Cách làm bánh mì cua ngon mềm thơm, ngậy béo ai cũng mê mẩn

Bánh mì cua là loại bánh rất quen thuộc trong cuộc sống. Bánh mì cua với hình dáng đặc biệt...

Bánh mì cua là loại bánh rất quen thuộc trong cuộc sống. Bánh mì cua với hình dáng đặc biệt và độ mềm không thua kém các loại bánh mì “sang chảnh” khác đã chiếm được cảm tình và sự ưa thích của nhiều người yêu thích ẩm thực, đặc biệt là giới trẻ hay trẻ em thích bánh mì. Trong công thức được chia sẻ hôm nay, phô mai trong nguyên liệu được kết hợp với vị hơi mặn và béo đặc trưng sẽ mang đến cho bạn món bánh kẹp cua thơm ngon, bổ dưỡng và thơm ngon khó cưỡng.

Bạn có biết cách làm bánh sandwich cua không? Món bánh mì kẹp cua thơm ngon này có vẻ ngoài độc đáo mà gia đình bạn sẽ yêu thích.

Công thức bánh mì cua 1

Còn chần chờ gì nữa, hãy cùng Hải Dương News chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào thực hiện món bánh mì cua đơn giản này nhé!

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 250 gram bột mì số 13 hoặc bột mì đa dụng là đủ.
  • 60 gam đường
  • 130ml sữa tươi có đường
  • 5g men nghiền
  • 1 quả trứng
  • 2 gram muối
  • 40g bơ nhạt tan chảy
  • 6 pho mát
  • Dụng cụ cần thiết bao gồm: tô, máy đánh trứng, cây cán bột, khay nướng, lò nướng…

Công thức bánh mì cua 2Công thức bánh mì cua 2

Cách làm bánh mì cua phô mai

Bước 1: Bắt đầu nở men

Bạn chuẩn bị một cốc 170 ml nước, sau đó cho 20 gam đường và 5 gam men vào, khuấy đều cho đến khi đường và men tan hoàn toàn. Sau khi khuấy đều, để men nghỉ khoảng 10 phút.

Kết quả bạn sẽ thấy men nở thành từng đốm xốp như gạch cua, chứng tỏ men vẫn đang làm tốt nhiệm vụ của mình.

Công thức bánh mì cua 3Công thức bánh mì cua 3

Bước 2: Trộn bột bánh

Bạn lấy ra tô, cho 250 gam bột mì, 2 gam muối và 40 gam đường còn lại vào khuấy đều. Sau đó, dùng ngón tay tạo một cái giếng nhỏ giữa bát bột rồi đổ 130ml sữa, 40g bơ nhạt đun chảy, 1 quả trứng và men kích hoạt ở bước 1 vào.

Cuối cùng, khuấy đều hỗn hợp cho đến khi nó dính lại với nhau và tạo thành một khối bột đồng nhất.

Cách làm bánh mì cua 4Cách làm bánh mì cua 4

Bước ba: Nhào bột bánh mì cua

Khi làm món bánh đa cua này, bạn đặt khối bột đã trộn ở bước 2 lên bàn rồi dùng tay nhào đều bằng kỹ thuật gấp và kéo dài trong khoảng 15-20 phút để khối bột mịn, mềm và đàn hồi hơn.

Sau khi nhào, kiểm tra tình trạng của bột. Lấy một phần bột nhỏ cán thành màng mỏng, nếu màng mỏng không bị rách nghĩa là bột đã cán kỹ, còn không thì cần phải nhào lại. Linh hoạt và mịn màng hơn.

Cách làm bánh mì cua 5Cách làm bánh mì cua 5

Bước 4: Ủ bột

Phết đều một lớp dầu ăn mỏng vào giữa tô lớn, sau đó cho bột đã nhào ở bước 3 vào, lật đều các mặt để bề mặt bột tiếp xúc với dầu ăn, giúp bột luôn mềm. , mịn màng và dẻo dai Không bị khô trong quá trình ủ.

Khi hoàn tất, dùng màng bọc thực phẩm bọc âu bột lại và để bột nở ở điều kiện bình thường trong khoảng 1 giờ, cho đến khi bột nở gấp đôi.

Cách làm bánh mì cua 6Cách làm bánh mì cua 6

Bước 5: Nhào bột rồi cán thành thanh dài

Sau khi bột nở lên, bạn lấy bột ra bàn và tiếp tục nhào bằng tay khoảng 3-5 phút cho đến khi bột mịn trở lại. Sau đó chia bột thành 6 phần bằng nhau, mỗi phần nặng khoảng 80-85 gram, tiếp tục vo từng phần thành một khối tròn để tạo thành khối bột tròn, chặt.

Cách làm bánh mì cua 7Cách làm bánh mì cua 7

Bước 6: Tạo hình và lên men bánh mì cua

Bước tiếp theo trong cách làm bánh đa cua là tạo hình bánh. Dùng cây cán bột cán từng miếng bột thành tấm dài khoảng 30cm.

Cách làm bánh mì cua 8Cách làm bánh mì cua 8

Sau đó, dùng bàn tay khéo léo của bạn để tạo hình hai càng cua, đặt một miếng phô mai vào giữa rồi cuộn lại để hoàn thành hình dạng một con cua hoàn chỉnh, đẹp mắt.

Cách làm bánh mì cua 9Cách làm bánh mì cua 9

Bạn thực hiện lần lượt 6 miếng bột nhỏ này để tạo thành 6 chiếc bánh kẹp cua, sau đó cho vào khay nướng, đậy nắp lại và ủ lần thứ hai trong khoảng 40 – 45 phút.

Lưu ý: Không nên cán bột quá mỏng, vì khi nướng, bột mỏng dễ để lộ dấu vết nhân phô mai bên trong, bánh sẽ không được đẹp mắt.

Bước 7: Tiếp tục nướng bánh bao cua

Đầu tiên, làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 15 phút và bật chế độ nhiệt trên và chế độ nhiệt dưới.

Tiếp theo, cho 1 quả trứng và 1 thìa sữa tươi vào tô nhỏ, sau đó đổ vào rây lọc thành hỗn hợp mịn, đều.

Sau khi bột bánh cua đã nở lần thứ 2, bạn quét đều hỗn hợp trứng và sữa lên bề mặt từng miếng bột để màu sắc của bánh sau khi nướng sẽ nổi bật. Nhớ quét nhẹ nhàng để bột bánh không bị xẹp.

Cách làm bánh mì cua10Cách làm bánh mì cua10

Cuối cùng, cho khay bánh mì vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ trong vòng 20-25 phút cho đến khi bánh chín. Bạn thấy cách làm bánh mì cua có dễ không?

Cách làm bánh mì cua 11Cách làm bánh mì cua 11

Bánh mì thịt cua thành phẩm

Cách Làm Bánh Mì Cua12Cách Làm Bánh Mì Cua12

Tóm lại

Bánh mì cua thành phẩm có hình dáng và màu sắc rất bắt mắt, bạn có thể phết thêm một ít bơ để bề mặt bánh bóng và thơm hơn. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận ngay được lớp vỏ mềm, ngọt, thơm hòa quyện với phần nhân béo ngậy, phô mai tạo nên một trải nghiệm vô cùng thú vị và hấp dẫn. Chúc các bạn làm thành công món bánh mì cua thơm ngon, dễ làm và hấp dẫn ở trên nhé!