Cách làm chân gà ngâm mắm ớt chua ngọt đậm vị hấp dẫn tại nhà

Chân gà chua ngọt là một trong những món ăn vặt, món ăn kèm được nhiều nam giới, phụ nữ...

Chân gà chua ngọt là một trong những món ăn vặt, món ăn kèm được nhiều nam giới, phụ nữ và trẻ em ưa chuộng. Thông thường, để có được hương vị hấp dẫn khó cưỡng, người pha chế cần phải có những kỹ năng nhất định trong việc pha trộn gia vị và nguyên liệu. Tuy nhiên, với cách làm chân gà chua ngọt mà mình chia sẻ dưới đây, tôi tin bất cứ ai cũng có thể an tâm thực hiện tại nhà và chiêu đãi cả gia đình.

Đừng bỏ lỡ: Cách làm chân gà ngâm sả và tắc

Học cách làm chân gà chua ngọt tại nhà 1

Bây giờ hãy cùng vào bếp và thực hiện cùng NONAZ nhé!

Nguyên liệu làm chân gà sốt ớt

  • Chân gà công nghiệp: 1kg
  • Tỏi: 2 – 3 tép
  • Sả: 1 nhánh
  • Ớt tươi: 5 quả
  • Gừng tươi: 2 củ
  • Quất: 10 quả
  • Lá chanh: 15 lá
  • Nước mắm: 15ml
  • Đường: 2 thìa canh
  • Rượu trắng: 1/2 muỗng canh
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • Đá viên: 1 viên nhỏ

Cách làm chân gà chua ngọt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Chân gà rửa sạch, rửa sạch với gừng tươi, muối và một ít rượu trắng để khử mùi tự nhiên, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo.

Dùng tỏi và gừng, rửa sạch vỏ, giã nát, băm nhỏ. Ớt và lá chanh rửa sạch rồi thái nhỏ. Đối với sả, bạn gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài, sau đó giã nát và cắt thành từng miếng nhỏ.

Học cách làm chân gà chua ngọt tại nhà 2Học cách làm chân gà chua ngọt tại nhà 2

Bước 2: Luộc chân gà

Chân gà sau khi làm sạch, cho vào nồi, thêm khoảng 500ml nước rồi đặt lên bếp đun sôi. Sau khi luộc chín, vớt chân gà ra ngâm vào tô nước đá cho đến khi chân gà trắng và giòn. Sau khi ngâm, bạn vớt chân gà ra để ráo nước rồi cho vào tô rồi cho vào tủ lạnh để chân gà khô và săn chắc.

Học cách làm chân gà chua ngọt tại nhà 3Học cách làm chân gà chua ngọt tại nhà 3

Bước 3: Chuẩn bị nước ngâm chân gà

Chuẩn bị một nồi sạch, cho nước, đường và nước quất vào nấu cho đến khi đường tan thì tắt bếp, để nguội. Sau đó cho tỏi, ớt, nước mắm đã chuẩn bị vào nồi và nêm nếm vừa ăn.

Học cách làm chân gà chua ngọt tại nhà 4Học cách làm chân gà chua ngọt tại nhà 4

Bước 4: Tiếp tục ngâm chân gà

Lấy tô chân gà ra khỏi tủ lạnh, rắc đều sả và lá chanh đã chuẩn bị sẵn rồi rưới nước mắm đã chuẩn bị ở bước 3 vào. Đổ cho đến khi nước ngâm ngập toàn bộ bề mặt chân gà. Sau đó, đậy kín, cho vào tủ lạnh và dùng trong khoảng 1 ngày.

Học cách làm chân gà chua ngọt tại nhà 5Học cách làm chân gà chua ngọt tại nhà 5

Ngoài bát nhựa, bạn cũng có thể sử dụng lọ thủy tinh. Với lọ thủy tinh, bạn rửa sạch, lau khô, lấy ra và cho chân gà vào lọ. Lưu ý khi xếp chân gà nên xếp lần lượt từng lớp chân gà, tiếp theo là lớp sả, ớt, tỏi. Sắp xếp như vậy cho đến khi chân gà lấp đầy lọ thủy tinh. Sau đó đổ chân gà vào nước mắm. Ngâm chân gà hơn một ngày rồi thưởng thức.

Biến thể hương vị: Chân gà sốt cay kiểu Thái

Tóm lại

Chân gà sốt cay ngày nay đã trở thành món ăn được ưa chuộng của chị em phụ nữ. Nếu đã từng thử – chắc hẳn bạn sẽ không ngạc nhiên vì sao món ăn này lại có sức hấp dẫn thực khách đến vậy! Thành phẩm là chân gà ngâm sốt ớt giòn, có sự cân bằng hài hòa giữa các vị chua, cay, mặn, ngọt cộng thêm vị đậm đà của sả và vị cay của ớt khiến nó trở thành món ăn khiến người ta muốn ăn. nó một lần nữa. Lặp đi lặp lại một việc mà không thấy chán!

Trên đây là cách làm chân gà chua ngọt vô cùng đơn giản, tôi muốn hướng dẫn các bạn để bất cứ ai cũng có thể trổ tài tại nhà và chiêu đãi cả nhà. Hy vọng bạn có thể thành công!