Cách làm kem đậu đen dạng túi lạ miệng mà ngon không tưởng

Với những ai yêu thích kem thì chắc hẳn kem đậu xanh, kem đậu đỏ đã quá quen thuộc…nhưng bạn...

Với những ai yêu thích kem thì chắc hẳn kem đậu xanh, kem đậu đỏ đã quá quen thuộc…nhưng bạn đã bao giờ nếm thử món kem làm từ đậu đen chưa? Thực tế, trên thị trường rất khó tìm được món kem đậu đen làm sẵn nên bạn nên học cách làm kem đậu đen tại nhà, vừa để trải nghiệm vừa để chiêu đãi bạn bè, người thân món ăn lạ miệng này. Kem rất ngon.

Cách làm kem đậu đen 1

Ngoài ra, để đơn giản hơn, bạn có thể cho kem đậu đen vào túi, không những để được lâu hơn mà còn khiến nhiều người nhớ đến những túi kem họ từng ăn khi còn nhỏ. Bây giờ, đừng chần chừ gì nữa, hãy chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp thôi!

Nguyên liệu làm kem đậu đen

  • 200g đậu đen xanh
  • 200g đường
  • 200ml nước cốt dừa
  • 1 nhúm muối
  • Dụng cụ sử dụng gồm có nồi, thìa, thau, dây thun, túi nhựa nhỏ trong suốt…

Cách làm kem đậu đen 2Cách làm kem đậu đen 2

Cách chọn đậu đen ngon, chất lượng

  • Khi mua đậu đen, bạn nên chọn những hạt đậu đen có vỏ nhẵn, màu đen và sáng, kích thước hạt đồng đều, vỏ hạt không thô và trên bề mặt không có vết ố nhỏ bất thường.
  • Hãy thử ép đậu đen mà bạn muốn mua. Nếu đậu vẫn cứng thì có nghĩa là đậu đen chưa rỗng bên trong và nếu dùng tay ấn vào thấy mềm hoặc thậm chí bị vỡ. đậu đen bên trong có nhiều hạt bị mọt ăn.
  • Một cách khác giúp bạn phân biệt đậu đen mới và đậu đen cũ là ngửi. Khi ngửi đậu đen mới, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm đặc trưng của đậu đen thô. Đừng bao giờ mua đậu đen bị mốc, có mùi.

Cách Làm Kem Đậu Đen Dạng Túi Đơn Giản Tại Nhà

Bước 1: Chuẩn bị đậu đen

Cách chế biến đậu đen có hai bước: rửa đậu và nấu đậu.

Bước đầu tiên bạn cho toàn bộ đậu đen vào tô sạch, đổ khoảng 500ml nước vào rồi dùng tay xoa nhẹ để loại bỏ chất bẩn bám trên vỏ đậu, đồng thời loại bỏ những hạt đậu bị hư ( đậu thường bị hư hỏng). Hạt sẽ nhẹ và nổi trên mặt nước). Đậu đen rửa sạch hai lần với nước rồi đổ tất cả vào rổ, để ráo nước.

Công thức làm kem đậu đen 3Công thức làm kem đậu đen 3

Bước sơ chế thứ 2, bạn đợi đậu đen ráo nước mới cho tất cả vào nồi cùng 400ml nước. Sau đó, đặt nồi lên bếp đun lửa lớn cho đến khi nước trong nồi sôi thì vặn lửa nhỏ đun khoảng 30 – 45 phút. Sau thời gian trên, đậu đen đã mềm hoàn toàn, lúc này bạn vớt đậu đen ra và cho vào tô.

Bước 2: Nấu hỗn hợp đậu đen với nước cốt dừa

Chuẩn bị một nồi, cho 800ml nước và 200g đường vào rồi đặt nồi lên bếp đun sôi, khuấy nhẹ cho đến khi đường tan trong nước. Sau đó cho khoảng 1/2 thìa cà phê muối vào nồi.

Tiếp theo cho đậu đen đã nấu chín vào nồi, đậy nắp đun đến khi hỗn hợp sôi trở lại thì cho 200ml nước cốt dừa vào. Lúc này bạn chỉ cần đun thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.

Cách làm kem đậu đen 4Cách làm kem đậu đen 4

Đợi nồi đậu đen nấu nước cốt dừa nguội hẳn rồi mới tiến hành bước làm kem đậu đen tiếp theo.

Bước 3: Đo kem vào túi và cấp đông

Đầu tiên, bạn mở miệng túi nilon đã chuẩn bị sẵn, dùng thìa nhỏ múc vài hạt đậu đen rồi cho lần lượt vào túi này sang túi khác cho đến khi hết đậu đen.

Tiếp theo, đổ hỗn hợp nước đậu đen nấu với nước cốt dừa vào lọ vừa thước, sau đó đổ hỗn hợp vào từng túi nilon có đậu đen ở trên. Bạn nên cẩn thận ở công đoạn này để bên ngoài hỗn hợp không bị bẩn.

Đo lượng kem cho vào túi và buộc chặt miệng túi bằng dây chun để kem không bị đổ. Hãy nhớ buộc chặt để dây thun không bị tuột ra.

Cách làm kem đậu đen 5Cách làm kem đậu đen 5

Cuối cùng, đặt tất cả các túi kem đã đo vào ngăn đá tủ lạnh và để ở đó khoảng 4-5 tiếng cho đến khi kem đông cứng hoàn toàn. Bây giờ bạn có thể lấy kem ra cho mọi người cùng thưởng thức nhé! Món kem bún đậu đen làm theo cách trên vừa thơm ngon vừa mát lạnh, khi ăn bạn có thể cảm nhận rõ ràng vị bùi bùi của đậu đen nguyên hạt, cộng thêm vị béo ngậy của nước cốt dừa rất hấp dẫn. nụ.

Cách làm kem đậu đen 6Cách làm kem đậu đen 6

Loại kem này có thể bảo quản được nhiều ngày và sau này có thể làm và ăn bao nhiêu tùy thích. Như vậy, với cách làm kem đậu đen này bạn có thể có ngay món ăn vặt yêu thích bất cứ lúc nào. Tôi chúc bạn thành công!