- Làm Kem Milo Bằng Bột Milo
- Chuẩn bị nguyên liệu
- Cách làm kem Milo chỉ trong hai bước đơn giản
- Bước 1: Làm hỗn hợp kem Milo
- Bước 2: Đổ hỗn hợp kem vào khuôn và để đông
- Cách làm kem Milo với sô cô la KitKat
- Chuẩn bị nguyên liệu
- Dưới đây là các bước làm kem milo với bánh Kitkat
- Bước 1: Làm hỗn hợp kem Milo
- Bước 2: Hoàn thành kem milo và để đông lạnh
Vào mùa nắng nóng, thời tiết oi bức khiến cơ thể chúng ta khó chịu thì còn gì tuyệt hơn việc được thưởng thức một cốc kem giải nhiệt? Nếu yêu thích sô cô la và ca cao, bạn chắc chắn có thể thử làm món kem Milo đơn giản bằng cách sử dụng hai nguyên liệu phổ biến: bột Milo và bánh Kit Kat sô cô la. Vị mát lạnh và béo ngậy của loại kem này kết hợp với hương vị socola thơm phức chắc chắn sẽ “quyến rũ” bất kỳ thực khách kén ăn nào.
Bây giờ, hãy cùng tìm hiểu hai cách làm kem milo nhanh chóng bằng bột milo và Kit Kats sô cô la nhé!
Làm Kem Milo Bằng Bột Milo
Chuẩn bị nguyên liệu
- 2 gói bột milo
- 250ml sữa đặc
- 500ml kem đặc
- Dụng cụ được sử dụng là: hộp đựng, thìa, máy đánh trứng…
Cách làm kem Milo chỉ trong hai bước đơn giản
Bước 1: Làm hỗn hợp kem Milo
Chuẩn bị một cái tô, thêm 500ml kem đặc vào rồi dùng máy đánh trứng đánh nhẹ ở tốc độ thấp. Sau đó cho 2 gói bột milo và 300ml sữa đặc vào tiếp tục đánh đều.
Bước 2: Đổ hỗn hợp kem vào khuôn và để đông
Sau khi làm theo các bước trên để có được hỗn hợp kem Milo vô cùng đơn giản, bạn đổ kem vào khuôn rồi phủ một lớp bột Milo lên trên. Khi làm xong, cho khuôn kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 – 6 tiếng cho đến khi kem đông cứng hoàn toàn.
Sau thời gian trên là bạn đã hoàn thành xong món kem Milo và có thể mời cả nhà thưởng thức thành phẩm của mình rồi. Món kem giải khát thơm ngon, béo ngậy, ngọt ngào chắc chắn cả nhà bạn sẽ mê mẩn trong mùa hè nóng nực này.
Cách làm kem Milo với sô cô la KitKat
Chuẩn bị nguyên liệu
- 70 g socola Kitkat
- 6 quả trứng
- 50g sôcôla chip
- 100g đường
- 500ml sữa tươi
- Dụng cụ sử dụng: chảo, thìa, khuôn làm kem hoặc lọ…
Sau khi chuẩn bị nguyên liệu xong, chúng có thể được sử dụng trực tiếp trong quá trình làm kem. Tuy nhiên, đối với bánh Kitkat socola, bạn cần bẻ thành từng miếng nhỏ sau khi mua về. Về phần trứng, bạn rửa sạch vỏ, đập trứng vào tô và nhớ tách riêng lòng đỏ.
Dưới đây là các bước làm kem milo với bánh Kitkat
Bước 1: Làm hỗn hợp kem Milo
Bạn chuẩn bị một nồi, cho 3 quả trứng và 100 gam đường vào, sau đó đặt nồi lên bếp đun trên lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi trứng và đường tan hết.
Tiếp theo, khi trứng trong nồi tan chảy thì cho 50 gram socola chip và 500ml sữa tươi vào, tiếp tục đun cho đến khi socola chip tan chảy thì tắt bếp.
Bước 2: Hoàn thành kem milo và để đông lạnh
Trong phương pháp làm kem Milo này, bạn sử dụng máy làm kem có bán trên thị trường. Đầu tiên cho hỗn hợp kem đã nấu chín và để nguội ở bước 1 vào máy làm kem, khởi động máy và quay đều trong khoảng 30 – 40 phút, tiếp tục quay cho đến khi thấy hỗn hợp kem milo bên trong đặc lại thì tắt máy. . .
Tiếp theo, đổ một lớp hỗn hợp kem vào khuôn, dàn đều lên một lớp bánh Kitkat, sau đó đổ thêm một lớp hỗn hợp kem và một lớp bánh Kitkat nữa vào rồi đậy nắp lại.
Cuối cùng, bạn cho hộp kem của mình vào ngăn đá tủ lạnh trong 2 tiếng là kem đã xong. Sau 2 tiếng, bạn có thể lấy thành phẩm của mình ra để mọi người hoàn toàn yên tâm thưởng thức. Một loại kem mát lạnh, thơm mùi sô-cô-la đậm đà và độ giòn của bánh Kitkat chắc chắn sẽ không thua kém kem mua ở cửa hàng.
ghi chú: Nếu ở nhà không có máy làm kem, bạn có thể đổ hỗn hợp kem milo đã nấu chín vào khuôn, cho vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng rồi lấy ra, khuấy đều rồi phết lên một lớp kem. Bánh Kitkat. Khi làm xong, bạn đậy nắp lại và cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 tiếng là có thể mời cả nhà thưởng thức kem.
Trên đây là 2 cách làm kem Milo chỉ với 2 bước đơn giản và sử dụng nguyên liệu đơn giản: Bột Milo và bánh Kit Kat socola. Nếu bạn là người yêu thích kem, đặc biệt là kem Milo và kem socola thì chắc chắn bạn nên thử món kem này và tận hưởng thành quả kem handmade của mình nhé.
Làm kem tại nhà bạn không chỉ thỏa mãn niềm đam mê mà còn có thành phẩm mời gia đình, bạn bè thưởng thức mà vẫn thơm ngon như ở cửa hàng, chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm hơn một lần. lại được đảm bảo. Với lợi ích hai chiều như vậy, tại sao bạn không thử? Chúc bạn thành công với công thức làm kem Milo dễ dàng này!
Ý kiến bạn đọc (0)