- Có gì trong thịt gà?
- Giá trị hữu ích của thịt gà
- Có bao nhiêu calo trong thịt gà?
- Calo trong đùi gà
- Hàm lượng calo của cánh gà
- Calo từ đùi gà
- 100 gram thịt gà chứa bao nhiêu protein?
- Hàm lượng protein ức gà
- Hàm lượng protein trong thịt đùi gà
- Hàm lượng protein trong cánh gà
- Hàm lượng protein trong thịt đùi gà
- Ăn thịt gà có béo không?
- Hàm lượng calo gà
- Hàm lượng calo của một số món gà
- Ăn nhiều thịt gà có tăng cân không?
- Có nên ăn nhiều thịt gà không?
- Cẩn thận khi ăn thịt gà để tránh tăng cân
- Ăn thịt gà buổi tối có béo không?
- Có nên ăn thịt gà vào buổi tối?
- Ăn thịt gà vào buổi tối không có nghĩa là bạn sẽ tăng cân
- Tóm lại
Mới hôm nọ, Hải Dương News đã giải đáp thắc mắc ức gà chứa bao nhiêu calo. Ức gà chỉ là một phần của toàn bộ con gà. Như chúng ta đã biết, thịt gà là nguồn thực phẩm phổ biến trong cuộc sống. Đối với những người đang cố gắng giảm cân, câu hỏi tương tự vẫn là: Trong thịt gà có gì? Có bao nhiêu calo trong thịt gà? Ăn thịt gà thường xuyên có khiến bạn tăng cân không?
Tôi tin rằng mọi người đều đã ăn thịt gà dưới nhiều hình thức khác nhau như gà luộc, gà rán, gỏi gà, gà quay, gà chua ngọt, cháo gà, gà hầm rau thơm…
Các món ăn làm từ thịt gà luôn có hương vị thơm ngon, độc đáo, khác biệt so với các món ăn khác nên được nhiều người yêu thích. Ngoài ra, gà luộc còn được coi là món ăn truyền thống thường xuất hiện trong các bữa tiệc của người Việt.
Xem thêm: 1 quả trứng bao nhiêu calo?
Vậy, trong thịt gà có bao nhiêu calo? Hãy cùng tìm câu trả lời về giá trị dinh dưỡng và lợi ích tuyệt vời của nguồn thực phẩm này nhé.
Có gì trong thịt gà?
Trước khi tìm hiểu hàm lượng calo trong thịt gà, trước tiên chúng ta hãy xem trong thịt gà có những chất gì, có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.
Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, thịt gà chứa nhiều hoạt chất albumin, protein, chất xơ, chất béo, axit amin (như tryptophan…) và nhiều loại vitamin (như vitamin A, B1, B2, B6, B12, C, E…) và các khoáng chất cần thiết cho sự sống (như canxi, phốt pho, sắt…).
So với các loại thực phẩm khác, thịt gà có hàm lượng dinh dưỡng tương đối cao. Vì vậy, ăn thịt gà rất bổ dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.
Giá trị hữu ích của thịt gà
Hiểu được phẩm chất của thịt gà sẽ thấy rõ giá trị lợi ích của loại thực phẩm này như sau:
– Hàm lượng protein cao, ít béo giúp phát triển cơ bắp, ổn định và duy trì trọng lượng cơ thể hợp lý;
– Thịt gà có nhiều canxi và phốt pho rất có lợi cho xương và răng;
– Phốt pho trong thịt gà còn có tác dụng cải thiện chức năng của nhiều cơ quan trong cơ thể như gan, thận, hệ thần kinh trung ương… đồng thời thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường hoạt động của tuyến giáp, tăng cường hệ miễn dịch;
– Axit amin tryptophan trong thịt gà là hoạt chất có tác dụng làm dịu hệ thần kinh, giúp bạn dễ chịu hơn, giảm căng thẳng và cải thiện giấc ngủ.
Vì vậy, hiểu được phẩm chất của thịt gà chất lượng tốt là nền tảng để bạn hiểu được lợi ích sức khỏe của thịt gà.
Có bao nhiêu calo trong thịt gà?
Nhìn chung, việc xác định lượng calo trong thịt gà rất khó vì thịt gà có nhiều phần, mỗi phần có giá trị dinh dưỡng và hàm lượng calo khác nhau. Vì vậy, chúng tôi xác định hàm lượng calo trong từng phần thịt gà như sau.
Calo trong đùi gà
Đùi gà là loại thịt rất ngon được nhiều người yêu thích do hàm lượng chất béo cao. Một chiếc chân gà nấu chín không da và không xương nặng 52 gam. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nó có thể cung cấp cho cơ thể con người 109 calo và 5,7 gam chất béo.
Hàm lượng calo của cánh gà
Một cánh gà không xương, không da nặng 21 gam được đo có chứa gần 43 calo, chính xác là 42,6 calo và 1,7 gam chất béo.
Ngoài ra, cứ 100 gam cánh gà có thể cung cấp cho cơ thể khoảng 203 calo và 8,1 gam chất béo.
Calo từ đùi gà
Thịt má đùi là một trong hai nguyên liệu làm nên món chân gà (cùng với đùi gà). Một miếng đùi gà không da, không xương nặng 44 gam được các chuyên gia dinh dưỡng xác định chứa khoảng 76 calo và 2,5 gam chất béo.
Bây giờ bạn đã biết có bao nhiêu calo trong thịt gà và thậm chí cả lượng calo cụ thể trong từng bộ phận của con gà. Dựa trên điều này, bạn nên cân nhắc nên ăn loại thịt gà nào vừa cung cấp năng lượng vừa có lợi cho sức khỏe.
100 gram thịt gà chứa bao nhiêu protein?
Cũng giống như hàm lượng calo ở trên, nhìn chung rất khó để xác định có bao nhiêu protein trong 100 gam thịt gà, vì các phần khác nhau của thịt gà có lượng protein hoàn toàn khác nhau.
Sau đây là hàm lượng protein trong từng bộ phận của thịt gà để bạn tham khảo khi đưa ra lựa chọn dinh dưỡng.
Hàm lượng protein ức gà
172 gam ức gà không da và không xương chứa 53,4 gam protein và 3,6 gam chất béo. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng đã chứng minh rằng 80% hàm lượng cao trong ức gà đến từ protein, 20% còn lại đến từ chất béo.
Hàm lượng protein trong thịt đùi gà
52 gam thịt đùi gà không da và không xương chứa 13,5 gam protein và 5,7 gam chất béo (cao hơn hàm lượng chất béo của ức gà). Vì vậy, 53% lượng calo trong thịt đùi gà đến từ protein và 47% còn lại đến từ chất béo.
Hàm lượng protein trong cánh gà
Một cánh gà không xương và không da (21 gam) chứa 6,4 gam protein và 1,7 gam chất béo. Điều này có nghĩa là 64% lượng calo trong cánh gà đến từ protein và 36% còn lại đến từ chất béo.
Hàm lượng protein trong thịt đùi gà
Một miếng thịt chân gà (phần thịt sát chân gà) nặng 44 gam chứa 12,4 gam protein và 2,5 gam chất béo. Theo tính toán của các chuyên gia dinh dưỡng, 70% lượng calo trong đùi gà đến từ protein, 30% còn lại đến từ chất béo.
Ăn thịt gà có béo không?
Thịt gà là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng nên rất nhiều người muốn biết ăn thịt gà có tăng cân không?
Hàm lượng calo gà
Bằng cách phân tích hàm lượng calo trong từng bộ phận của thịt gà, các chuyên gia dinh dưỡng có thể tính toán rằng trung bình 100 gram thịt gà có thể cung cấp cho cơ thể con người khoảng 238 calo và nhiều chất dinh dưỡng tốt khác. Các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá mức calo này ở mức tương đối và phù hợp với nhu cầu năng lượng hàng ngày của cơ thể.
Vì vậy, ăn thịt gà điều độ sẽ không gây tăng cân mà còn rất tốt cho sức khỏe. Nếu sử dụng ức gà với hàm lượng calo và chất béo thấp thậm chí có thể có tác dụng giảm cân.
Tuy nhiên, hàm lượng calo trên được tính cho thịt gà sống còn đối với thịt gà đã qua chế biến thì hàm lượng calo sẽ tăng lên nhiều hay ít tùy thuộc vào cách chế biến món ăn.
Hàm lượng calo của một số món gà
– Khô gà cung cấp 58,4kcal/100g;
– Gà rán/1 phần vừa cung cấp 243kcal;
– Thịt gà luộc cung cấp 104,5kcal/100g;
– Súp gà cung cấp 36kcal/1 bát;
– Thịt gà nướng cung cấp 124,5kcal/100g;
– Thịt gà nướng cung cấp 118,3kcal/100g;
– Xôi gà cung cấp 492kcal/100g.
Vì vậy việc ăn thịt gà có béo không còn phụ thuộc vào loại thực phẩm bạn chọn. Để đảm bảo không bị tăng cân khi ăn thịt gà, bạn nên ăn nhiều thịt gà luộc và hạn chế các món nhiều dầu mỡ như gà rán, gà nướng, gà nướng, thịt gà và cơm nếp…
Ăn nhiều thịt gà có tăng cân không?
Ăn thịt gà đúng cách sẽ không làm bạn béo nhưng ăn quá nhiều thịt gà sẽ khiến bạn béo, đây cũng là một vấn đề khiến nhiều người đau đầu. Những người yêu thích gà thân mến, câu trả lời dưới đây chính là chìa khóa của bạn.
Có nên ăn nhiều thịt gà không?
Như đã đề cập trước đó, ăn thịt gà sẽ không làm bạn béo mà thậm chí còn có thể giúp giảm cân và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe phong phú.
– Thịt gà có hàm lượng protein cao, giúp xây dựng cơ bắp, giảm mỡ và kiểm soát cân nặng hiệu quả. Ngoài ra, lượng lớn protein sẽ khiến bạn có cảm giác no lâu hơn sau khi được cơ thể hấp thụ, từ đó hạn chế cảm giác thèm ăn một cách hiệu quả.
– Các dưỡng chất trong thịt gà có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe, giúp bạn tỉnh táo và đặc biệt là giúp bạn không cảm thấy mệt mỏi khi ăn.
Tuy nhiên, nếu bạn ăn thịt gà sai cách, ăn quá nhiều thịt gà và thường xuyên ăn các món nhiều dầu mỡ thì việc tăng cân sẽ là kết quả tất yếu.
Cẩn thận khi ăn thịt gà để tránh tăng cân
– Bạn nên ăn nhiều ức gà vì giàu protein và ít chất béo để giảm cân hiệu quả hơn;
– Chỉ ăn thịt gà nạc, không ăn thịt gà nhiều mỡ, bỏ da trước khi ăn;
– Tốt nhất nên ăn thịt gà luộc và hạn chế các món gà nhiều dầu mỡ như gà rán, gà sốt, xôi gà…
Bây giờ bạn đã biết ăn nhiều thịt gà sẽ tăng cân phải không? Mặc dù bạn không nên ăn quá nhiều thịt gà cùng một lúc nhưng chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm ức gà sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những người thừa cân hoặc béo phì.
Ăn thịt gà buổi tối có béo không?
Ngoài những thắc mắc trên, nhiều người cũng muốn biết ăn thịt gà vào buổi tối có tăng cân hay không, bởi nhiều người ban ngày quá bận rộn, không có thời gian chế biến thịt gà và chỉ có thể ăn vào buổi tối.
Có nên ăn thịt gà vào buổi tối?
Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, ăn thịt gà vào buổi tối, đặc biệt là thịt gà luộc sẽ không gây béo. Dưới đây là một số lý do thuyết phục:
– Thịt gà dù được cắt miếng đều có lượng calo tương đối thấp và rất ít chất béo.
– Luộc gà không làm tăng hàm lượng calo như các phương pháp chế biến khác (rán, xào, luộc…).
Vì vậy, nếu muốn ăn gà luộc buổi tối bạn có thể yên tâm về cân nặng của mình. Ngoài ra, tốt nhất nên ăn ức gà nấu chín nếu có thể.
Ăn thịt gà vào buổi tối không có nghĩa là bạn sẽ tăng cân
– Cách chế biến: Thịt gà luộc vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên mà không thêm hàm lượng chất béo có hại.
– Tránh ăn thịt gà với cơm: cơm có hàm lượng tinh bột cao, ăn cơm rất dễ khiến bạn tăng cân.
– Ăn thịt gà cùng rau và trái cây: Ăn nhiều rau và trái cây khi ăn thịt gà sẽ không chỉ bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn thúc đẩy quá trình giảm cân nhanh hơn do hàm lượng chất xơ và vitamin cao hơn.
Thực tế, câu hỏi ăn thịt gà vào buổi tối có béo không đã có câu trả lời. Mặc dù ăn thịt gà sẽ không làm bạn béo nhưng tốt nhất bạn không nên ăn thịt gà rán, xào, luộc vì chất béo đi kèm sẽ ảnh hưởng đến cân nặng của bạn.
Xem thêm: Thịt bò bao nhiêu calo?
Tóm lại
Có bao nhiêu calo trong thịt gà? Bây giờ chắc hẳn bạn đã biết câu trả lời rồi phải không? Thịt gà luôn được coi là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, hàm lượng chất béo thấp nên có tác dụng giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, loại thịt gà bạn ăn, liều lượng và cách chế biến là những yếu tố quan trọng quyết định kết quả giảm cân của bạn.
Ý kiến bạn đọc (0)