Cách làm bánh mì mini ngon giòn xốp ngay cho bữa sáng tại nhà

Bánh mì mini hay còn gọi là bánh mì chuột là loại bánh mì quen thuộc và được yêu thích...

Bánh mì mini hay còn gọi là bánh mì chuột là loại bánh mì quen thuộc và được yêu thích nhất của người Việt. Món bánh này thường được phục vụ cho bữa sáng và chấm với sữa đặc giúp làm bữa sáng nhanh chóng nhưng vẫn rất no. Đôi khi, đổi bữa với món bánh mì dân dã này cũng là một trải nghiệm thú vị mà bạn nên thử cho gia đình mình. Hải Dương News phát hiện ra rằng cách làm ổ bánh mỳ mini thơm ngon này có lẽ là dễ nhất trong các loại bánh mì nên hãy tận dụng để chiêu đãi cả nhà nhé.

Cách làm bánh mì mini 1

Bây giờ, hãy chuẩn bị ngay những nguyên liệu cần thiết và vào bếp thử làm những chiếc bánh mì mini cực kỳ đơn giản và thơm ngon nhé!

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 260g bột mì số 13
  • 5g men ăn liền
  • 26 gram đường
  • 20g bơ không muối
  • 3 gam muối
  • 160ml nước ấm 40 độ C
  • Dụng cụ cần có: Lò nướng, tô trộn, bàn, cán lăn…

Cách làm bánh mì mini 2Cách làm bánh mì mini 2

Cách làm bánh mì nhỏ nhanh chóng và dễ dàng

Bước 1: Trộn bột

Bạn chuẩn bị một chiếc bát rồi cho 260 gam bột mì, 26 gam đường, 3 gam muối và 5 gam men ăn liền đã chuẩn bị sẵn vào. Sau khi thực hiện xong, từ từ đổ nước ấm vào bát và khuấy đều. Lưu ý nơi đổ men và nơi đổ muối cần cách xa nhau nếu men tiếp xúc trực tiếp với muối sẽ yếu đi và chết.

Bước 2: Nhào bột

Sau khi trộn bột xong, đặt bột lên bàn và tiến hành bước nhào bột. Trước khi nhào, ấn bột bằng mu bàn tay và đẩy bột ra bằng các động tác gấp và kéo dãn. Sau khi ép bột xong, xoay bột khoảng 90 độ và tiếp tục lặp lại 2 bước trên. Tiếp tục làm như vậy trong khoảng 10 – 15 phút, cho đến khi bột dai và mịn thì cho 20 gam bơ vào rồi nhào lại với tốc độ nhanh hơn bằng kỹ thuật gấp và kéo dãn như mô tả ở trên.

Lưu ý: – Trong quá trình nhào, bạn có thể rắc một ít bột mì khô sẽ dễ nhào hơn nhưng sẽ khiến bột bị khô. bạn có thể sử dụng máy trộn bột nhưng cần điều chỉnh chế độ và tốc độ phù hợp để có được khối bột mịn và dẻo như ý muốn.

Bước ba: Quá trình lên men bột đầu tiên

Chuẩn bị một cái tô, phết một lớp dầu hoặc bơ đều lên mặt trong tô, sau đó cho bột đã nhào vào và tiếp tục phết dầu hoặc bơ lên ​​bề mặt bột. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc âu bột lại và để bột ở nhiệt độ phòng khoảng 1 tiếng trước khi tạo hình bánh.

Cách làm bánh mì mini 3Cách làm bánh mì mini 3

Bước 4: Tạo hình bánh mỳ mini và ủ bột lần 2

Ở phương pháp làm bánh mì mini này, sau khi bột nở lần đầu, bạn lấy bột ra bàn và chia bột thành các phần bằng nhau, mỗi phần có trọng lượng khoảng 8 gam.

Dùng cây cán bột cán từng miếng bột thành dải dài, sau đó gấp mép lại và cán bánh thành hình dạng mong muốn. Sau khi tạo hình, dùng dao rạch một đường dài dứt khoát ở mặt sau ổ bánh.

Cách làm bánh mì m4iniCách làm bánh mì m4ini

Cuối cùng, đặt bánh mì lên khay, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và tiếp tục lên men trong 30 phút. Chú ý phun thêm nước trong quá trình ủ để tránh hiện tượng bánh quy.

Bước 5: Tiếp tục nướng bánh mì mini

Trước khi nướng, mở lò và làm nóng lò trước ở 200 độ C trong khoảng 20 phút. Sau khi nhiệt độ trong lò ổn định, đặt khay bánh mì ở chế độ 2 nhiệt ở 190 độ C và nướng trong khoảng 15 phút. Bánh đã sẵn sàng.

Lưu ý: Tùy vào trọng lượng của từng miếng bột mà bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng khác nhau, tuy nhiên trong hướng dẫn này khối lượng bột cho mỗi ổ chuột là 8 gram và bạn nên cài đặt chế độ, nhiệt độ và thời gian như đã nói ở trên. là tiêu chuẩn.

Cách làm bánh mì mini 5Cách làm bánh mì mini 5

Bánh mì chuột làm sẵn

Thật đơn giản và bạn đã hoàn thiện cách làm những chiếc bánh mì nhỏ. Chiếc bánh thành phẩm có hình dáng đẹp mắt và có màu vàng giòn rất đẹp mà tôi tin ai nhìn vào cũng sẽ không thể cưỡng lại được. Khi thưởng thức bánh mì nóng hổi, ​​chỉ cần cắn một miếng nhỏ, bạn sẽ bị thu hút ngay bởi độ mềm và hương vị thơm ngon của bánh mì bên trong lớp vỏ giòn. Hai trải nghiệm hương vị khác nhau hòa quyện vào nhau tạo nên một trải nghiệm tuyệt vời và thú vị.

Cách làm bánh mì mini 6Cách làm bánh mì mini 6

Tóm lại

Những ổ bánh mì nhỏ này có thể dùng kèm với sữa đặc hoặc mứt để tăng thêm vị ngọt và hương vị béo ngậy hấp dẫn. Có thể nói đây là một bữa sáng vô cùng đơn giản nhưng cũng đủ khiến tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ em phải mê mẩn vị giác của nó. Sau khi nướng bánh nếu chưa ăn hết thì cho vào ziplock hoặc túi nilon rồi buộc chặt để bánh giòn và ngon trong 2-3 ngày. Tôi hy vọng bạn có thể thực hiện thành công công thức bánh mì mini này và thể hiện kỹ năng của mình tại nhà.