- Giá đỗ bò là gì?
- Cách chế biến món thịt bò hầm
- Có thể làm những món ăn ngon nào với giá đỗ bò?
- Bò nướng sa tế
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cách làm thịt bò nướng sa tế
- Bò hầm ngũ vị
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cách làm thịt bò nướng ngũ vị
- Thịt bò nướng sốt BBQ
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cách làm món bò hầm nướng BBQ
- Thịt bò nướng thủy triều
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cách để Làm món thịt bò nướng trong chảo
- Thịt bò hầm với rau
- Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cách làm món thịt bò hầm rau củ
- Tóm lại
Đối với nhiều người, goulash, đặc biệt là goulash nướng, hấp dẫn hơn thịt bò rất nhiều vì mềm, ngọt, đậm đà mà không bị dai. Ngoài món nướng, bạn có thể biến nó thành vô số món ăn hấp dẫn khác. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn, đừng ngần ngại khám phá danh sách các món goulash ngon được tuyển chọn cẩn thận của Hải Dương News hoặc câu hỏi: Món goulash ngon nhất là gì?
Xem Thêm: Cách Nấu Thịt Bò Kho Ngon Đơn Giản Tại Nhà
Giá đỗ bò là gì?
Mình hay ăn món này nhưng nhiều bạn gái vẫn chưa biết món bò hầm là gì? Điều này không có gì đáng ngạc nhiên cả. Giá đỗ thực chất là thịt ức bò, nghĩa là chúng chỉ được tìm thấy ở bò. Giá đỗ bò, giá heo, giá đỗ dê được mọi người đặc biệt yêu thích.
Về mặt cấu trúc, goulash không có thịt hoặc cơ và chủ yếu là mô mỡ. Nó có vị mềm và dai nhưng không gây khó chịu. Trên thị trường hiện nay, giá bò tươi hầm khoảng 180.000 – 200.000 đồng/kg.
Cách chế biến món thịt bò hầm
Trong số các món ăn chế biến từ thịt bò, bò hầm được nhiều người yêu thích bởi độ tươi ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao không kém thịt bò. Để có được hương vị thơm ngon nhất, bạn phải biết cách chế biến món bò hầm.
– Đầu tiên, rửa sạch thịt bò với một ít nước muối và gừng băm nhỏ để khử hết mùi hôi và chất bẩn. Lau liên tục khoảng 2 đến 3 lần cho đến khi sạch hoàn toàn. Nếu không dùng muối gừng, bạn có thể dùng chanh hoặc giấm.
– Sau đó bạn rửa sạch lại một lần nữa, để ráo nước rồi cắt thành từng miếng tùy theo mục đích nấu nướng của mình. Bạn có thể ướp cùng các nguyên liệu như gừng, sả, tỏi, hành, nước mắm, hạt nêm… để tăng hương vị.
Bò nướng, bò xào sả ớt, bò xào sả ớt và những món ăn hấp dẫn khác mà chị em có thể dễ dàng chế biến…
Tham khảo: Nguyên liệu làm món bò xào ngon nhất là gì?
Có thể làm những món ăn ngon nào với giá đỗ bò?
Dù rất yêu thích món bò hầm nhưng nhiều chị em cũng muốn biết có thể làm được những món ăn ngon nào từ thịt bò hầm? Nếu vậy thì đừng bỏ lỡ những công thức nấu ăn đơn giản dưới đây nhé!
Bò nướng sa tế
Nếu yêu thích vị cay của sa tế và ớt, đặc biệt trong những ngày se lạnh như thế này thì bạn không thể nào quên món sa tế nướng “trên đỉnh”. Hãy bắt đầu ngay bây giờ!
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1kg thịt bò hầm
- 1 lon sa tế
- 1-2 củ hành tím
- 1 củ tỏi
- 1-2 quả ớt
- hạt có hương vị
- bột ngọt
- mì chính
- đường
- Muối
- Em yêu
- chanh vàng
- Dầu
Cách làm thịt bò nướng sa tế
Bước 1: Chuẩn bị món thịt bò hầm
– Đầu tiên, hầm thịt bò, xát với nước và muối, sau đó cho gừng bào sợi hoặc nước cốt chanh và giấm pha loãng vào. Ngâm thịt bò khoảng 20-30 phút.
– Sau đó rửa sạch lại, để ráo nước và cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại
– Hành tím, tỏi, ớt rửa sạch rồi thái nhỏ. Sau đó nghiền nó trong cối cho đến khi mịn hoặc bạn có thể xay nhuyễn trong máy xay.
– Tiếp theo, cho hành, tỏi, ớt vào tô, thêm chút đường, muối, mật ong và dầu ăn vào trộn đều.
Bước ba: Làm món bò hầm sa tế
– Đặt nồi lên bếp, đun nóng rồi cho một ít dầu ăn vào xào. Sẽ tốt hơn nếu có hạt điều đỏ.
– Tiếp theo cho hỗn hợp hành, tỏi, ớt vào xào thơm rồi tắt bếp. Thêm 2-3 thìa sa tế, bột nêm và hạt tiêu vào khuấy đều cho đến khi đặc lại.
– Đợi hỗn hợp nguội rồi cho món hầm khô thì dùng găng tay xoa gia vị này lên món hầm và ướp khoảng 30 – 60 phút trước khi nướng.
– Đặt vỉ nướng trên than củi hoặc bếp than. Khi than chuyển sang màu đỏ, phết một ít bơ hoặc dầu ăn lên vỉ nướng để chúng không bị dính. Khi nướng hạn chế số lượt quay nồi nếu không màu sắc của nồi sẽ không được bắt mắt. Thật tuyệt vời khi được ăn nấm nướng cùng với một số loại rau xanh. Từng miếng mềm, giòn, thơm, quyện với chút cay, thổi vào là ăn luôn!
Xem thêm: Cách làm món bò hầm nướng
Bò hầm ngũ vị
Chỉ cần thêm một chút ngũ vị hương để đảm bảo thịt bò nướng tẩm gia vị của bạn có một diện mạo mới. Nó không chỉ thơm hơn mà còn ngon hơn gấp mười lần!
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1kg thịt bò hầm
- 2 quả lê
- 2 gói bột tiêu
- 6 muỗng canh dầu hào
- hạt có hương vị
- hạt tiêu đen
- gừng
- tỏi
- ớt
- gừng
Cách làm thịt bò nướng ngũ vị
Bước 1: Chuẩn bị món thịt bò hầm
– Đầu tiên, ướp thịt bò hầm với muối và nước cốt chanh để khử mùi tanh và giúp thịt bò săn chắc, giòn hơn.
– Sau đó rửa sạch qua nước lạnh, cắt thành từng miếng vừa ăn và để ráo nước cho đến khi ướp.
Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại
– Đối với lê, gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó cho vào máy ép trái cây để ép lấy nước.
– Băm nhỏ gừng, tỏi, ớt rồi dùng chày giã nhuyễn để tăng thêm hương vị cho nước xốt.
– Sau đó cho các nguyên liệu trên vào tô lớn, thêm 6 thìa dầu hào, 2 thìa bột ngũ vị hương, 1 thìa bột nêm và 2 thìa tiêu vào trộn đều.
Bước 3: Cách làm thịt bò nướng tẩm gia vị
– Dùng găng tay nhựa chà đều gia vị lên miếng thịt bò đã ráo nước.
– Sau đó bọc lại bằng màng bọc thực phẩm ít nhất 30-60 phút rồi đem nướng.
– Bật bếp nướng thêm một ít dầu ăn hoặc bơ để món hầm không bị khô quá khi nướng. Đặt goulash lên vỉ nướng trong khoảng 15 phút cho đến khi chín và có mùi thơm.
Thịt bò nướng sốt BBQ
Có ai chia sẻ nỗi ám ảnh của tôi với nước sốt thịt nướng không? Kể cả khi chuẩn bị tiệc BBQ cho gia đình, tôi cũng phải làm món thịt bò nướng sốt BBQ mới ngon và hấp dẫn chỉ để ăn theo cách này.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g thịt bò hầm
- 3/4 chén đường nâu
- ¼ cốc nước lọc
- 5 thìa tương ớt Hàn Quốc
- 3/4 chén nước tương trộn với dầu hào
- hạt tiêu đen
- tỏi
- gừng
- giấm
- dầu mè
- tinh bột ngô
Cách làm món bò hầm nướng BBQ
Bước 1: Chuẩn bị món thịt bò hầm
– Đầu tiên, rửa sạch goulash bằng nước muối, chanh hoặc gừng nạo và giấm để loại bỏ hết mùi hôi và bụi bẩn bên ngoài.
– Sau đó bạn có thể chà kỹ nấm với muối để đảm bảo vệ sinh và nấm ngon hơn. Sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn và để ráo nước trước khi nướng.
Bước 2: Chuẩn bị nước xốt
– Gừng và tỏi rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng rồi cho vào tô nhỏ.
– Sau đó trộn 3/4 cốc đường nâu và 1/4 cốc nước lọc rồi đun trên bếp. Khuấy cho đến khi đường tan hoàn toàn. Sau đó cho 5 thìa tương ớt Hàn Quốc vào đảo đều trên lửa nhỏ. Thêm bột bắp vào cho đến khi hỗn hợp mịn. Tắt bếp cho gừng và tỏi vào.
– Sau khi gia vị đã nguội, bạn ướp thịt bò hầm và dùng găng tay chà đều gia vị. Ướp bằng màng bọc thực phẩm trong khoảng 1 tiếng cho thấm đều.
Bước 3: Thịt bò nướng sốt BBQ
– Sau đó đặt bếp nướng than hoa lên khay và phết bơ hoặc dầu ăn lên khay để thịt bò hầm không bị dính. Lưu ý không để lửa quá cao sẽ khiến thịt bò hầm bị dai và cháy.
– Thêm một chút nước tương Hàn Quốc trong quá trình nướng sẽ giúp món ăn thêm thơm ngon, hấp dẫn.
Thịt bò nướng thủy triều
Dù có gia vị đơn giản nhưng thịt bò xào cũng hấp dẫn như bao món ăn khác. Một chút vị ngọt pha chút chua chua kiểu mới thơm ngon.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g thịt bò hầm
- 1 cái rây có thể
- 1 thìa cà phê đường nâu
- 1 thìa sa tế
- 1 cốc sữa tươi không đường
- hạt tiêu đen
- giấm
- muối hạt
- dầu mè
Cách để Làm món thịt bò nướng trong chảo
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Đầu tiên, chà thịt bò với muối và giấm. Sau đó ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút để loại bỏ hết bụi bẩn. Sau khi rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào rổ cho ráo nước.
– Sau đó lấy khoảng 2-3 viên chiên cho vào tô nhỏ, dùng thìa nghiền nhuyễn rồi hòa tan với sữa tươi không đường. Tiếp theo, thêm đường nâu, sa tế, gia vị và nêm nếm vừa ăn cho cả nhà.
– Tiếp theo, ướp thịt bò hầm đã chuẩn bị ở trên với hỗn hợp gia vị ít nhất 1 tiếng trước khi nướng để có hương vị đậm đà.
Bước hai: Cách làm món thịt bò nướng xào
– Sau này, bạn có thể cho thêm tỏi, hành vào trước khi nướng để tăng thêm hương vị hấp dẫn hơn.
– Sau khi hành và tỏi đã chín, đặt món goulash lên khay nướng và nướng trong khoảng 15-20 phút. Đồng thời, bạn cho thêm hỗn hợp nước sốt vào để món hầm không bị khô và đậm đà hơn. Món ăn này rất ngon khi ăn kèm với các loại rau khác.
Thịt bò hầm với rau
Trong mùa đông lạnh giá này, sao bạn không thử món thịt bò xào rau củ thơm ngon, bổ dưỡng này nhỉ?
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200-300g thịt bò hầm
- 1 củ su hào
- 1 củ cà rốt
- 4-5 bắp non
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 1 muỗng cà phê giấm trắng
- hạt có hương vị
- Dầu hào
- hạt tiêu đen
- Dầu
Cách làm món thịt bò hầm rau củ
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Đầu tiên rửa sạch thịt bò hầm với một chút muối và gừng băm hoặc giấm và rượu trắng để khử mùi tanh.
– Sau đó rửa sạch lại, để ráo nước và cắt thành từng miếng nhỏ. Lưu ý không nên cắt quá mỏng nếu không món hầm sẽ mất độ giòn khi xào.
Bước 2: Ướp thịt bò
– Tiếp theo, ướp thịt bò với một ít hạt nêm, hạt tiêu và 1 thìa dầu hào khoảng 15 phút.
– Gọt vỏ su hào và cà rốt, rửa sạch với nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn hoặc tỉa hoa để đẹp mắt hơn.
– Rửa sạch hạt ngô và cắt thành từng lát mỏng dài.
Bước 3: Chuẩn bị thịt bò xào và rau củ
– Đặt nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng. Sau đó cho tỏi băm vào xào cho đến khi có mùi thơm. Tiếp theo, cho thịt bò đã ướp vào xào trên lửa lớn. Xào khoảng 3 phút cho đến khi giá đỗ cứng lại thì trút ra đĩa.
– Cũng trên chảo đó, cho một ít dầu ăn vào xào tỏi cho thơm. Thêm su hào, cà rốt và hạt ngô vào xào cho đến khi chín. Bạn cho thịt bò đã xào vào xào cùng. Nêm lại lần nữa rồi tắt bếp.
– Cuối cùng, bày thịt bò hầm xào ra đĩa rắc thêm chút tiêu, hấp dẫn lắm nhé!
Tóm lại
Vậy sau khi đọc bài viết bạn đã hiểu bò hầm là gì chưa? Bạn không cần cầu kỳ, có vô số cách để bạn có thể làm món thịt bò hầm mới mẻ và thơm ngon. Đặc biệt vào những ngày se lạnh cuối năm, còn gì tuyệt vời hơn việc nướng thịt bò ngay tại quầy phải không? Lưu lại những món bò hầm thơm ngon này nhé. Tôi chúc bạn thành công!
Ý kiến bạn đọc (0)