ bị nát và không chiên được.
Bước ba: Cách làm chuối chiên
– Đặt một chảo chống dính sâu lòng lên bếp, làm nóng chảo, đổ lượng dầu ăn vừa đủ ngập các lát chuối.
– Sau đó lấy những lát chuối đã chuẩn bị sẵn, nhúng vào bột sao cho phủ đều, đợi một lát rồi cho vào chảo rán.
– Chiên trên lửa nhỏ và lật đều 2 mặt bánh cho đến khi bánh có màu vàng nâu đẹp mắt và giòn thì vớt bánh ra và thấm bớt dầu hoặc dùng giấy báo thấm hết dầu để khi ăn sẽ chín đều. ít nhờn hơn.
Bây giờ bạn lấy bánh chuối chiên ra và thưởng thức khi còn nóng. Từng miếng bánh chuối phồng lên trông thật ngon mắt. Hương vị của bột chiên giòn, chuối mềm ngọt, vani, dừa, mè đen hòa quyện với nhau khiến phần nhân càng thêm hấp dẫn. Ôi, thật ngọt ngào và hạnh phúc biết bao trong một buổi chiều mùa đông lạnh giá.
Tham khảo: Hướng dẫn làm bánh pancake khoai lang
Cách làm chuối chiên đường
Nếu thích vị ngọt giòn mà không quá béo, bạn có thể thử làm món chuối chiên đường siêu hấp dẫn. Bạn phải biết rằng món ăn nhẹ này rất phổ biến, đặc biệt là trong Lễ hội mùa xuân. Tôi lo lắng rằng mình sẽ hết mứt và đồ ngọt vì không tìm thấy chúng ở đâu cả. Bây giờ chúng ta hãy thử nó.
Yếu tố
- 1kg chuối xanh
- 500g đường
- chanh vàng
- Dầu
- Muối
làm thế nào để làm
Bước 1: Chuẩn bị chuối xanh
– Đầu tiên, bạn mua một quả chuối về, gọt vỏ rồi cắt thành từng miếng mỏng, dọc, tròn (tùy theo sở thích).
– Tiếp theo, ngâm chuối vào tô nước có pha muối và nước cốt chanh khoảng 40 phút. Đợi chuối ngâm đủ thời gian thì vớt ra rửa lại với nước vài lần rồi để ráo nước.
– Xếp từng lát chuối lên khay và phơi nắng khoảng 1 tiếng cho chuối hơi héo nhưng không nên làm chuối khô quá.
Bước hai: Chiên chuối
– Sau đó đun nóng dầu ăn rồi chiên chuối. Đợi chuối chín vàng và giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Đổ dầu khi chiên để các lát chuối giòn và có màu vàng nâu.
Bước ba: Cách làm kẹo chuối chiên
– Đặt nồi lên bếp, thêm nước và đường vào, đun sôi rồi khuấy đều. Đun sôi cho đến khi đường và nước hòa tan với nhau. Nếu thấy nước đường hơi đặc thì cho chuối vào khuấy đều. Vừa khuấy vừa khuấy nhẹ cho đến khi nước đường gần khô và đường kết tinh màu trắng bám dính quanh từng lát chuối thì tắt bếp.
– Tiếp theo, đặt từng miếng chuối lên khay có lót giấy thấm dầu để nguội. Để bảo quản món ăn được lâu, có thể sấy khô thêm trong lò cho đến khi đạt độ khô cần thiết.
Những lưu ý khi làm kẹo chuối chiên
– Chuối nên cắt thành từng lát hình đồng xu 0,5 cm để chuối chín nhanh hơn khi chiên và tránh bị nứt khi chiên.
– Nếu không muốn dùng dầu, bạn có thể sấy chuối trong lò ở nhiệt độ 125°C trong 20 phút, khi thấy chuối có màu vàng nâu thì lật mặt chuối lại và cho vào lò nướng. Như nhau. Một điều cần lưu ý khi sấy chuối trong lò là lót vỉ nướng bằng giấy nhôm hoặc giấy chống dính trước khi cho vào lò để bạn có thể dễ dàng lấy chuối ra khỏi vỉ nướng khi nướng xong.
– Để chuối chiên giòn và ngon lâu hơn, bạn nên bảo quản chuối chiên trong lọ thủy tinh đậy kín hoặc túi nilon kín để tránh sự xâm nhập của gió hoặc nhiệt độ.
Như vậy chỉ với những bước vô cùng đơn giản bạn đã có thể có ngay món bánh chuối chiên đường vô cùng hấp dẫn ngay lập tức. Món ăn này rất thích hợp để dành cho bữa sau, vừa thơm ngon lại giúp xua tan cơn đói trong những ngày buồn chán.
Cách làm món chuối chiên
Chuối chiên được phủ nhiều lớp trứng tạo nên chiếc bánh vô cùng độc đáo và ấn tượng. Ngoài ra, bạn có thể giữ nguyên quả chuối để khi chiên vẫn giữ được hương vị thơm ngon. Món này không yêu cầu bất kỳ kỹ năng đặc biệt nào nhưng bạn vẫn có thể làm món này trở nên hoàn hảo với công thức chuối chiên đơn giản này.
Yếu tố
- 4 quả chuối
- 70g bột mì
- 2 quả trứng
- 1 thìa sữa đặc
- 1 chén bột chiên
- 1/4 thìa cà phê muối
- 500ml dầu ăn
làm thế nào để làm
– Trước hết hãy chọn những quả chuối chín, tốt nhất là chuối bản địa vì chúng sẽ thơm và dai hơn. Sau đó gọt vỏ chuối, bỏ vỏ và cắt làm đôi.
– Đánh trứng vào tô, sau đó cho bột mì, muối và sữa đặc vào trộn đều để được hỗn hợp hơi đặc.
– Sau đó nhúng chuối vào bát trứng rồi lăn qua bột chiên.
– Bắc chảo dầu lên bếp (dầu cần ngập đều chuối). Đợi dầu hơi nóng thì cho từng lát chuối vào chiên trên lửa vừa.
Khi chuối chín vàng và giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm nước. Bây giờ bạn có thể thưởng thức ngay món chuối chiên siêu hấp dẫn này nhé.
Kết quả của món chuối chiên là chuối vẫn còn nguyên sau khi chiên. Vị thơm ngọt đến từ hỗn hợp bột mì, trứng, sữa đặc… Món ăn này còn đặc biệt “hot” trong những ngày se lạnh.
Xem thêm: Cách làm bánh bông lan chuẩn nhất
Tóm lại
Bánh chuối không chỉ giòn, ngọt thơm mà còn mang cả bầu trời ký ức tuổi thơ của biết bao người, những tháng ngày khó khăn nhưng hạnh phúc, vô tư. Theo những gì chúng tôi chia sẻ, công thức làm bánh chuối chiên có quá đơn giản phải không? Nếu có đủ thời gian, bạn có thể làm nhiều món khác nhau để cả nhà cùng thưởng thức. Tôi tin rằng mọi người sẽ ngạc nhiên trước sự khéo léo tinh xảo của nó.
Ý kiến bạn đọc (0)