Kem dâu là một trong những loại kem trái cây được nhiều người yêu thích bởi vị mát, ngọt và hơi chua, vô cùng hấp dẫn vị giác. Trẻ em đặc biệt thích ăn kem dâu. Bạn có thể tham khảo 2 cách làm kem dâu tây đơn giản sau đây để thể hiện tài năng và chiêu đãi gia đình mình mà lại chất lượng, “rẻ”.
Làm kem dâu tây đá bào mát lạnh sảng khoái
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1kg dâu tây, rửa sạch và cắt nhỏ
- 240ml nước
- 200g đường
- 1 quả chanh, vắt nước và bỏ hạt
- Dụng cụ cần có: nồi, máy đánh trứng, máy trộn…
Cách làm đá bào dâu tây:
Bước 1: Dâu tây mua về rửa sạch, để ráo nước rồi dùng dao cắt làm 4 phần.
Bước 2: Chuẩn bị một cái nồi, cho nước và đường vào rồi đặt nồi lên bếp đun trên lửa nhỏ. Trong khi đun sôi, khuấy đều cho đến khi đường tan, nấu khoảng 5 phút cho đến khi nước si-rô (xi-rô) hơi đặc thì tắt bếp, để nguội tự nhiên.
Bước 3: Chia phần si-rô đã nấu ở bước 2 thành hai phần bằng nhau. Trộn một phần với dâu tây đã chuẩn bị và xay nhuyễn mọi thứ trong máy xay. Sau khi kết hợp, đổ hỗn hợp qua rây hoặc vải và lọc lấy hỗn hợp dâu tây mịn.
Bước 4: Thêm nước cốt chanh vắt vào hỗn hợp dâu tây đã lọc và trộn đều. Lúc này, bạn hãy thử nếm lại hỗn hợp để tăng lượng si-rô và nước cốt chanh cho phù hợp với khẩu vị của mình.
Bước 5: Đổ hỗn hợp vào hộp, đậy kín và để trong tủ lạnh qua đêm, hoặc ít nhất 1 tiếng. Sau đó, lấy hộp kem dâu ra và dùng máy đánh trứng đánh khoảng 10 – 15 phút cho đến khi hỗn hợp đặc lại.
Bước 6: Cuối cùng, cho hỗn hợp vào tủ lạnh và đợi khoảng 4 tiếng trước khi thưởng thức thành phẩm.
Mẹo: Cách kiểm tra hàm lượng đường trong hỗn hợp siro, bạn có thể kiểm tra bằng cách thêm từ từ trứng đã rửa sạch và để ráo nước vào hỗn hợp dâu tây.
- Nếu vỏ trứng nổi trên bề mặt siro lớn hơn khoảng 3cm nghĩa là lượng đường và dâu tây đã cân bằng;
- Nếu vỏ trứng nổi trên bề mặt nhỏ hơn 3 cm thì thêm một ít siro vào hỗn hợp dâu tây khuấy đều, sau đó kiểm tra lại và thêm cho đến khi đạt yêu cầu;
- Nếu vỏ trứng nổi quá nhiều trên bề mặt, bạn cần cho thêm nước dâu tây hoặc thêm nước vào và khuấy đều, sau đó kiểm tra lại cho đến khi đạt độ cân bằng.
Cách làm kem sữa chua dâu thơm ngon, đẹp mắt
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200g dâu tươi
- 100ml sữa chua nguyên chất không đường
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 1 thìa cà phê đường
- Em yêu
- máy trộn
Các bước thực hiện như sau
Bước 1: Chuẩn bị dâu tây
Dâu tây mua về cần rửa sạch, bỏ cuống, ngâm trong nước muối loãng rồi rửa lại bằng nước sạch nhiều lần. Dâu tây là loại trái cây tích tụ rất nhiều thuốc trừ sâu khi lớn lên, vì vậy nếu không chắc chắn về việc mua dâu tây sạch, bạn phải sơ chế thật cẩn thận trước khi sử dụng để làm kem dâu tây.
Bước 2: Trộn hỗn hợp dâu tây và sữa chua
Bạn chuẩn bị sẵn máy xay sinh tố và thêm hỗn hợp dâu tây đã chuẩn bị sẵn, sữa chua nguyên chất không đường, mật ong và nước cốt chanh đã pha sẵn. Tùy theo sở thích và sở thích ăn ngọt của gia đình mà bạn có thể tăng giảm lượng mật ong cho phù hợp. Tuy nhiên, vị ngọt cũng giảm đi khi kem nguội nên ở giai đoạn này bạn nên để hỗn hợp kem ngọt một chút để vị ngọt hòa quyện sau này.
Tiếp theo, bật máy xay và xay nhuyễn hỗn hợp trên.
Bước 3: Món kem sữa chua dâu tây đã hoàn thành
Để hoàn thành cách làm kem sữa chua dâu tây này, sau khi thu được hỗn hợp kem sữa chua ở bước 2, bạn đổ hỗn hợp vào hộp kem đã chuẩn bị sẵn, sau đó đậy kín và cho vào tủ lạnh để lạnh khoảng 60-90 phút. Khả năng làm đông khác nhau tùy thuộc vào loại tủ lạnh.
Sau thời gian trên bạn sẽ thấy kem bắt đầu đông lại. Lúc này bạn lấy hộp kem ra và dùng thìa khuấy đều cho đến khi kem mịn hơn. Sau khi trộn xong, bạn nhớ dàn phẳng bề mặt hỗn hợp kem trước khi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Bạn lặp lại điều này khoảng 3-4 lần. Lần cuối cùng bạn cho kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng trước khi lấy ra và thưởng thức.
Món kem sữa chua dâu thành phẩm có màu sắc vô cùng bắt mắt, thơm ngon và có vị ngọt tự nhiên nên được mọi người yêu thích. Ngoài dâu tây, bạn cũng có thể kết hợp sữa chua với các loại trái cây khác như dứa, chuối để làm các loại kem trái cây khác nhau với cách làm tương tự như trên.
Trên đây là hai cách làm kem dâu đơn giản, đảm bảo thơm ngon, chất lượng và an toàn. Hãy lưu ngay công thức này để thỉnh thoảng chiêu đãi gia đình bạn nhé, đặc biệt là trong những tháng hè nóng nực sắp tới.