Cẩm nang

Lưỡi bò làm món gì ngon? Món ngon từ lưỡi bò hấp dẫn vô cùng

4
Cách nấu lưỡi bò ngon 1

Lưỡi bò tuy không phải là món ăn phổ biến như thăn, ức bò nhưng nó vẫn có mùi thơm và sức hấp dẫn riêng. Đặc biệt trong bữa tiệc cocktail, thêm lưỡi bò nướng hay lưỡi bò xào sả ớt là hoàn hảo. Sau khi các ông chồng ăn xong, họ gật đầu khen ngợi món ăn ngon. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nấu món gì với lưỡi bò thì hãy tìm hiểu ngay công thức đầy đủ dưới đây để đảm bảo món ăn lưỡi bò nào cũng sẽ “tuyệt vời”.

Cách nấu lưỡi bò ngon 1

Xem thêm: Lòng xào dùng món gì ngon nhất?

Món ngon lưỡi bò

Lưỡi bò cực kỳ giàu chất dinh dưỡng, trong đó phần lớn là protein, sắt, kali, phốt pho… Có tác dụng bổ trợ đặc biệt cho người bệnh thiếu máu và tăng cường sức khỏe hiệu quả. Chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc lưỡi bò ngon như thế nào? Nấu lưỡi bò như thế nào là ngon nhất? Khám phá ngay 6 món ngon từ xào, quay đến luộc đều siêu ngon.

Lưỡi bò xào dứa

Lưỡi bò xào dứa có màu sắc vô cùng đẹp mắt và có mùi thơm đặc trưng. Bạn có thể cảm nhận rõ ràng vị chua ngọt của dứa hòa quyện với từng miếng thịt mềm thơm ngon. Để món ăn này hấp dẫn hơn, bạn có thể cho thêm một ít hành, cần tây và tỏi để món ăn thêm đậm đà. Ngoài ra, một thìa tinh bột sắn sẽ hòa quyện giữa thịt và rau, khiến việc rưới lên cơm nóng trở nên hấp dẫn hơn.

Ngoài ra, với sự tồn tại của dứa, chị em phụ nữ cũng sẽ nhận được rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Dứa chứa tới 130% vitamin C, giúp ngăn ngừa virus gây bệnh, chống oxy hóa và bảo vệ cơ thể khỏi tác động của các gốc tự do. Ngoài ra, dứa còn vô số công dụng khác như: cải thiện sức khỏe xương, tăng cường thị lực, hỗ trợ tiêu hóa, cải thiện táo bón đại tràng, chống viêm và giảm cục máu đông, có lợi cho hệ tim mạch và đặc biệt đối với phụ nữ, nó có khả năng làm đẹp. da và giữ nó trong hình dạng hoàn hảo. Sự kết hợp giữa dứa và lưỡi bò làm tăng tác dụng lên gấp nhiều lần. Giờ đây bạn không cần phải lo lắng nấu món gì với lưỡi bò nữa mà hãy nhanh tay “ghi chú” lại công thức đơn giản này để thỉnh thoảng thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé.

Bò lười xào dứa 1Bò lười xào dứa 1

Xem thêm: Cách làm lưỡi bò xào

Lưỡi bò xào sa tế

Vào một ngày mùa đông lạnh giá như vậy, nếu bạn cảm thấy hơi cay thì phải biết điều đó. Nếu vậy thì đừng bỏ lỡ món lưỡi bò xào sa tế hấp dẫn nhé. Sau khi nếm thử hương vị, nhiều người đã “hưng phấn” ngay từ miếng cắn đầu tiên. Phương pháp này không quá phức tạp. Chỉ cần làm sạch lưỡi bò. Sau đó cho một ít hành, tỏi, gừng vào xào cho đến khi có mùi thơm. Tiếp theo cho sa tế và một ít gia vị vào là xong. Nếu nhà có trẻ nhỏ thì có thể dùng ít satay hơn. Món này uống vào rất ngon.

Sa tế tuy có vị cay nhưng lại có rất nhiều công dụng. Ví dụ, nó có thể chống lại cảm lạnh và cúm, cân bằng axit dạ dày, kích thích tiêu hóa và thậm chí giúp bạn giảm cân.

Lưỡi bò xào sa tế 1Lưỡi bò xào sa tế 1

Xem thêm: Cách Làm Lưỡi Bò Xào Satay

Lưỡi bò xào tỏi

Lưỡi bò xào tỏi tiếp tục nằm trong danh sách những món ngon đơn giản. Nguyên liệu chính bao gồm lưỡi bò cũng như một số loại tỏi tây, cần tây và gia vị. Sự có mặt của cần tây và tỏi tây không chỉ khiến hương vị thơm ngon, hấp dẫn hơn mà còn át đi hoàn toàn mùi tanh của lưỡi bò.

Gần đây chắc hẳn bạn đã biết cách sử dụng cần tây để giảm cân nhanh và tốt. Thực tế loại rau này còn có rất nhiều công dụng tuyệt vời khác. Cần tây có chứa một thành phần “độc nhất vô nhị” gọi là 3-n-butylphthalide, có thể làm giảm lipid, hoặc mỡ trong máu và cải thiện sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, cần tây còn giúp giảm viêm, là chất chống oxy hóa, ngăn ngừa và điều trị huyết áp cao, ngăn ngừa loét, bảo vệ gan, là thuốc lợi tiểu và giải độc, ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu, các bệnh về thận và u nang, bảo vệ cơ thể chống lại ung thư vú, đại tràng và xâm phạm ung thư. bệnh bạch cầu…

Có thể nói, sự kết hợp hoàn hảo giữa lưỡi bò, cần tây và tỏi tây không chỉ là một món ăn vô cùng thơm ngon mà còn siêu tốt cho sức khỏe.

Lưỡi bò xào tỏi 1Lưỡi bò xào tỏi 1

Xem thêm: Cách làm lưỡi bò xào tỏi

Lưỡi bò xào sả ớt

Bạn có “ám ảnh” với mùi thơm sả hòa quyện với vị cay cay của ớt, đặc biệt là lưỡi bò cực thơm, dai và dai? Cách chế biến món ăn này cũng rất đơn giản. Chỉ cần làm sạch lưỡi bò. Sau đó cho một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho sả và ớt vào xào trước. Tiếp theo cho lưỡi bò vào xào chung. Cuối cùng thêm gia vị vào và thưởng thức. Món ăn này sẽ càng ngon hơn nếu kết hợp cùng một chút rượu ấm. Thay vì làm món Thịt gà sả sả ớt quen thuộc, chúng ta hãy chuyển ngay sang công thức mới này nhé.

Hãy nói về sả, loại gia vị này tuy nhỏ nhưng lại có rất nhiều công dụng. Theo nghiên cứu, sả có thể làm sạch khí trong ruột, ngăn ngừa đầy hơi, kích thích tiêu hóa, giảm đau dạ dày và tiêu chảy. Không những vậy, chúng còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư, giải độc, hạ huyết áp, hạ sốt, hỗ trợ hệ thần kinh, thư giãn, tẩy giun, giảm cân, sát trùng da, làm đẹp. Còn ớt, tuy có vị hơi cay nhưng lại có tác dụng giảm ung thư, cung cấp vitamin A và E, ngăn ngừa dị ứng, giảm axit dạ dày, chống cảm cúm, cảm lạnh và nhiễm nấm…

Lưỡi bò xào sả ớt 1Lưỡi bò xào sả ớt 1

Xem thêm: Cách làm lưỡi bò xào sả ớt

Lưỡi bò nướng

Có thể cho rằng trong số những món ngon chế biến từ lưỡi bò thì không thể thiếu lưỡi bò nướng. Từng miếng thịt mềm ngọt bên trong, giòn bên ngoài rất ngon khi chấm với tương ớt hoặc nước mắm ớt. Mới nghe đã thấy thèm rồi.

Với công thức làm lưỡi bò nướng này, bạn có hai cách chế biến. Cách đầu tiên là rửa sạch lưỡi bò rồi nấu cho đến khi vừa chín rồi vớt ra. Sau đó nó được ướp với gia vị và thức ăn được đặt lên vỉ nướng. Ưu điểm của phương pháp này là giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian làm bánh. Còn cách thứ 2, bạn cũng rửa sạch lưỡi bò. Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ rồi ướp với gia vị. Sau đó, bạn có thể nướng thịt tươi trên than củi hoặc cho vào lò nướng. Cho dù bạn sử dụng công thức nào, hương vị đều không thể cưỡng lại được.

Lưỡi bò nướng 1Lưỡi bò nướng 1

Lưỡi bò luộc

Nếu bạn thích một món ăn thanh đạm hơn, không cần dầu hoặc nguyên liệu thì lưỡi bò luộc là lựa chọn hoàn hảo. Để có được hương vị hoàn hảo, không bị tanh, tanh các bạn lưu ý sau khi làm sạch đầu lưỡi và đáy lưỡi, đặt nồi lên trên thêm vài lát hành cắt nhỏ, một ít quế và hồi, ớt. , sả, gừng, tỏi… Với những nguyên liệu này có thể giúp khử mùi hôi lưỡi bò và tăng thêm vị ngọt. Lưỡi bò chín trung bình khoảng 1 tiếng. Nhớ nấu trên lửa nhỏ để ngập thực phẩm. Sau khi đun sôi và để nguội một chút, dùng dao hoặc kéo bóc ngay lớp vỏ bên ngoài và chỉ ăn phần ruột bên trong. Cắt thành từng miếng nhỏ và thưởng thức với nước mắm ớt hoặc nước tương rất thơm.

Có thể nói, lưỡi bò luộc là công thức gần như giữ được hương vị tươi ngon nhất của món ăn, đậm đà, giòn và rất hấp dẫn. Một bữa ăn có đĩa này chắc chắn sẽ khiến ai cũng phải mê mẩn.

1 lưỡi bò luộc1 lưỡi bò luộc

Xem thêm: Cách nấu lưỡi bò luộc không có mùi tanh

Tóm lại

Tại sao lưỡi bò lại ngon đến thế? bạn có biết không? Lưỡi bò là món ăn rẻ tiền, chất lượng cao và vô cùng đơn giản, có thể chế biến thành vô số món ăn siêu ngon khiến bạn ăn xong không thể nào quên. Nếu bạn đã chán những món thịt cá quen thuộc hiện nay, hãy thử công thức lưỡi bò luộc, lưỡi bò nướng hay lưỡi bò xào. Hay trong những ngày nghỉ lễ hay khi có khách đến thăm, việc thêm đĩa món ngon này vào bàn ăn sẽ khiến bàn tiệc thêm phong phú hơn đấy!

Xem thêm:  Cách làm nước sốt mì trộn ngon

0 ( 0 bình chọn )

Hải Dương News

https://ktkt-haiduong.edu.vn
Hải Dương News cung cấp thông tin tin tức nóng hổi, hướng dẫn chi tiết, mẹo vặt hữu ích, phong thủy và cẩm nang cuộc sống. Cập nhật những bài viết mới nhất về mọi lĩnh vực tại Hải Dương. Tìm hiểu và khám phá ngay!

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm