- Cách nấu chân gà nghệ tươi
- Nguyên liệu cần có để nấu món chân gà ngon
- Các bước nấu chân gà nghệ
- Bước 1: Chuẩn bị chân gà
- Bước 2: Ướp và luộc chân gà
- Bước 3: Luộc chân gà
- Bước 4: Hấp chân gà
- Bước 5: Luộc chân gà rồi chấm nước sốt
- Cách nấu chân gà theo y học cổ truyền
- nguyên liệu đã chuẩn bị
- Các bước chế biến món chân gà luộc theo y học cổ truyền
- Bước 1: Xử lý sơ bộ
- Bước 2: Luộc chân gà
- Mẹo chọn chân gà luộc ngon và chuẩn
- Tóm lại
Chân gà là món ăn được nam giới yêu thích và không có người đàn ông nào lại không thích ngồi trên đĩa chân gà. Đối với các đầu bếp, chân gà có thể được dùng để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn như: chân gà rán, chân gà nướng, chân gà ngâm sả ớt… Tuy nhiên, món ăn phổ biến và đơn giản nhất chính là càng gà luộc. Nhanh và ngon. Muốn nấu chân gà ngon bạn cũng cần chú ý từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến khâu ướp để chân gà ngon hơn.
Nhiều người cho rằng món này dễ làm nhưng thực tế không phải vậy, nếu không chú ý khi nấu chân gà sẽ bị nát, da chân gà sẽ bong ra, chỉ còn lại xương. đó là không đẹp trai. Vì vậy hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các chị em nội trợ cách nấu chân gà thơm ngon đến khi có màu vàng nâu tự nhiên mà không bị nát. Bản thân tôi đã thử và học được cả hai phương pháp. bất kì! Vui lòng chuẩn bị sẵn nguyên liệu chế tạo.
Cách nấu chân gà nghệ tươi
Chân gà nấu với nghệ tươi sẽ cho chân gà có màu vàng óng vô cùng đẹp mắt. Đây cũng là một trong hai cách luộc phổ biến được nhiều người sử dụng. Xem hướng dẫn bên dưới.
Nguyên liệu cần có để nấu món chân gà ngon
- chân gà
- sả
- gừng
- Bột nghệ (nghệ tươi cũng có tác dụng)
- lá chanh tươi
- muối và hạt tiêu
- chanh vàng
- ớt
Lưu ý: Những nguyên liệu làm chân gà luộc trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, tùy vào số lượng người và sở thích của riêng bạn.
Các bước nấu chân gà nghệ
Bước 1: Chuẩn bị chân gà
Bạn có thể chọn chân gà hoặc chân gà công nghiệp để làm chân gà, bạn nên chọn chân gà trống, vì sẽ có nhiều thịt hơn. Khi mua về cần rửa sạch nhưng tốt nhất bạn nên rửa sạch bằng nước muối loãng rồi lau khô trước khi ướp nguyên liệu.
Nếu chân gà đông lạnh, hãy nhớ rã đông hoàn toàn trước khi nấu. Nếu chưa nấu chín, chân gà sẽ dễ bị nát và khó nấu chín. . Xương đều có màu đỏ.
Bước 2: Ướp và luộc chân gà
Nghiền sả thành từng lát, sau đó ướp chân gà đã ráo nước với bột nghệ khoảng 15 phút (bạn cũng có thể dùng nghệ tươi giã nhuyễn và ngâm chua) rồi trộn đều chân gà và bột nghệ. Thêm gia vị vào chân gà. Điều này sẽ giữ cho chân gà có màu vàng tươi trong khi nấu.
Bước 3: Luộc chân gà
Với kinh nghiệm cách nấu chân gà ngon không bị nát, bạn nên cho vào nước lạnh ngay từ đầu để chân gà được chín từ trong ra ngoài.
Cho nước vào nồi, cho hết chân gà vào nấu chín.
Khi nấu chân gà, trước tiên hãy đun sôi ở lửa lớn, sau đó giảm lửa đến mức sôi (đun sôi vừa) và nấu trong vài phút cho đến khi chân gà chín kỹ để tránh để lại cặn. Quá dài.
Nếu muốn kiểm tra xem chân gà đã chín chưa, bạn có thể dùng tăm nhọn chọc vào, nếu nước chân gà không còn màu đỏ như máu là đã chín. Múc tất cả mọi thứ vào tô nước lạnh, đổ nước đi rồi cho vào tủ lạnh.
Bước 4: Hấp chân gà
Khi bạn gần chuẩn bị ăn, hãy lấy chân gà ra khỏi tủ lạnh. Đun sôi một nồi nước, cho sả và gừng đã chuẩn bị vào nồi, sau đó cho chân gà vào hấp cho đến khi thơm và nóng thì vớt ra. Gắp chân gà ra đĩa và thưởng thức.
Bước 5: Luộc chân gà rồi chấm nước sốt
Nước chấm chân gà luộc rất đơn giản bạn cần chuẩn bị một chén muối, tiêu, nước cốt chanh, ớt và vài lá chanh tươi cắt nhỏ để tăng độ thơm ngon cho món chân gà.
Luộc chân gà như trên là có thể ăn ngay, tuy nhiên nếu muốn luộc chân gà để loại bỏ xương rồi dùng chân gà để chế biến thành món ăn ngon thì không cần quá cầu kỳ như trên.
Tham khảo: Chân gà hấp hành cực ngon, chuẩn
Cách nấu chân gà theo y học cổ truyền
Sử dụng phương pháp luộc chân gà này, bạn có thể thưởng thức vị ngọt, dai của thịt gà cũng như mùi thơm của thuốc bắc mà không có cảm giác béo ngậy.
nguyên liệu đã chuẩn bị
- Chân gà: 10 cái
- Thuốc bắc: 1 gói
- Hoa hồi, bạch đậu khấu, quế
- chanh tươi: 1 quả
- Các loại gia vị thường dùng: đường, dầu hào, muối, bột nêm.
Các bước chế biến món chân gà luộc theo y học cổ truyền
Bước 1: Xử lý sơ bộ
– Chân gà mua về rửa sạch, thêm muối rồi bóp khô, rửa sạch với nước rồi để ráo. Xem cách chọn chân gà luộc ngon ở cuối bài viết. Sau đó cho tất cả chân gà đã làm sạch vào tô, ướp với một ít dầu hào, túi thuốc và lượng muối vừa đủ khoảng 2 tiếng để chân gà thấm gia vị.
– Khuấy đều, có thể vài lần trong quá trình ướp để chân gà thấm gia vị tốt hơn.
Bước 2: Luộc chân gà
– Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi chân gà, cho hoa hồi, bạch đậu khấu, quế và chân gà vào rồi bật bếp nấu. Sau khi nước sôi, đun khoảng 2 phút thì tắt bếp. Lưu ý: Nhớ luộc chân gà trong nước lạnh.
– Đậy nắp nồi, cho chân gà vào đun thêm 20 phút nữa cho đến khi chín hẳn và có mùi thơm của rau thơm.
– Sau khoảng 20 phút, lấy chân gà ra, cho vào hộp kín rồi cho vào tủ lạnh hoặc để nguội khoảng 1 tiếng cho chân gà đông lại trước khi sử dụng. Sử dụng công thức nước chấm ở cách 1 ở trên hoặc tham khảo bài viết trước để biết một số công thức làm nước chấm chân gà luộc.
Lưu ý: Nếu không dùng hết thì bảo quản trong tủ lạnh. Khi ăn, lấy chân gà ra khỏi tủ lạnh. Đặt một nồi nước lên bếp, cho gừng, sả đã chuẩn bị vào đun sôi rồi cho chân gà vào đun đến khi bốc hơi và có mùi thơm của gừng, sả tỏa ra thì vớt ra, đặt trên bếp. ra đĩa và thưởng thức.
Mẹo chọn chân gà luộc ngon và chuẩn
Để tìm ra cách nấu chân gà ngon nhất, tôi chia sẻ kinh nghiệm như sau: Hiện nay có rất nhiều chân gà không đảm bảo chất lượng, nếu không lựa chọn những chân gà ngon, đảm bảo chất lượng sẽ rất nguy hiểm.
– Chân gà ngập nước sẽ trông đều màu, căng mọng và không có nếp nhăn trên da. Khi bóp bằng tay, chân gà sẽ mềm và các đầu ngón chân sẽ sưng lên – bạn cũng có thể phân biệt các loại chân gà dựa vào độ co, giãn của các ngón chân. Chân gà thuần chủng có 4 ngón cong, gấp vào trong. Chân gà bị úng nước, móng có dấu hiệu căng, các ngón xòe ra – hãy chọn chân gà có màu trắng hồng tự nhiên và không có các màu lạ như đốm xanh, đỏ, vàng. Khi sờ vào không bị dính – hãy chọn chân gà từ những nguồn uy tín như siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch.
Tham khảo: 1kg chân gà luộc hiện nay giá bao nhiêu?
Tóm lại
Hai cách nấu chân gà thơm ngon, hấp dẫn chỉ trong vài bước cơ bản. Món ăn này tuy đơn giản nhưng có hương vị thơm ngon đúng là món ăn “ngon, bổ, rẻ”. Nếu muốn nhâm nhi vài ly rượu nhẹ cùng bạn bè thì chân gà luộc sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn. Hãy chia sẻ kết quả của bạn với NGONaz. Đừng quên cập nhật những mẹo vặt, cẩm nang hay cho gia đình bạn. Tôi chúc bạn thành công!
Ý kiến bạn đọc (0)