Cách làm hoành thánh tôm thịt thơm ngon chuẩn vị Trung Hoa

Wonton là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc du nhập vào Việt Nam được người dân Việt Nam...

Wonton là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc du nhập vào Việt Nam được người dân Việt Nam vô cùng yêu thích từ lâu. Món ăn này kết hợp giữa lớp vỏ mềm, dai với phần nhân thơm ngon, bổ dưỡng và thơm ngon không bao giờ thôi mê hoặc vị giác của người ăn. Tất nhiên, một khi ăn một lần, bạn sẽ nhớ mãi hương vị, cảm giác nấu nướng thú vị và dư vị đọng lại. Món hoành thánh tôm cực kỳ đơn giản để làm. Hải Dương News tiết lộ bạn có thể làm được món ăn Trung Hoa thơm ngon chỉ với một vài nguyên liệu thông thường.

Có rất nhiều cách làm hoành thánh, bây giờ bạn có thể thử làm món hoành thánh tôm đơn giản, dân dã để thể hiện tài năng và chiêu đãi cả nhà.

Cách làm hoành thánh tôm 1

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

Thành phần vỏ

150g giấy gói hoành thánh (vuông)

Nguyên liệu làm nhân bánh

  • 300g thịt lợn
  • 250 g tôm
  • 50g mỡ lợn
  • 1 quả trứng
  • củ hành
  • măng tây

gia vị được sử dụng

  • 1 thìa cà phê rượu trắng
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh bột bắp
  • 1/2 thìa cà phê muối hoặc gia vị
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1/4 thìa cà phê bột ngọt
  • 1/4 thìa cà phê tiêu
  • 3 giọt dầu mè

Cách làm món Ravioli tôm 2Cách làm món Ravioli tôm 2

Cách làm món Ravioli tôm thơm ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đối với thịt lợn, bạn muốn rửa thật sạch, có thể rửa bằng nước muối để khử mùi hôi tự nhiên, sau đó rửa sạch với nước, để ráo rồi băm nhuyễn. Sau khi thực hiện xong, thịt lợn có thể được gọt vỏ và xay hoặc xay trong máy xay thịt.

Đối với tôm, bạn cần làm sạch, bỏ xương sống, bóc vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ.

Mỡ lợn rửa sạch, cho nước vào nồi đun trên bếp cho đến khi chín. Khi thấy mỡ đã chín thì vớt ra và cho vào rổ cho ráo nước. Sau đó, cắt mỡ lợn thành từng miếng nhỏ.

Rửa sạch măng tây rồi cho vào nồi đun sôi. Sau khi măng tây chín, vớt ra, để nguội rồi cắt thành khoảng 4 thìa.

Đối với hành lá, bạn cần hái và rửa thật sạch, loại bỏ cuống, rễ, lá héo. Sau khi rửa sạch, để ráo hành tây và cắt thành từng miếng khoảng 1 muỗng canh.

Bước 2: Trộn và nêm nhân hoành thánh

Khi trộn nhân, bạn cần chuẩn bị một tô lớn, cho tất cả thịt lợn băm, tôm khô, mỡ lợn thái hạt lựu, hành lá và măng tây vào, sau đó dùng đũa hoặc thìa trộn đều.

Cách làm hoành thánh tôm 3Cách làm hoành thánh tôm 3

Sau khi khuấy đều thì cho các gia vị đã chuẩn bị vào hỗn hợp nhồi và tiếp tục khuấy đều để các gia vị hòa quyện hoàn toàn và thấm đều vào hỗn hợp nhồi.

Cần lưu ý rằng trong phương pháp làm hoành thánh tôm này, việc trộn và nêm gia vị của nhân đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc quyết định hương vị cũng như chất lượng của hoành thánh.

Bước 3: Tiếp tục làm hoành thánh

Đầu tiên, bạn lấy giấy gói hoành thánh vuông đã mua sẵn ra và dùng kéo cắt bỏ một ít bốn góc của mỗi giấy gói hoành thánh.

Cách làm hoành thánh tôm 4Cách làm hoành thánh tôm 4

Tiếp theo, dùng thìa múc một ít nhân tôm và thịt đã ướp ở bước 3 rồi đặt vào giữa vỏ bánh rồi kẹp từ từ các mép vỏ bánh. Lưu ý bạn nên để nhân tôm, thịt dàn đều trong lúc tạo hình bánh sao cho chân bánh phẳng.

Bước 4: Hấp hoành thánh

Có nhiều cách làm hoành thánh nhưng trong cách làm hoành thánh tôm này chúng ta sẽ sử dụng phương pháp hấp.

Chuẩn bị xửng hấp, phết một lớp dầu ăn mỏng vào bên trong rồi đặt xửng hấp lên bếp. Sau đó, cho hoành thánh vào, bật bếp, hấp khoảng 5 – 7 phút cho hoành thánh chín.

Nếu không có nồi hấp, bạn cũng có thể hấp trong nồi bằng cách đặt một chiếc nồi lớn lên bếp và cho lượng nước vừa đủ ngập 1/3 nồi. Sau đó, đặt một chiếc bát vào giữa chảo, sau đó đặt một chiếc đĩa lên trên bát và đặt bánh lên đĩa. Cuối cùng đậy nắp nồi, bật bếp và hấp bánh khoảng 7-10 phút.

Cách làm hoành thánh tôm 5Cách làm hoành thánh tôm 5

Sau khi hấp xong, lấy ra chấm với nước tương khi còn nóng và mời cả nhà thưởng thức. Đó thực sự là món ăn ngon của Trung Quốc.

Tóm lại

Thật đơn giản, hoành thánh tôm đã sẵn sàng. Món hoành thánh làm theo phương pháp này mềm, dai, thơm ngon, đậm đà hương vị, chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình phải chảy nước miếng. Chúc các bạn thành công khi làm món hoành thánh siêu ngon này để có thể trổ tài, chiêu đãi người thân, bạn bè hay thỏa mãn “cơn thèm” của mình bất cứ lúc nào.