Theo các chuyên gia nấu ăn, tinh bột sắn có đặc tính mịn và độ kết dính cực cao, có thể dùng để tạo ra các món chè thơm ngon, độc đáo. Chè bột sắn tuy đơn giản nhưng hương vị của nó không hề thua kém các loại chè đặc sản khác. Nếu bạn dự định chiêu đãi gia đình mình một chén chè thanh mát mùa hè, đừng ngần ngại thử hai cách nấu chè bột sắn dây sau đây. Đảm bảo sẽ giúp bạn trở thành một đầu bếp thực thụ.
Cách làm chè với tinh bột sắn và nước cốt dừa
nguyên liệu đã chuẩn bị
- Tinh bột sắn: 200 gram
- Nước cốt dừa: 200ml
- nước nóng
- Đường trắng: 200 gram
- Gừng tươi rửa sạch, cắt thành từng sợi mỏng
- 1/2 nước cốt dừa
Nguyên liệu làm chè khoai mì dừa
Các bước nấu chè bằng bột năng và nước cốt dừa
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Sau khi mua nước cốt dừa về, rửa sạch và cắt thành từng khối. Bạn nên chọn trái dừa không quá cứng cũng không quá non để có hương vị thơm ngon nhất. Dừa càng mềm thì trà sẽ càng ngon.
- Cho bột năng vào tô, thêm nước nóng vào rồi nhào bột cho đến khi mịn, dẻo và không dính tay.
Bước 2: Tạo hình bột sắn
Chia bột thành hai phần, dùng cán cán dẹt từng phần rồi cắt thành dải.
Tạo khối bột thành hình tròn rồi cho nước cốt dừa vào giữa. Trong khi thực hiện, hãy cán bột cẩn thận để tránh rò rỉ không khí.
Bước ba: Nấu tinh bột khoai mì
Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho từng phần bột và sợi vào nồi. Khi các miếng bột nổi lên thì cho vào tô nước lạnh khoảng 5 phút để bột không dính vào nhau.
Bước 4: Nấu tinh bột sắn và nước cốt dừa
Chuẩn bị một chiếc nồi sạch, cho nước cốt dừa vào, thêm đường rồi đun sôi. Khuấy bằng thìa cho đến khi đường tan hoàn toàn. Sau đó, cho gừng vào khối tinh bột khoai mì đã nấu chín rồi cho vào nồi đun khoảng 5 phút. Tắt bếp, múc chè ra tô và thưởng thức.
Súp khoai mì ngọt ngon vào ngày mưa lạnh. Tuy nhiên, bạn có thể thưởng thức nó với đá viên khi thời tiết nóng bức. Thật tuyệt vời khi được thưởng thức món chè thơm ngon quen thuộc với cảm giác mới lạ, trải nghiệm mới.
Chè tinh bột dừa thơm ngon
Cách nấu canh tinh bột sắn đậu phộng
nguyên liệu đã chuẩn bị
- Tinh bột sắn: 200 gram
- Đậu phộng: 100g
- Đường ngọt: 150g
- Gừng tươi rửa sạch thái lát
- và một số công cụ cần thiết khác.
Nguyên liệu làm chè bột sắn đậu phộng
Các bước nấu canh sắn lạc
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Thêm tinh bột sắn và nước ấm để tạo thành khối bột đồng nhất. Nhớ thêm từng chút một, đừng thêm quá nhiều một lúc, nếu không bột sẽ nhão và không dính.
- Đậu phộng: Bạn có thể sử dụng đậu phộng tươi hoặc đậu phộng khô. Đầu tiên, bạn rửa sạch rồi ngâm trong nước cho mềm. Sau đó cho vào nồi và đun sôi. Đợi nguội rồi tách lớp vỏ ra.
Bước 2: Nhào bột sắn
Sau khi chuẩn bị nguyên liệu xong bắt đầu nhào bột với đậu phộng. Tạo khối bột thành một khối tròn, đặt đậu phộng vào giữa rồi vo tròn lại. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết tinh bột sắn và đậu phộng. Bạn cán bột càng mỏng thì thành quả là những viên bột sắn đậu phộng sẽ càng thơm ngon và ngon miệng hơn.
Bước ba: Nấu súp tinh bột sắn đậu phộng
Chuẩn bị 300 ml nước cho vào nồi, thêm đường vào đun sôi. Dùng thìa khuấy đều cho đến khi đường tan thì cho gừng thái sợi vào. Sau đó, thêm đậu phộng khoai mì và nấu chín.
Vì đậu phộng đã chín sẵn nên chỉ cần đun bột năng khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp. Những viên bột sắn trong suốt và bạn có thể nhìn thấy nhân đậu phộng bên trong.
Bước 4: Hoàn tất và thưởng thức
Cuối cùng múc chè đậu phộng ra tô và cùng cả gia đình thưởng thức. Đối với món tráng miệng này, bạn không nên ăn nguội. Vì lạnh sẽ làm giảm độ dai của tinh bột sắn
Trà sắn lát thành phẩm đẹp mắt;
Cách nấu canh đậu xanh khoai mì
nguyên liệu đã chuẩn bị
- Tinh bột sắn: 200 gram
- Đậu xanh đã bóc vỏ: 100 gram
- Đường trắng: 300 gram
- Nước cốt dừa: 300ml
- chiết xuất vani thơm
Nguyên liệu làm chè bột sắn đậu xanh
Các bước nấu canh đậu xanh khoai mì
Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu
– Cho bột năng vào tô, đổ từ từ nước ấm vào, sau đó trộn bột thật kỹ rồi nhào thành khối bột mịn, mềm. Sau khi bột nở khoảng 15 phút, cán bột thành dải mỏng khoảng 5 cm.
Để nấu món canh đậu xanh, khoai mì không quá đặc, bạn hãy đun sôi tinh bột sắn, cắt thành từng sợi mỏng rồi vớt ra ngâm trong nước lạnh.
– Đậu xanh: Chọn những loại còn vỏ, ngâm trong nước cho mềm. Mặt khác, phương pháp này có thể giúp bạn rút ngắn thời gian nấu đậu xanh.
Bước 2. Nấu canh đậu xanh khoai mì
Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước ngập mặt rồi đun trên bếp cho đến khi mềm. Tiếp theo cho toàn bộ nước cốt dừa vào nồi và khuấy đều. Thêm đường và tinh bột sắn luộc.
Lúc này, bạn hãy nếm thử vị ngọt của chè xem có vừa miệng không. Điều chỉnh có thể được thực hiện theo sở thích của mọi người. Thêm tinh dầu vani thơm trước khi tắt bếp để tăng vị ngon của chè
Bước 3. Hoàn thành và thưởng thức
Múc canh đậu xanh và bột sắn vào tô hoặc cốc rồi mời cả nhà cùng thưởng thức. Nếu thích dùng lạnh, bạn có thể cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng trước khi sử dụng.
Thành phẩm tinh bột sắn và đậu xanh thơm ngon, sảng khoái
Tóm lại
Trên đây là 3 cách nấu chè bột sắn dây siêu đơn giản nhưng lại vô cùng hấp dẫn. Với những nguyên liệu dễ tìm và công thức nấu ăn nhanh chóng, bạn sẽ nhanh chóng vào bếp và thể hiện kỹ năng của mình với cả gia đình. Tôi chúc bạn thành công.
Ý kiến bạn đọc (0)