“Chị ơi, mang cho em tô phở bò…” có lẽ là câu nói quen thuộc ở nhiều nhà hàng. Tôi cá là rất nhiều người có cùng sở thích. Tuy thăn bò cũng rất ngon nhưng hương vị mềm, hơi dai của thăn bò lại thú vị hơn. Tuy nhiên, ngoài cách làm phở ra, còn vô số công thức khác để bạn khám phá. Tết năm nay một đĩa thịt bò om rau củ cũng rất tuyệt vời. Vậy thịt bò giòn là gì? Bạn có thể thử những món ngon từ thịt bò, tôi tin bạn sẽ không thấy chán.
Xem thêm: Sườn bò làm được món gì ngon?
Bánh mì bò là gì?
Có thể bạn vẫn thưởng thức món ăn này hàng ngày nhưng nhiều người không biết goulash là gì hay chính xác nó ở đâu. Thực chất, ức bò là ức bò, được chia làm 3 phần chính:
– Sườn bò
– Bọc trong lòng bò
– Vỏ gần mông bò
Thịt bò cũng được coi là một trong những miếng thịt bò thơm ngon nhất do có nhiều nạc và gân. Chúng dễ dàng được chế biến thành vô số món ngon khác.
Phân loại thịt bò
Thịt bò có thể được chia thành nhiều loại nếu xét theo các tiêu chí khác nhau.
– Theo từng phần, vỏ bò được chia thành: vỏ sườn, vỏ bụng và vỏ mông.
– Xét về khía cạnh xuất xứ, thịt bò có da có thể được chia thành: thịt bò có da trong nước và thịt bò có da nhập khẩu. Hiện nay, đời sống người dân ngày càng được cải thiện, nhu cầu mua hàng nước ngoài từ Australia, Mỹ cũng ngày càng tăng.
Thịt bò hầm là món ăn có hàm lượng dinh dưỡng không kém thịt bò. Nó chứa rất nhiều sắt, kẽm, kali, axit amin, vitamin B12, B2, B6… Giúp tăng sức đề kháng cho người cao tuổi và ngăn ngừa các bệnh về xương khớp. . , tăng cường sự linh hoạt của giới trẻ.
Xem thêm: Cách làm món bò hầm
Thịt bò có thể làm những món ăn ngon nào?
Sau khi tìm hiểu tất cả về món garu Hungary, người phụ nữ có thể bắt đầu chuẩn bị một bữa ăn hấp dẫn cho cả gia đình. Nhưng câu hỏi đặt ra là: có thể làm món gì ngon từ thịt bò? Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc thì hãy đọc ngay danh sách gợi ý dưới đây nhé!
phở bò
Trong số các món bún bò thơm ngon, đứng đầu danh sách là món phở bò thơm lừng, có hương vị dịu nhẹ, hấp dẫn. Đặc sản của họ là món súp có mùi đặc trưng của món xương hầm được tẩm gia vị kỹ càng. Xương chỉ cần rửa sạch với chút muối rồi trụng trong nước sôi. Sau đó cho vào nồi hầm đun nhỏ lửa khoảng 1 tiếng cho thêm chút hạt ngò, bạch đậu khấu, hồi và quế. Hương vị siêu hấp dẫn.
Còn thịt bò nên luộc chín và cắt thành miếng lớn sẽ ngon hơn khi ăn từng miếng. Khi chín, bạn cho phở vào nước sôi rồi cho vào tô, đặt vài miếng thịt bò lên trên, thêm hành, hành lá xắt nhỏ, chan nước dùng vào và thưởng thức.
phở bò
Câu hỏi thứ hai là thế nào là món thịt bò ngon. Nếu không thích bún quá, bạn có thể thử món bún bò cũng hấp dẫn không kém. Cách làm cũng tương tự như trên nhưng hơi khác một chút. Khi đun nước luộc bún bò, bạn cho thêm một ít hành, hạt nêm, nước mắm… và sả giã nhuyễn để nước dùng thơm ngon hơn. Khi ăn múc bún ra tô, úp thịt lên trên, chan nước súp nóng lên trên, ăn kèm với rau thơm tươi ngon lắm. Từng sợi mì mềm mềm, khi ăn kèm với thịt bò giòn sẽ cảm thấy dễ ăn hơn rất nhiều.
Thịt bò nấu sốt gừng
Đây là một trong những món thịt bò thơm ngon bạn nên làm. Thay vì cách chế biến thịt bò luộc thông thường nên “nâng cấp” thành món mới là thịt bò luộc gừng. Công thức cũng không quá phức tạp. Sau khi thịt bò đã chín, bạn ướp với gia vị, nước mắm, muối và các gia vị khác rồi bọc thịt thật chặt bằng thịt lợn xé nhỏ. Sau đó đặt một nồi nước lên bếp rồi cho sả và gừng cắt lát đã giã nhuyễn vào. Cho thịt bò đã nấu chín vào nấu cho đến khi thịt chín, khoảng 45-60 phút. Sau đó lấy ra cho vào tủ lạnh để thịt săn chắc hơn. Khi ăn, lấy ra và cắt thành từng lát. Cả nhà sẽ bị mê hoặc bởi hương vị thịt bò nấu nước gừng đậm đà về mùi thơm và màu sắc.
Thịt bò xào sả
Nếu bạn muốn làm một món ăn ngon với thịt bò thì đây chính là câu trả lời. Nếu bạn có một ngày bận rộn và không có nhiều thời gian thì thịt bò xào sả là một gợi ý tuyệt vời. Bạn có thể rửa thịt bò hôm trước bằng nước muối loãng có thêm chút gừng xay. Đặt trong tủ lạnh. Sau đó vớt ra, cắt lát rồi ướp với một ít gia vị, gừng, tỏi, sả khoảng 20 phút. Sau đó phi thơm hành, tỏi trong dầu ăn rồi cho sả cắt khúc vào. Khi dậy mùi thơm thì cho thịt bò vào xào đến khi cạn nước. Cuối cùng múc món ăn ra đĩa và thưởng thức! Vị mềm, nếp và ngọt ngào, quyện với chút sả cay nồng nhưng lại tạo cảm giác vô cùng đậm đà, ăn ngon nhất khi trời se lạnh.
Bò kho khế chua
Đây cũng là một trong những món ăn ngon được chế biến từ thịt bò. Ôi nghe đến món Bò kho khế thôi đã chảy nước miếng rồi. Bạn sẽ được thưởng thức vị ngọt dịu của thịt bò và vị chua thanh nhẹ của khế. Nguyên liệu chỉ cần một chút thịt bò, gừng, khế cùng sả ớt cayenne và các loại gia vị quen thuộc. Thịt bò rửa sạch với muối và gừng để khử mùi hôi. Sau đó cắt thành từng lát mỏng rồi ướp với sả, hành, tỏi và gia vị khoảng 30 phút. Đặt nồi lên bếp phi thơm hành, tỏi rồi cho thịt bò vào xào. Khi thịt chưa chín thì cho khế xanh vào đảo đều và nêm gia vị là xong.
Bò kho sả gừng
Tiếp tục với hương vị thơm ngon của món bò hầm, bạn có thể thử món bò hầm sốt gừng. Thịt bò kho thay thế cho việc luộc hay áp chảo mang đến một hương vị mới lạ đầy lôi cuốn. Khi hoàn thành, món Bò kho sả gừng cực kỳ hấp dẫn với hương vị độc đáo không thể nhầm lẫn. Thịt bò rửa sạch với chút muối và gừng nạo cho hết mùi hôi rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó ướp với chút gia vị cho thấm. Về phần hành, tỏi, sả, gừng thì thái nhỏ. Phi thơm các gia vị đã chuẩn bị trên trong dầu ăn rồi cho thịt bò vào xào chín, nêm gia vị và thêm 1 chén nước vào kho. Đợi khoảng 30 đến 45 phút là xong. Món ăn này rất hợp với bún hoặc cơm nóng.
Bò kho nước cốt dừa
Nếu bạn là người yêu thích rau củ thì nhất định phải thử món bò om nước cốt dừa. Ngoài nguyên liệu chính là thịt bò, bạn còn có thể thêm một ít khoai tây, hành tây, cà rốt. Thịt bò rửa sạch, thêm chút muối và gừng băm rồi cắt thành khối vuông cho đẹp mắt. Cắt rau thành miếng vừa ăn. Sau đó xào hành tây cho thơm rồi cho thịt bò vào xào trước. Bước tiếp theo là đổ nước cốt dừa vào hầm. Khi thịt gần chín thì cho hành tây, khoai tây và cà rốt vào nấu chung. Nêm gia vị theo ý thích của gia đình bạn và dùng nóng!
Thịt bò sốt rượu vang
Thịt bò sốt rượu vang được chế biến với các loại rau như hành tây, khoai tây và một chút rượu vang. Thịt bò sau khi sơ chế với chút muối và gừng thì rửa sạch, thái lát rồi ướp với một ít gia vị. Tiếp theo, cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho chút hành tây vào xào cho thơm. Tiếp theo, cho thịt bò vào đảo đều khoảng 1 phút rồi cho rượu vào. Tiếp tục cho nước vào, nhớ đậy kín thịt. Đợi món ăn sôi thì cho các loại rau củ như khoai tây, cà rốt, hành tây vào nấu chung. Nêm nếm vừa ăn và thưởng thức ngay!
Xem thêm: Cách Làm Thịt Bò Sốt Rượu Ngon Tại Nhà
Cơm bò cà ri
Một công thức mới rất hấp dẫn, đặc biệt dành cho trẻ em, đó là cơm cà ri bò. Bạn chuẩn bị nước sốt cà ri ở cả dạng bột và dạng lỏng. Ướp một phần bột cà ri với thịt bò sạch đã sơ chế. Về phần rau củ, bạn cũng có thể cắt cà rốt, khoai tây, hành tây thành từng miếng vừa ăn. Tiếp theo, xào thịt bò với một ít dầu ăn và hành khô rồi cho nước vào đun sôi. Thêm nước cà ri vào rau và nấu cho đến khi món ăn chín. Bây giờ bạn có thể phục vụ món ăn này với cơm trắng nóng!
cuộn thịt bò cuộn
Không cần quá cầu kỳ, chỉ cần thêm chút rau tươi, bún và lá cuốn là bạn đã có ngay món nem bò vô cùng sảng khoái. Phụ nữ cắt dưa chuột, cà rốt và dứa thành từng dải mỏng. Đối với thịt bò, bạn cần đặt một miếng lớn, nếu có thể cuộn lại sẽ ngon hơn. Đầu tiên rửa sạch với muối và gừng băm, sau đó rửa thật sạch và đun trong khoảng 40-60 phút cho chín đều. Sau đó bạn cho vào tủ lạnh để thịt săn lại. Khi ăn, lấy ra, cắt thành từng miếng vừa ăn, xếp rau tươi, bún, bánh tráng cuốn lên trên, cho rau và thịt lên trên, cuộn chặt lại và thưởng thức!
Xem thêm: Cách làm món bò hầm
Thịt bò bây giờ giá bao nhiêu?
Sau khi xem qua tất cả các món thịt bò ngon nhất, điều tiếp theo có lẽ bạn muốn biết là: một miếng bít tết giá bao nhiêu? Theo khảo sát nhanh thị trường của chúng tôi, giá sườn bò dao động từ 95.000 đồng đến khoảng 200.000 đồng. Nếu là thịt nhập khẩu, giá có thể cao hơn.
Da bò có nhiều công dụng đặc biệt hữu ích cho cơ thể như:
– Cung cấp protein: Giúp quá trình trao đổi chất trở nên dễ dàng hơn.
– Nguồn giàu chất sắt: Đặc biệt có lợi cho người bệnh và người trong tình trạng mệt mỏi, tăng cường huyết sắc tố, enzym… để sản sinh hồng cầu và máu.
– Bổ sung các vi chất cần thiết như kẽm, vitamin B2, B6… giúp trẻ tăng cân nhanh hơn.
– Chứa kali có tác dụng hạ huyết áp, tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa và hô hấp, giúp ngăn ngừa hen phế quản…
– Ngoài ra, chúng còn tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa sỏi thận, giảm ung thư phổi…
Tham khảo: Thịt bò xào món nào ngon nhất?
Tóm lại
Đôi khi chỉ cần thêm các món bò kho, luộc, hầm cũng khiến bữa ăn trở nên thơm ngon vô cùng. Đặc biệt những gia đình có người già và trẻ nhỏ nên bổ sung thêm thực phẩm vào thực đơn hàng tuần của mình. Trong những ngày se lạnh như thế này mà làm một tô thịt bò hầm rau củ và thịt bò xào sả ớt sẽ thật hoàn hảo. Đừng quên tiếp tục chú ý đến chuyên mục ẩm thực mỗi ngày và thể hiện tài nấu nướng của mình với gia đình, bạn bè nhé.
Ý kiến bạn đọc (0)