Đồ ăn vặt

Cách làm tokbokki chiên giòn, chiên xù, chiên thơm ngon thiết đãi cả nhà

2
Bánh gạo tok

Tokbokki là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc được du nhập vào nước ta từ rất lâu. Món ăn này đã trở thành món ăn yêu thích của nhiều người bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Vì vậy, nhiều người rất quan tâm đến việc tự làm bánh taco tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức. Cách làm bánh gạo chiên tuy đơn giản nhưng hương vị lại rất hấp dẫn. Vì vậy, đây là món ăn vặt lý tưởng để thưởng thức cùng bạn bè và gia đình. Đặc biệt, cách làm lại rất đơn giản nên ai cũng có thể thành công. Vì vậy, nếu bạn muốn thể hiện tài năng chế biến món ăn đúng phong cách Hàn Quốc của mình thì đừng bỏ lỡ những công thức được chia sẻ dưới đây nhé.

Tokbokki là gì?

Tokbokki hay còn gọi là Tteokbokki – Đây là món bánh gạo truyền thống của người dân xứ sở kim chi. Món ăn này được bán khắp mọi nơi ở Hàn Quốc và bạn có thể tìm thấy ở các cửa hàng thực phẩm bình dân hoặc các quán ăn vặt ven đường.

Bánh gạo tok

Tokbokki được lấy cảm hứng từ tteol jjim của Hàn Quốc – một món ăn cung đình được làm từ bánh gạo cắt lát mỏng. Đó là lý do tokbokki được làm từ bột gạo. Những lát bánh gạo đậu phụ trắng mềm dai, kết hợp với các nguyên liệu đậm đà khác tạo nên món ăn thơm ngon nổi tiếng khắp thế giới.

Cách làm bánh gạo chiên giòn

Ngoài công thức làm bánh gạo chiên truyền thống, cách làm bánh gạo chiên thơm ngon, giòn cũng được nhiều người yêu thích. Nếu bạn muốn chuẩn bị đĩa bánh gạo tok vàng thơm thơm cho cả nhà thì đừng bỏ lỡ công thức chuẩn dưới đây nhé.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm được món bánh gạo vàng giòn thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Bún thường: 50 gram
  • Gạo nếp: 150 gram
  • Nước ấm
  • Muối
  • Dầu
  • bột chiên
  • Trứng: 2 quả

Các bước làm bánh gạo chiên giòn tại nhà

Cách làm bánh gạo chiên giòn tại nhà rất dễ dàng. Khi bạn đã chuẩn bị xong tất cả nguyên liệu, hãy làm theo các bước sau.

Bước 1: Trộn bột làm bánh gạo Tok

Chỉ cần cho 50 gam bột gạo tẻ và 150 gam bột nếp vào, thêm chút muối vào trộn đều.

Nhào bộtNhào bột

Khi hỗn hợp bột và muối hòa quyện thì cho nước ấm vừa đủ vào. Nhào đến khi bột mềm và mịn thì dừng.

Bước 2: Hấp bột

Đặt bột đã nhào vào nồi hấp và hấp cho đến khi chín. Hấp đến khi bột chuyển sang màu trắng thì tắt bếp.

Bước 3: Tạo hình bánh Tokbokki

Sau khi bột nguội, bọc hình bánh gạo bằng màng bọc thực phẩm.

Bạn nên nặn bánh thành một ống dài cỡ ngón tay. Bằng cách này, bánh xèo sẽ có kích thước vừa ăn.

Sau khi bánh thành hình, cho vào tủ lạnh khoảng 10 phút cho bánh cứng lại.

Tạo hình bánh gạo TokTạo hình bánh gạo Tok

Sau thời gian vừa đủ, bạn chỉ cần lấy bánh ra dùng dao cắt thành những chiếc bánh dài khoảng 5 cm.

Bước 4: Chiên bánh

Đập trứng, tách lòng đỏ và khuấy đều cho đến khi hòa tan.

Đặt bột chiên vào đĩa hoặc bát.

Lăn bánh đã cắt qua lòng đỏ trứng rồi lăn qua bột chiên. Bạn có thể cuộn tokbokki hai lần trong bột mì và trứng để tokbokki được phủ đều.

Tiếp theo, chỉ cần đặt bánh vào chảo và chiên. Sau khi chiên đến khi bánh có màu vàng nâu thì lấy ra chiên trên đĩa có lót giấy thấm trong vài phút để giảm cảm giác ngán khi ăn.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món bánh tok chiên giòn

Cách chọn bánh cũng khác. Bạn có thể làm cho nó đẹp hơn bằng cách trang trí nó với một số loại thảo mộc hoặc dưa chuột và cà chua trang trí bằng hoa.

Bánh gạo chiên giòn ngon cần phải giòn bên ngoài khi ăn, bên trong có độ dẻo thơm của bột gạo.

Cách làm bánh gạo chiên TokCách làm bánh gạo chiên Tok

Bánh gạo chiên giòn có thể ăn kèm với các loại nước sốt cay như tương cà, tương ớt, sốt mayonnaise. Sự kết hợp giữa hương vị thơm ngon độc đáo của bánh gạo tok và vị cay nồng của nước sốt chắc chắn sẽ khiến các bé yêu thích.

Tham khảo: Cách Làm Mỳ Ý Chiên Giòn Bơ Tỏi Thơm Ngon

Mẹo làm bánh gạo chiên giòn

Muốn làm được món bánh gạo chiên vàng thơm ngon bạn cần chú ý những vấn đề sau:

Khi nhào bột, bạn cần sử dụng tỷ lệ bột gạo nếp và bột mì theo đúng tỷ lệ. Nếu muốn làm nhiều bánh gạo hơn, bạn chỉ cần cân bột nếp và bột nếp theo tỷ lệ 1:3.

Đừng chỉ sử dụng bột gạo nếp để làm bánh tokbokki. Vì bột gạo sẽ làm bánh rất dính, khiến bánh dính vào tay. Từ thời điểm này trở đi, việc tạo hình và cố định bánh trở nên khó khăn hơn.

Khi chiên bánh gạo, bạn nhớ để lửa nhỏ chiên khoảng 1-2 phút thì lật bánh sao cho vàng đều 2 mặt.

Sau khi tạo hình, Tokbokki không nên để trong tủ lạnh quá lâu. Vì để lâu nên bánh tráng chiên sẽ bị cứng và không có độ dẻo thơm khi chiên.

Với cách chiên bánh gạo giòn đơn giản tại nhà vừa được giới thiệu, tôi tin chị em nào cũng có thể làm được cho cả nhà thưởng thức. Hy vọng công thức và cách làm tuyệt vời này sẽ giúp các bạn làm bánh gạo tok chiên vàng thành công. Đừng quên theo dõi chuyên mục món ngon hàng ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé.

Xem thêm:  Cách làm bánh bột lọc trần kích thích vị giác ăn ngon đã đời

0 ( 0 bình chọn )

Hải Dương News

http://ktkt-haiduong.edu.vn
Hải Dương News cung cấp thông tin tin tức nóng hổi, hướng dẫn chi tiết, mẹo vặt hữu ích, phong thủy và cẩm nang cuộc sống. Cập nhật những bài viết mới nhất về mọi lĩnh vực tại Hải Dương. Tìm hiểu và khám phá ngay!

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm