- Giới thiệu táo đỏ Hàn Quốc
- Đặc điểm của táo đỏ Hàn Quốc
- So sánh táo đỏ Tân Cương và táo đỏ Hàn Quốc
- Táo đỏ Tân Cương
- Táo đỏ sấy khô Hàn Quốc
- Táo đỏ Hàn Quốc giá bao nhiêu?
- Táo đỏ Hàn Quốc có tác dụng gì?
- Cách nhận biết táo đỏ Hàn Quốc chính hãng
- Ai không nên ăn táo đỏ?
- Lượng trò chuyện thấp
- mọi người đang bốc cháy
- Người mới đến bị cảm lạnh
- bệnh nhân tiểu đường
- Ai thích hợp ăn táo đỏ Hàn Quốc?
- Cách sử dụng táo đỏ Hàn Quốc
- Tóm lại
Gần đây, một loại trái cây thu hút nhiều sự chú ý chính là táo đỏ Hàn Quốc. Đây không chỉ là nguyên liệu phổ biến trong nhiều món hầm dùng để chăm sóc sức khỏe như: canh gà hầm nhân sâm, canh gà hầm thuốc bắc, hay các món ăn giải nhiệt mùa hè như chè tổ tuyết, dâu tằm, táo đỏ, chè nhãn. Canh táo ngọt và hạt sen. Vậy bạn có biết táo đỏ Hàn Quốc có tác dụng gì không? 1 kg táo đỏ Hàn Quốc giá bao nhiêu? Ai nên và không nên sử dụng nó? Làm thế nào để phân biệt nó với những quả táo đỏ khác? Xem thêm NONAZ cụ thể trong bài viết này.
Giới thiệu táo đỏ Hàn Quốc
Táo đỏ Hàn Quốc, còn được gọi là Daechu (대추, táo tàu) trong tiếng Hàn, là loại quả có màu đỏ đậm, nhỏ hơn và có nhiều nếp nhăn hơn các loại táo đỏ khác trên thị trường. Thông thường, táo đỏ khô được gọi là táo tàu, táo tàu hoặc táo tàu. Xuất xứ sản phẩm bao gồm táo đỏ Tân Cương, táo đỏ Trung Quốc, táo đỏ Nhật Bản, táo đỏ Việt Nam, v.v.
Trong số đó, táo đỏ Hàn Quốc rất được ưa chuộng vì được đánh giá là có thịt chắc hơn, vị ngọt hơn. Chúng được coi là nguyên liệu quý cùng với hồng sâm, nấm linh chi và nhân sâm.
Đặc điểm của táo đỏ Hàn Quốc
Như mình đã chia sẻ ở trên, ngoài cái tên thông thường táo đỏ, chúng còn được gọi bằng nhiều tên khác như: Táo Mỹ, táo cam, táo tàu, táo tàu, táo hồng, táo khổng lồ,… Bạn có thể dễ dàng hình dung hơn về loại táo này. cây táo đỏ, cụ thể là cây này:
– Cây thân gỗ nhỏ, cao dưới 10m; – Mỗi tán gồm 7-8 hoa, mọc thành tán dưới lá, nở vào tháng 4 đến tháng 5, thân màu xanh nhạt hoặc vàng; hai bên – Quả hình cầu hoặc hình trứng, kích thước khoảng ~32 mm, khi chín có màu đỏ sẫm và khi non có màu xanh nhạt hoặc nâu. Thông thường vào tháng 7-8, cây xuất hiện rất nhiều quả.
Táo đỏ là loại trái cây có nguồn gốc từ Syria và Bắc Phi, từ đó nó cũng đã di cư sang Trung Quốc và Ấn Độ. Hiện nay, nhiều loại táo đỏ đã được trồng ở các tỉnh phía Bắc Việt Nam nhưng năng suất và chất lượng vẫn không bằng Hàn Quốc.
So sánh táo đỏ Tân Cương và táo đỏ Hàn Quốc
Táo đỏ Tân Cương
– Trước hết, táo đỏ Tân Cương thường được bán ở chợ, siêu thị và nhiều nơi khác. Không khó để nhận ra rằng táo đỏ Tân Cương, một loại táo có cùi trắng dày, quả to, thường được dùng trong các món chè hoặc món hầm của Trung Quốc. Sản phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc – Táo đỏ Tân Cương được bán với giá khá rẻ, giá 1 kg táo dao động từ 65.000 đồng đến 150.000 đồng tùy nơi bán.
Táo đỏ Tân Cương là gì?
Táo đỏ sấy khô Hàn Quốc
Từ hình thức bên ngoài, so với táo Tân Cương, táo đỏ khô Hàn Quốc có màu đậm hơn, kích thước nhỏ hơn và có nhiều nếp nhăn trên vỏ hơn. Nhưng táo đỏ Hàn Quốc có thịt chắc hơn và vị ngọt hơn táo đỏ Tân Cương.
Táo đỏ Hàn Quốc giá bao nhiêu?
Giá táo đỏ sấy khô Hàn Quốc cao hơn nhiều so với táo đỏ Tân Cương, dao động từ 150.000 – 350.000/kg. Chúng thường được bán ở các cửa hàng thực phẩm Hàn Quốc và siêu thị thực phẩm chức năng.
Táo đỏ Hàn Quốc có tác dụng gì?
Táo đỏ Hàn Quốc nổi tiếng là siêu thực phẩm và có nhiều lợi ích tuyệt vời.
– Y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng táo đỏ có tính trung tính, vị ngọt, phân bố theo kinh: gan-tỳ-hương-thận-gàu-phổi. Công dụng: Giúp ích tim phổi, ích tỳ vị, bổ máu, an thần, bổ máu, v.v. Ngoài ra, nó còn có thể điều trị các tình trạng như nhịp tim nhanh, khí huyết không đủ, phân lỏng, ăn ít và mệt mỏi.
– Y học hiện đại: Thành phần của táo đỏ bao gồm: vitamin C, protein, nhiều nước, các axit hữu cơ: axit galic, axit malic…đặc biệt hàm lượng vitamin C cao hơn các loại cam quýt, dâu tằm, đào, nho. , quả táo. Ngoài ra, nó còn chứa: chất thơm, axit hữu cơ, chất tạo màu, muối khoáng, vitamin PP, vitamin B, vitamin A… Đặc biệt, hàm lượng sắt ước tính là 1,7mg trong 100g táo khô. Tác dụng của táo đỏ đối với người dùng:
Táo đỏ tốt cho tim mạch: Loại quả này chứa rất ít natri và kali nên giúp ổn định huyết áp, thư giãn mạch máu, đồng thời còn chứa chất xơ và polyphenol giúp hòa tan cholesterol. Các triệu chứng liên quan đến viêm nhiễm và mảng bám mạch máu cũng giảm đi đáng kể từ đó, vì vậy để có một trái tim khỏe mạnh hơn, hãy lưu ý sử dụng 2-3 loại trái cây mỗi ngày nhé!
Táo đỏ giúp cải thiện giấc ngủ và tốt cho não: Hạt và cùi của táo đỏ có thể cải thiện hiệu quả chất lượng và thời gian ngủ ở chuột, đồng thời loại quả này còn chứa một lượng lớn saponin nên có tác dụng cải thiện giấc ngủ. . Trí nhớ, sự bình tĩnh và giảm lo lắng.
KIỂM SOÁT TRỌNG LƯỢNG TỐT: Các nghiên cứu đã chứng minh loại quả này có đặc tính hỗ trợ đường tiêu hóa tương tự như nước ép củ cải đường hay hạt chia nổi tiếng. Nếu bạn ăn một quả táo trước bữa ăn 15 phút sẽ giúp giảm đáng kể lượng calo, vì hàm lượng chất xơ trong quả cao nên góp phần tích cực vào quá trình chuyển hóa cholesterol và đường trong thực phẩm.
Ngăn ngừa bệnh Alzheimer: Vỏ táo đỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng rất có lợi cho não, nhờ đó chống lại các chất có hại cho não.
Ăn táo đỏ rất tốt cho hệ tiêu hóa: hàm lượng chất xơ khá cao, có thể cải thiện hệ tiêu hóa. Ngoài ra, hàm lượng carbohydrate còn giúp tăng tốc độ di chuyển và làm mềm thức ăn, có thể giúp giảm táo bón và nhuận tràng hơn. Ngoài ra, thành phần hoạt chất polysaccharides giúp tăng cường sức khỏe đường tiêu hóa đồng thời giảm nguy cơ tổn thương do chấn thương, vi khuẩn HP và loét.
Chứa chất hỗ trợ phòng chống ung thư và tăng cường hệ miễn dịch: Vì chứa nhiều enzyme có tác dụng chống oxy hóa mạnh nên sẽ giúp loại bỏ các gốc tự do và chống viêm. Vì vậy, chúng có công dụng giảm viêm và ngăn ngừa các mầm bệnh, đặc biệt là ung thư. Ngoài ra, một số vitamin khác: A, B, C và magie giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.
Một chế độ ăn uống lành mạnh rất tốt cho hệ xương khớp: Canxi và phốt pho giúp xương chắc khỏe và cải thiện sức khỏe tổng thể của hệ thống xương khớp.
Mượt tóc, đẹp da: Táo đỏ có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa, sử dụng táo đỏ có thể cải thiện đáng kể nhiều vấn đề về da như vết thâm, nám, sẹo, mụn trứng cá hoặc giảm ngứa do chàm.
Kháng khuẩn: Thuốc này chứa lượng lớn flavonoid nên có tác dụng kháng khuẩn mạnh, đặc biệt là axit betulinic có khả năng chống lại virus gây bệnh cúm.
Chống hen suyễn: Vì táo đỏ rất giàu chất chống oxy hóa nên chúng cũng giúp bảo vệ phổi khỏi bị tổn thương do quá trình oxy hóa. Vỏ táo đỏ cũng chứa flavonoid quercetin, giúp điều chỉnh hệ thống miễn dịch và giảm viêm, từ đó làm giảm bệnh hen suyễn và phản ứng dị ứng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ăn nhiều táo có nguy cơ mắc bệnh hen suyễn thấp hơn, ăn táo lớn hơn 15% mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh thấp hơn 10%.
Cách nhận biết táo đỏ Hàn Quốc chính hãng
Để đảm bảo mua được sản phẩm táo đỏ sấy khô Hàn Quốc chính hãng, người tiêu dùng nên chọn mua tại các cửa hàng đặc sản Đại Đồng trên toàn quốc. Những điểm sau có thể giúp bạn nhận biết táo đỏ Hàn Quốc đích thực:
– Về hình thức, táo đỏ Hàn Quốc có hình dáng đa dạng, đặc biệt táo nội địa Hàn Quốc có màu sẫm hơn, vỏ nhăn nheo và khô, thân quả có kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ. Loại táo này có hương vị đậm đà nhưng không quá ngọt như táo đỏ Tân Cương (táo Trung Quốc) và có thịt chắc. Hiện nay, giá táo đỏ sấy khô ở Hàn Quốc cao hơn nhiều so với táo đỏ Tân Cương.
– Táo đỏ Hàn Quốc ở tỉnh Kyungsan nặng chưa đến 1.000 gram. Trọng lượng đóng gói của táo đỏ Hàn Quốc Kyungsan do Hoàng Gia cung cấp chỉ có 500 gram.
– Bao bì của sản phẩm đích thực có seal chống giả, nhãn mác, hạn sử dụng sản phẩm đầy đủ, còn hàng giả, hàng trôi nổi sẽ không có seal chống giả, không có hạn sử dụng hoặc bao bì sản phẩm sẽ khác hoàn toàn . Từ sản phẩm thực tế.
– Táo đỏ Hàn Quốc thật có mùi thơm đặc trưng, không quá no, có vị ngọt nhẹ tự nhiên.
– Táo giả để lâu sẽ bị rỉ nước dù không tháo bao bì ra và sẽ hút không khí khiến bao bì bị xẹp.
Ai không nên ăn táo đỏ?
Nhưng táo cũng là một loại thuốc và có giá trị chữa bệnh riêng. Nếu sử dụng bừa bãi mà không chú ý đến thể trạng cụ thể của cơ thể thì không những không phát huy được vai trò chăm sóc sức khỏe mà còn có tác dụng. tác dụng ngược lại. Đặc biệt, những nhóm người sau đây nên ăn ít hoặc không nên ăn táo.
Lượng trò chuyện thấp
Các triệu chứng của những người như vậy bao gồm lưỡi dày, chất nhầy trong miệng, chán ăn và thường xuyên đầy hơi. Trong trường hợp nghiêm trọng, người bệnh còn có thể cảm thấy chóng mặt, buồn nôn và sưng mặt. Bởi táo có đặc tính chất nhầy làm tăng độ ẩm khiến các triệu chứng khó chịu trên trở nên trầm trọng hơn. Người mắc bệnh này nên ăn nhiều thực phẩm có tác dụng bổ tỳ vị như rau chân vịt, đậu đỏ, khoai mỡ, xơ mướp…
mọi người đang bốc cháy
Loại người này có thể chất hơi nóng, thường bị táo bón, hôi miệng, sưng tấy, đau họng và nướu. Táo có tính chất ngọt và trung tính. Ăn nhiều táo chẳng khác nào đổ thêm dầu vào lửa.
Người mới đến bị cảm lạnh
Người mới bị cảm lạnh thường bị nhiễm tà khí do gió lạnh hoặc nóng nóng ăn nhiều táo vào thời điểm này cũng đồng nghĩa với việc tăng chất nhầy, chất nhầy trong cơ thể, khiến tà khí dễ tích tụ, gây bất lợi. tới sức khỏe. hồi phục.
bệnh nhân tiểu đường
Táo chứa nhiều đường và ăn quá nhiều có thể làm tăng lượng đường trong máu và khiến tình trạng của bạn trở nên trầm trọng hơn. Vì vậy, những người có lượng đường trong máu cao không nên ăn nhiều táo.
Ai thích hợp ăn táo đỏ Hàn Quốc?
1. Phụ nữ mang thai
2. Người bị căng thẳng, mệt mỏi, mất ngủ, chán ăn.
3. Người bị suy nhược thần kinh và tăng huyết áp.
4. Người bị viêm gan, vàng da, dị ứng da.
Cách sử dụng táo đỏ Hàn Quốc
Trong ẩm thực Hàn Quốc và Việt Nam, táo đỏ là nguyên liệu phổ biến trong các món súp, súp, món hầm và đồ uống dinh dưỡng cũng như các loại bánh truyền thống, món tráng miệng…
Táo đỏ khô Hàn Quốc được sử dụng trong nhiều món ăn, trong đó có samgyetang (súp gà nhân sâm) hay gibtang (súp sườn bò), yakshik (viết tắt – một món tráng miệng làm từ gạo nếp trộn với các loại hạt và táo đỏ), và nhiều loại bánh khác nhau.
Người Việt Nam thường dùng táo đỏ khô trong nấu ăn như cháo táo đỏ Polygonum multiflorum, trà táo đỏ dâu tây, trà táo đỏ mật ong, súp tremella táo đỏ, trà làm đẹp v.v., có tác dụng xua gió, giải nhiệt. cơ thể và chữa ho.
Giống như nhiều nguyên liệu truyền thống của Hàn Quốc, táo đỏ có đặc tính chữa bệnh riêng như hỗ trợ tiêu hóa và làm dịu thần kinh. Cách tốt nhất để đánh giá chất lượng táo đỏ Hàn Quốc là pha Daechucha (trà táo đỏ), một loại trà chỉ được làm bằng nước và quả dulse khô.
Tóm lại
Táo đỏ Hàn Quốc hiện đang được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam và rất được ưa chuộng. Với những lợi ích tuyệt vời của táo đỏ, chúng ta đang dần chú ý hơn đến sức khỏe của mình. Bởi bài viết Táo đỏ Hàn Quốc là gì? Táo đỏ Hàn Quốc có tác dụng gì? [Táo đỏ Hàn Quốc giá bao nhiêu?] Và là nơi mua những sản phẩm chất lượng nhất. Tôi hy vọng những thông tin trên hữu ích cho mọi người. Tôi chúc bạn thành công!
Ý kiến bạn đọc (0)