Bánh mì Đan Tổ là món ăn đồng quê rất nổi tiếng của người Hà Nội. Nếu đã ăn rồi bạn sẽ không bao giờ quên được món bánh mì kẹp đặc biệt và thơm ngon này, khác hẳn với những loại bánh mì thông thường khác. Độ mềm và giòn của bánh kết hợp với sự đa dạng của các nguyên liệu cùng hương vị đặc biệt được chế biến theo công thức độc đáo luôn mang đến cho thực khách những trải nghiệm nấu nướng vô cùng tuyệt vời. Hãy cùng hướng dẫn bạn cách làm bánh mì Dantu, cực đơn giản và cực ngon, đảm bảo sẽ khiến bạn nghiện ngay lần đầu tiên ăn.
Giờ đây, với cách làm bánh mì tại nhà vô cùng dễ dàng này, bạn sẽ có thể tự tay chuẩn bị cho mình công thức làm bánh mì siêu ngon cho mọi người cùng thưởng thức, giải trí mà không cần phải “bay ra Hà Nội” và phải dậy từ 3h sáng. Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp ngay thôi!
Thành phần cần thiết
- bánh mì truyền thống
- 500g pate gan
- 80g thịt lợn khô
- 2 xúc xích
- Xúc xích heo 200g
- 200g xúc xích
- 6 quả trứng
- 2 quả dưa chuột
- 1 củ hành tây
- 1 chai tương ớt siêu cay
- 1 hũ 200g bơ
- hành lá, rau mùi
Cách làm bánh mì Việt Nam siêu ngon tại nhà
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Cho xúc xích vào chảo cùng nước cho chín. Thay vì chiên trong dầu ăn thông thường, hãy chiên trong nước để xúc xích được nóng đều, thơm ngon hơn và không bị ngấy do thừa mỡ. Để xúc xích nguội rồi cắt thành từng lát mỏng.
Nem, nem chỉ cần thái mỏng. Tuy công thức làm bánh mì sandwich ban đầu không sử dụng xúc xích heo nhưng khi kết hợp với nguyên liệu này, hương vị giòn, dai của nó sẽ giúp mang đến cho bạn một trải nghiệm mới lạ, thơm ngon hơn.
Đối với dưa chuột, bạn cắt bỏ phần đầu và ngâm vào nước muối loãng cho ra nước, sau đó bạn có thể gọt vỏ hoặc không gọt vỏ mà chỉ cần cắt dọc quả thành từng miếng dài, mỏng, vừa ăn.
Gọt vỏ, rửa sạch và cắt hành tây thành miếng vừa ăn.
Cùng với hành lá rửa thật sạch rồi xé thành từng miếng nhỏ. Về phần ngò thì nhặt lên, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Trộn hỗn hợp bánh mì
Bạn đặt chảo lên bếp đun lửa vừa, sau đó cho một ít bơ vào đun đến khi bơ tan chảy.
Tiếp theo, cho hành tây xắt nhỏ vào xào cho đến khi chín và bắt đầu mềm, sau đó thêm 1/2 lon bơ và 6 quả trứng. Lưu ý sau khi cho trứng vào, bạn cần hạ lửa ngay và khuấy đều để trứng tan ra và trở nên mềm mịn, chứ không bị khô hay dính, vón cục.
Tiếp theo cho 500 gam nước sốt thịt đã chuẩn bị vào vào khuấy đều. Nếu bạn thích ăn nhiều sốt thịt và bị mê hoặc bởi độ béo đặc trưng của nguyên liệu này thì bạn có thể cho thêm sốt thịt mà không gặp vấn đề gì.
Sau đó, bạn tiến hành cho lạp xưởng, lạp xưởng và lạp xưởng cắt lát cũng như thịt lợn khô bạn mua ở công đoạn này vào vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp chín và trộn đều.
Cẩn thận không chiên quá kỹ, nếu không trứng sẽ chín quá và nhân sẽ bị khô. Khi làm bánh mì theo cách này, nhân phải ẩm, mềm thì mới ngon.
Bước 3: Hoàn thiện món bánh mì
Đầu tiên, dùng dao rạch một đường dọc ở thành từng ổ bánh, sau đó cho dưa chuột, hành lá và ngò vào bên trong. Cuối cùng múc một ít nhân chiên ở bước 2 lên trên cùng với tương ớt là xong. Lượng nhân và tương ớt tùy thuộc vào sở thích và khả năng ăn uống của bạn và gia đình.
Sản phẩm bánh dân gian
Vậy là bạn đã làm xong món bánh mì truyền thống siêu ngon rồi. Mỗi chiếc bánh sandwich nhân đều có hỗn hợp nhân đầy màu sắc và luôn đủ hấp dẫn để khiến bất cứ ai cũng thèm ăn. Và ngay khi cắn một miếng, bạn sẽ mê ngay hương vị tuyệt vời của nhiều nguyên liệu khác nhau như pate, bánh cuốn, xúc xích, khô, trứng, bơ, hành… mọi thứ dường như được hòa quyện vào nhau tạo nên Hương vị hoàn hảo. Một bản giao hưởng ẩm thực, đây là điều mà chỉ người làm bánh mì mới tìm được.
Tóm lại
Thành thật mà nói, có rất nhiều loại bánh mì và bạn có thể đã ăn rất nhiều loại trong số đó, nhưng nếu bạn chưa bao giờ thưởng thức bánh mì truyền thống thì đó là một thiếu sót lớn trong kho vũ khí của bạn. Vì vậy, nếu bạn chưa có cơ hội đến Hà Nội, hãy thưởng thức cách làm bánh mì tại nhà siêu dễ này và mời bạn bè, người thân cùng trải nghiệm nhé.
Ý kiến bạn đọc (0)