Ngoài các món bò kho như bánh mì, cơm trắng, bún tươi thì rau sống rất cần thiết cho một bữa ăn trọn vẹn. Nghĩ tới đây, thịt bò kho thơm ngon kết hợp với đĩa rau thơm thì quả là không có gì phải bàn cãi. Tuy nhiên, bạn có biết nên ăn kèm những loại rau nào với thịt bò kho? Nếu bạn vẫn đang thắc mắc món bò kho nào ăn kèm rau củ ngon nhất thì hãy xem ngay bài viết này nhé.
Tôi không nghĩ mình có đủ từ ngữ để diễn tả độ ngon và hấp dẫn của món thịt bò kho này. Chỉ cần biết rằng bạn có thể làm món này cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Bò kho không phải là món ăn quen thuộc, cũng không phải là món để chiêu đãi bạn bè hay khách ở đâu đó. Nhưng ăn bất kỳ loại thịt bò kho nào mà không có rau thơm đi kèm sẽ có cảm giác không trọn vẹn, thiếu thiếu thứ gì đó và vô cùng thất vọng.
Rau thơm hay còn gọi là xà lách romaine (xà lách) là gia vị của món bò kho, góp phần nhỏ nhưng không nhỏ trong bữa ăn gia đình nói chung và các món bò kho nói riêng. Hầu hết các loại thảo dược đều cung cấp chất xơ cho cơ thể, một số loại thảo dược còn có công dụng tuyệt vời trong việc điều trị bệnh tật. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem loại rau nào ăn kèm thịt bò kho là ngon nhất nhé.
Bò om húng quế
Loại húng quế này mang tính địa phương đến mức chúng tôi gọi nó là húng chó thay vì húng quế. Phải nói đây là loại rau rất thơm, thoang thoảng mùi quế đặc trưng. Loại húng quế này tốt cho tiêu hóa, giảm cholesterol và giảm lượng đường trong cơ thể.
Món húng quế này là thứ không thể thiếu khi thưởng thức món bò kho. Không chỉ vậy, đây còn là thứ không thể thiếu khi bạn thưởng thức thịt chó. Hãy chắc chắn rằng sự kết hợp giữa thịt bò om béo ngậy với mùi thơm độc đáo của quế sẽ kích thích vị giác của bạn.
LƯU Ý: Khi dùng, hãy hái những lá ngọt mềm và bỏ cuống. Húng quế ăn sống hoặc kết hợp với các món bò kho đều ngon. Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà chọn cách ăn phù hợp.
Bò kho ngò
Rau mùi hay rau mùi đều là tên gọi của các loại rau mà tôi sắp giới thiệu trong danh sách món bò kho rau củ thơm ngon của mình. Lá rau mùi có mép khía răng cưa sắc nhọn, cuống dài khoảng 5-10 cm. Là gia vị không thể thiếu trong các món bò kho.
Rau mùi khi ăn có mùi thơm nhẹ đặc trưng, có thể ăn được cả thân và lá. Phần ngọn sẽ thô hơn nhiều so với phần lá nhưng mùi thơm vẫn giữ nguyên. Khi ăn bỏ rễ và đuôi già. Có thể ăn sống hoặc chấm với súp bò om nóng, đều ngon.
Bò kho ngò
Nên ăn rau gì cùng thịt bò kho? Rau mùi không chỉ là một loại rau sống thơm ngon mà còn có nhiều dược tính. Bản thân rau mùi cung cấp cho cơ thể nhiều loại vitamin và khoáng chất. Những chất này có thể loại bỏ một số kim loại nặng, giảm tình trạng thiếu máu, điều trị bệnh đậu mùa, v.v.
Rau mùi có thể ăn cùng với thịt bò om. Hoặc trang trí món ăn với hành lá cắt nhỏ để đẹp mắt hơn. Màu xanh của rau mùi và màu đỏ của nước sốt bò kho hòa quyện với nhau kích thích vị giác của thực khách.
Giá đỗ sống
Sẽ là sai lầm nếu không liệt kê giá đỗ vào loại rau diếp để ăn cùng với thịt bò om. Giá đỗ sống không có hương vị gì đặc biệt cả. Nhưng nó ở đó cùng với các loại rau thơm khác, tạo nên vị giòn của rau và vị tròn vị của món bò kho. Khi ăn cùng thịt bò kho có thể ăn chín hoặc sống đều ngon.
Giải thích bổ sung: Giá đỗ cũng là thực phẩm giàu vitamin A, B1, B2, B6, C và các vitamin khác. Giá đỗ tuy rất bổ dưỡng nhưng phải được rửa kỹ trước khi ăn. Tốt nhất nên ngâm qua nước muối trước rồi rửa lại bằng nước sạch. Ngoài ra, cách làm giá đỗ tại nhà rất đơn giản và là sự lựa chọn của nhiều bà nội trợ tại nhà.
Cách làm món thịt bò kho thơm ngon hơn
Bạn có biết loại rau nào tốt nhất cho món thịt bò om không? Nhân tiện, còn có xà lách nữa, mình sẽ bật mí cho bạn cách thưởng thức thịt bò kho với xà lách nhé. Đây là điều mà hầu hết mọi người đều làm, vì vậy tôi sẽ chia sẻ lại.
Khi làm mì, trước tiên hãy nhặt các loại lá thơm ở trên và cho vào tô mì. Sau đó, bạn múc một thìa thịt và rau thơm rồi ăn cùng.
Nếu ăn bánh mì om thì nhúng bánh mì vào nước dùng thịt bò om. Sau đó đặt một miếng thịt bò dai nhưng mềm lên trên mặt bánh mì. Sau đó thêm một lát húng quế hoặc ngò lên trên. Hãy cắn một miếng như thế này, vừa ngon vừa thỏa mãn cơn thèm ăn của bạn.
Tóm lại
Ngoài các loại rau mình liệt kê ở trên, bạn có thể chế biến các loại rau sống khác. Ví dụ như húng quế, xà lách, rau thơm… đều có thể ăn được để thay thế hương vị của các loại rau trên. Tất cả các loại rau sống đều kết hợp hoàn hảo với thịt bò om.
Vậy bạn đã bao giờ đi tìm câu trả lời rau củ nào ăn ngon nhất với món bò kho chưa? Tôi tin rằng đồ ăn ngon phải đi kèm với đồ ăn phù hợp thì mới trở nên hoàn hảo. Tôi chúc bạn thành công!
Ý kiến bạn đọc (0)