Nước cốt dừa để được bao lâu? Hướng dẫn cách bảo quản nước cốt dừa để được lâu

Nước cốt dừa là nguyên liệu phổ biến trong nhiều món ăn, cả mặn lẫn ngọt. Tuy nhiên không phải...

Nước cốt dừa là nguyên liệu phổ biến trong nhiều món ăn, cả mặn lẫn ngọt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết Nước cốt dừa để được bao lâu? Và cách tốt nhất để bảo quản nó. Hải Dương News sẽ giải đáp những thắc mắc trên cho bạn ngay hôm nay!

1. Trả lời: Nước cốt dừa có thể bảo quản được bao lâu?

nước cốt dừa tươi

Nước cốt dừa tươi chỉ nên dùng trong vòng một ngày

Nói chung, nước cốt dừa tươi có thời gian bảo quản ngắn hơn so với nước cốt dừa đóng hộp hiện có trên thị trường.

  • Nước cốt dừa tươi nếu để ở nhiệt độ phòng sẽ nhanh hỏng và nhanh bị chua.
  • Nếu bảo quản ở nhiệt độ tủ lạnh, thời hạn sử dụng của nước cốt dừa có thể kéo dài thêm 4-5 giờ.

nước cốt dừa đóng hộp

nước cốt dừaKiểm tra hạn sử dụng của nước cốt dừa đóng lon, đóng chai trên bao bì

Đối với những hộp nước cốt dừa chưa mở, bạn có thể xem hạn sử dụng được nhà sản xuất in trên bao bì. Sau khi mở nắp và sử dụng, nước cốt dừa thường để được từ 7 – 10 ngày. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra lại chất lượng sau 10 ngày. Nhưng sau khi gọt vỏ một thời gian, mùi thơm béo ngậy của nước cốt dừa không còn như trước nữa.

2. Cách bảo quản nước cốt dừa được lâu

Bảo quản trong lọ thủy tinh

nước cốt dừaBảo quản nước cốt dừa trong lọ thủy tinh

Nước cốt dừa có thể bảo quản rất hiệu quả bằng lọ thủy tinh đơn giản, thời hạn sử dụng từ 2-3 tuần.

  • Đổ nước cốt dừa vào lọ thủy tinh sạch chứa đầy nước sôi.
  • Đậy chặt nắp lọ (có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc kín trước khi đóng).
  • Đặt nó trong tủ lạnh.

kho đông lạnh

nước cốt dừa đông lạnhNước cốt dừa đông lạnh có thời hạn sử dụng từ 5-6 tháng

Nước cốt dừa đông lạnh có thể bảo quản nước cốt dừa được 5-6 tháng. Các bước thực hiện vô cùng đơn giản:

  • Đổ nước cốt dừa vào khay đá rồi đậy nắp hoặc cho vào túi đựng hàng tạp hóa.
  • Cho vào ngăn đá tủ lạnh (ngăn đông).
  • Hãy rã đông trước khi sử dụng.

Sử dụng chất bảo quản tự nhiên

Để làm nước cốt dừa sánh mịn, thơm ngon khi cần dùng cho các món tráng miệng như chè, bánh, xôi… hãy dùng axit xitric để bảo quản.

axit xitricAxit citric là một axit hữu cơ yếu có thể dùng làm chất bảo quản thực phẩm

Axit citric là một axit hữu cơ yếu và là chất bảo quản tự nhiên thường được sử dụng để bảo quản thực phẩm. Khi bảo quản dừa tươi từ 2 – 3 tháng:

  • Trộn vừa đủ (khoảng 5ml) vào nước cốt dừa tươi.
  • Cho hỗn hợp vào lọ thủy tinh và đậy nắp lại.
  • Bật bếp, đun sôi nước rồi cho hũ thủy tinh đựng nước cốt dừa vào đun sôi.
  • Sau khoảng 20 phút, ngâm lọ thủy tinh vào nước lạnh.

3. Cách nhận biết nước cốt dừa hư

Nước cốt dừa tươi thường có hương vị thơm béo đặc trưng nên bạn sẽ dễ dàng nhận ra nếu nó bị hỏng.

nước cốt dừaNhận biết nước cốt dừa đã bị hỏng như thế nào bằng cách nếm và ngửi

  • Để biết nước cốt dừa có bị hỏng hay không, bạn có thể thử bằng cách đơn giản nhất là ngửi hoặc nếm.
  • Nếu bạn nhận thấy có vị chua hoặc chát (kim loại) thay vì vị ngọt tươi quen thuộc thì bạn cần phải vứt bỏ nước cốt dừa ngay lập tức!

Trên đây là tổng hợp thông tin và giải đáp thắc mắc về nước cốt dừa Nước cốt dừa để được bao lâu?. Hi vọng những chia sẻ mà Hải Dương News cung cấp có thể giúp bạn có thêm những thông tin bếp núc hữu ích. Tích điểm cho nguyên liệu an toàn, chất lượng cao với giá sốc tại WinMart hoặc trên ứng dụng Hải Dương News thông qua chương trình Hải Dương News!

Blog biểu ngữ CTA