Tuesday, 16 Aug 2022
Tin tức

Trường đại học Hải Dương triển khai mô hình “Trường đại học an toàn về an ninh trật tự”

Sáng ngày 18/12/2015, tại Giảng đường Trung tâm, Trường Đại học Hải Dương tiến hành tổ chức Hội nghị Triển khai mô hình “Trường Đại học an toàn về an ninh trật tự” giai đoạn 2015-2020, Kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2015) và 26 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2015).

Tới chúc mừng và chỉ đạo Hội nghị có TS. Lương Văn Cầu – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Hải Dương;Đại tá Nguyễn Đức Hiển – Phó Giám đốc Công an Tỉnh; đại diện UBND Thành phố; đại diện lãnh đạo phòng PV28, PV11, PX15, PA83; đại diện lãnh đạo Thành đội Hải Dương; Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Tỉnh; Lãnh đạo công an Thành phố, công an huyện Gia Lộc, công an xã Liên Hồng; đại diện UBND, Khu dân cư số 8 phường Hải Tân; Về phía Nhà trường có PGS,TS Phạm Đức Bình – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí Đảng ủy viên, Ban Giám hiệu, tập thể cán bộ, giảng viên và đại diện sinh viên các lớp tham dự.

TS. Lương Văn Cầu – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh chúc mừng và chỉ đạo Hội nghị

Đại tá Nguyễn Đức Hiển – Phó Giám đốc Công an Tỉnh chúc mừng Hội nghị

PGS,TS Phạm Đức Bình – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc và đọc diễn văn Kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 26 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Đây là dịp ôn lại truyền thống anh hùng của quân đội nhân dân Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập. Quân đội được rèn luyện và trưởng thành từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, luôn biết phát huy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí quyết chiến, quyết thắng, tinh thần sáng tạo vượt qua muôn vàn khó khăn gian khổ hết lòng phụng sự vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó tiếp tục khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong xác định đường lối cách mạng, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam.

Kế thừa truyền thống tốt đẹp đó, cán bộ giảng viên Trường Đại học Hải Dương luôn phát huy bản chất cách mạng, chú trọng công tác giáo dục tư tưởng chính trị, lý tưởng cách mạng của Đảng, nâng cao ý thức tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm trong công tác chuyên môn. Đảng ủy và Ban Giám hiệu chủ động thường xuyên phát động toàn thể cán bộ, đảng viên, giảng viên tích cực thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”thực hiện tốt mô hình Trường an toàn về an ninh trật tự, góp phần giữ vững ổn định về chính trị và an ninh trật tự ở địa phương;

Tại hội nghị, thay mặt cho UBND Tỉnh Hải Dương TS. Lương Văn Cầu – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho PGS.TS Phạm Đức Bình – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” giai đoạn 2005-2015; 01 tập thể và 02 cá nhân được Giám đốc Sở Công an Tỉnh Hải Dương tặng Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” 19/8/2005-19/8/2015.

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Lương Văn Cầu đã ghi nhận những cố gắng và thành tích mà Nhà trường đã đạt được, đồng thời chỉ đạo trong thời gian tới, Nhà trường thực hiện tốt hơn công tác giáo dục, phẩm chất, nhân cách cho sinh viên, làm tốt công tác tự quản của sinh viên, quản lý ký túc xá, học tập ngoại khóa, sinh hoạt chuyên đề, chiến dịch mùa hè xanh tình nguyện, hiến máu nhân đạo, …. Chú trọng công tác bảo vệ trật tự trị an, phòng chống ma túy, chống “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch.

TS. Lương Văn Cầu – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh

trao bằng khen cho PGS.TS Phạm Đức Bình – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường

TS. Đỗ Thị Nhan – Phó bí thư, Phó Hiệu trưởng Nhà trường triển khai Nghị quyết số 46-NQ/ĐU ngày 05/5/2015 của Đảng ủy Nhà trường về việc triển khai mô hình “Trường Đại học an toàn về ANTT”; Kế hoạch số 11/KH-ĐHHD ngày 12/6/2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Dương về xây dựng mô hình “Trường Đại học an toàn về ANTT”. Là Trường công lập đầu tiên của Tỉnh Hải Dương triển khai thực hiện mô hình “Trường Đại học an toàn về an ninh trật tự”, lãnh đạo Nhà trường chỉ đạo tập trung đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục phổ biến kiến thức phát luật với nhiều nội dung, hình thức phong phú, hấp dẫn lôi cuốn đông đảo cán bộ giảng viên, sinh viên đồng tình tham gia. Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng định hướng, chiến lược, cơ bản, thiết thực đảm bảo an ninh trật tự , giáo dục tư tưởng chính trị, công tác quản lý cán bộ, phối hợp đấu tranh ngăn chặn tội phạm…góp phần phát triển kinh tế – xã hội của Tỉnh. Hội nghị cũng được nghe một số tham luận của công an xã Liên Hồng, tham luận của đại diện cán bộ giảng viên, tham luận của đại diện sinh viên.

Tại Hội nghị, trước sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo UBND Tỉnh, UBND Thánh phố, Công an Tỉnh, Công an Thành phố, UBND và Công an xã Liên Hồng, UBND và Công an phường Hải Tân, Đảng ủy Ban Giám hiệu Nhà trường, đại diện 46 phòng, khoa, trung tâm và đại diện sinh viên của Trường đã ký “Giao ước thi đua thực hiện xây dựng mô hình Trường Đại học an toàn về trật tự an ninh”.

Đại diện phòng, khoa, trung tâm ký Giao ước thi đua thực hiện xây dựng mô hình

“Trường Đại học an toàn về an ninh trật tự”

Tin bài: Tạp chí Đại học Hải Dương

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu bạn đọc copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn ktkt-haiduong.edu.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!