- 1. Hướng dẫn cầm ly rượu đúng cách
- Giữ thân ly bằng ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa
- Giữ tay cầm cốc bằng ngón trỏ và ngón cái
- Cố định tay cầm cốc phía trên đáy cốc
- Giữ đáy cốc
- 2. Cách cầm ly theo từng loại rượu
- Làm thế nào để có được một ly rượu vang đỏ
- Làm thế nào để có được một ly rượu vang trắng
- Làm thế nào để có được một ly cognac
- 3. Cách tránh cầm ly rượu
Rượu vang là thức uống được sử dụng rộng rãi trong các sự kiện quan trọng. Việc cầm ly rượu đúng cách có thể đơn giản nhưng nó ảnh hưởng rất lớn đến khả năng giao tiếp và tính chuyên nghiệp của người dùng. Hãy để Hải Dương News kể cho bạn nghe Cách cầm ly rượu Phong cách nhưng cực kỳ đơn giản!
1. Hướng dẫn cầm ly rượu đúng cách
Giữ thân ly bằng ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa
- Đặt ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa vào đáy ly, sát đáy. Sau đó, đặt thân ly rượu vào giữa ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa.
- Để đặt ngón tay, hãy đặt ngón tay vào nửa dưới của thân ly rượu và ngón giữa của bạn phải ở ngay dưới đáy ly.
- Lưu ý bạn chỉ được đặt 3 ngón tay lên quai cốc, 2 ngón còn lại đặt tự nhiên lên trên đáy cốc.
Đây là cách cầm ly rượu chuẩn nhất, giúp bạn cầm chắc ly rượu. Tránh cầm ly bằng mép vì điều này có thể dễ làm ố bề mặt ly và làm thay đổi nhiệt độ của rượu.
Giữ thân ly bằng ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa
Giữ tay cầm cốc bằng ngón trỏ và ngón cái
- Giữ chắc ly rượu giữa ngón cái và ngón trỏ.
- Tiếp tục, quấn ngón trỏ quanh một bên của thân ly rượu và đỡ phía bên kia của ly bằng đầu ngón tay cái.
- Đặt tay lên phần dưới của kính và dùng lực để nâng kính lên. Ba ngón còn lại co vào lòng bàn tay, miễn là không chạm vào đáy ly.
Giữ tay cầm cốc bằng ngón trỏ và ngón cái
Cố định tay cầm cốc phía trên đáy cốc
- Đặt ngón trỏ và ngón cái của bạn gần đáy ly, các ngón còn lại cong lại, thả lỏng và đặt trên đáy ly để giữ thăng bằng.
- Phía dưới cốc, dùng ngón giữa làm trụ đỡ đáy cốc từ dưới lên trên. Bạn cũng có thể di chuyển ngón giữa dọc theo đáy ly rượu.
- Ngón út và ngón đeo nhẫn phải nằm tự nhiên hoặc ấn vào lòng bàn tay.
Cố định tay cầm cốc phía trên đáy cốc
Giữ đáy cốc
- Đặt ngón tay cái của bạn xuống đáy ly, dùng ngón giữa đỡ đáy ly, cuộn các ngón còn lại vào lòng bàn tay và để nguyên ở đó.
- Cách cầm này không cho phép bất kỳ ngón tay nào tiếp xúc với thân cây.
- Các ngón trỏ, ngón giữa, ngón đeo nhẫn và ngón út nên hơi cong vào lòng bàn tay. Dùng đầu ngón trỏ và ngón giữa để đỡ đáy cốc.
Cách cầm ly rượu này cũng được sử dụng rất nhiều trong giao tiếp xã hội. Tuy nhiên, việc thực hiện các thao tác này gặp rất nhiều khó khăn. Bạn cần luyện tập trước để tránh vô tình làm rơi kính và làm vỡ.
Giữ đáy cốc
2. Cách cầm ly theo từng loại rượu
Làm thế nào để có được một ly rượu vang đỏ
Khi thưởng thức rượu vang đỏ, bạn nên chọn ly rượu có đáy hơi tròn và vành lớn hơn các loại ly rượu khác. Nó sẽ giúp bạn cảm nhận được mùi thơm của rượu và đảm bảo rượu có đủ không khí thoát ra ngoài để ổn định hương vị ở từng giai đoạn.
Cách tốt nhất để cầm ly rượu này là dùng ngón cái và ngón trỏ hướng về phía đế. Các ngón còn lại thả lỏng tự nhiên. Đây là cách cầm ly rượu thoải mái nhất khi bạn giơ cao.
Làm thế nào để có được một ly rượu vang đỏ
Làm thế nào để có được một ly rượu vang trắng
Rượu vang trắng thường được phục vụ trong ly có thân cao hơn, thẳng đứng hơn ly rượu vang đỏ. Điều này sẽ giúp hương thơm của rượu khuếch tán nhẹ nhàng trong khi vẫn duy trì nhiệt độ thích hợp.
Ly rượu vang trắng được cầm theo cách tương tự như ly rượu tiêu chuẩn ở trên. Và đừng quên chú ý cách cầm sao cho đúng để bạn có thể thưởng thức một bữa tiệc hoành tráng theo phong cách sành điệu nhất nhé.
Làm thế nào để có được một ly rượu vang trắng
Làm thế nào để có được một ly cognac
Cognac là loại rượu mạnh nổi tiếng của Pháp thường được phục vụ trong ly hình hoa tulip. Loại ly này có miệng nhỏ hơn và thân hình quả bầu, giúp lưu giữ hương thơm tinh tế của rượu cognac trong thời gian dài hơn và duy trì màu sắc cũng như độ trong của rượu.
Chỉ đổ một lượng nhỏ để ly không bị lật khi đặt trên bàn. Ngoài ra, cách cầm ly cognac cũng khác với cách cầm ly rượu. Hơi ấm của lòng bàn tay được sử dụng giúp hương thơm của rượu trở nên nồng nàn hơn. Vì vậy, khi uống nước, hãy dùng lòng bàn tay đỡ chặt đáy ly rượu.
Có hai cách uống Cognac: thứ nhất là uống nguyên chất, thứ hai là pha với nước có ga hoặc thuốc bổ. Đồng thời, trước khi uống Cognac, bạn nên lắc nhẹ, ngửi mùi thơm và cảm nhận trọn vẹn sự độc đáo, đặc trưng của rượu.
Làm thế nào để có được một ly cognac
3. Cách tránh cầm ly rượu
- Bạn không nên cầm ly rượu bằng mép ly, vì điều này không chỉ gây hiểu nhầm mà còn có thể khiến rượu kém ngon:
- Ở các nước phương Tây, việc cầm ly rượu là điều cấm kỵ, bất lịch sự và thô lỗ.
- Về hương vị: Khi bạn chạm vào mép ly rượu, nhiệt độ của tay bạn sẽ làm nóng rượu bên trong. Giảm chất lượng rượu vang.
- Ngoài ra, việc cầm ly rượu có thể để lại dấu vân tay, khiến nó trông kém sang trọng. Ngón tay và dấu vân tay cũng có thể khiến việc kiểm tra màu sắc hoặc độ trong của rượu trở nên khó khăn hơn.
- Tốt nhất không nên bảo quản rượu trong tủ lạnh vì sẽ làm mất đi hương vị ban đầu.
Làm thế nào để tránh uống rượu
Tôi hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn hiểu được điều gì đó Cách cầm ly rượu Chính xác, cho phép bạn thể hiện bản thân một cách tự tin tại các cuộc tụ họp quan trọng. Đừng quên tải ứng dụng Hải Dương News để tìm nhiều coupon mua sắm độc quyền hấp dẫn nhé!
Ý kiến bạn đọc (0)