Cách làm kem từ sữa tươi với nguyên liệu đơn giản mà thơm ngon

Bạn có thích kem không? Bạn đang tìm kiếm các công thức làm kem đơn giản tại nhà để thỉnh...

Bạn có thích kem không? Bạn đang tìm kiếm các công thức làm kem đơn giản tại nhà để thỉnh thoảng chiêu đãi người thân, bạn bè? Hãy xem hướng dẫn cách làm kem bằng sữa tươi dưới đây nhé, vì đây là một trong những cách làm kem bằng nguyên liệu phổ biến và đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được.

Cách làm kem với sữa tươi 1

Vì sao nên dùng sữa tươi làm kem?

Nhiều người thắc mắc tại sao kem lại được làm bằng sữa tươi thay vì kem tươi. Trên thực tế, kem đánh bông là nguyên liệu quan trọng trong nhiều món ăn, trong đó có kem, nhưng nếu tự làm kem bằng kem tươi tại nhà, bạn rất có thể sẽ gặp phải những vấn đề sau:

  • Kem tươi khó mua và chỉ được bán ở các siêu thị bánh ngọt, siêu thị nhập khẩu, siêu thị lớn hoặc trực tuyến;
  • Giá kem tươi rất cao: 1 lít kem tươi có giá gấp 5 lần 1 lít sữa tươi.
  • Kem tươi có hàm lượng chất béo cao không phù hợp với người ăn kiêng hoặc những người không muốn ảnh hưởng đến cân nặng của mình.

Nếu bạn cũng gặp phải những vấn đề nêu trên với kem tươi thì chắc chắn bạn có thể lựa chọn sử dụng sữa tươi để làm kem. Vừa đơn giản, tiết kiệm lại có thể có được hương vị thơm ngon như ý muốn, kết cấu đẹp mắt. không tệ hơn kem tươi. . Vậy bạn còn chờ gì nữa, hãy bắt đầu ngay bây giờ!

Cách làm kem ngon tại nhà bằng sữa tươi

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 250ml sữa tươi
  • 30g đường
  • 8 gram bột bắp
  • 5 gram gelatin
  • 1/4 muỗng cà phê chiết xuất vani
  • Dụng cụ được sử dụng bao gồm: máy trộn hoặc máy đánh trứng, bát, đũa và thìa…

Cách làm kem từ sữa tươi:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khi dùng gelatin cho 5 gam vào 200 ml sữa tươi rồi ngâm khoảng 10 – 15 phút để gelatin ngấm hoàn toàn vào sữa và nở ra.
  • Cho 8 gam bột bắp vào 50ml sữa tươi còn lại.

Mẹo: Bạn có thể sử dụng gelatin dạng bột hoặc dạng lá. Thành phần này được coi là chất keo tụ và được chiết xuất từ ​​da động vật nên nếu mua phải sản phẩm kém chất lượng bạn sẽ ngửi thấy mùi hôi cực kỳ khó chịu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng kem thành phẩm. Vì vậy, khi mua gelatin bạn hãy nhớ xem xét kỹ nguồn gốc, thời hạn sử dụng để kem của mình có hương vị thơm ngon và đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cách làm kem với sữa tươi 2Cách làm kem với sữa tươi 2

Bước 2: Tiếp tục đun sôi sữa

Bạn chuẩn bị một chiếc nồi, cho hỗn hợp gelatine đã chuẩn bị ngâm sữa tươi vào, sau đó cho bột ngô ngâm sữa tươi vào, sau đó đặt nồi lên bếp đun với lửa vừa. Hãy nhớ khuấy liên tục trong khi nấu.

Đun sôi hỗn hợp và hơi đặc lại (vì hỗn hợp có chứa bột ngô), sau đó dùng thìa nhỏ múc một lượng nhỏ để nếm thử. Sau khi nếm thử, nếu thấy không còn mùi bột bắp thì có thể tắt bếp. Lúc này, để hỗn hợp nguyên liệu đã nấu chín nguội tự nhiên và trở về nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, bạn có thể cho hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng 15 phút để hỗn hợp nguội nhanh hơn, điều này cũng sẽ giúp bước đánh bông tiếp theo dễ dàng hơn.

Cách làm kem với sữa tươi 3Cách làm kem với sữa tươi 3

Lưu ý: Đừng bao giờ bỏ qua bước làm nguội hỗn hợp này vì nếu bạn đánh hỗn hợp khi còn nóng thì hỗn hợp sẽ không bông và không có kết cấu cho dù bạn có khuấy mạnh đến đâu.

Bước 3: Đánh bông kem tươi

Thêm 30 gam đường và 1/4 thìa cà phê tinh chất vani đã chuẩn bị vào hỗn hợp sữa đã nấu ở bước 2. Nếu bạn sử dụng bột vani, chỉ cần cho bột vào khi lấy ra là sẽ có được lượng vani như mong muốn. .

Sau đó, dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng đánh đều hỗn hợp cho đến khi tạo thành kết cấu. Lúc này, nếu bạn nhấc máy khuấy lên và thấy hỗn hợp có thể tạo thành đỉnh thì có nghĩa là đã đạt yêu cầu.

Cách làm kem với sữa tươi 4Cách làm kem với sữa tươi 4

Lời khuyên:

  • Nếu làm kem vào ngày hè nắng nóng, bạn nên cho máy đánh trứng vào tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi đánh kem. Ngoài ra, khi đánh kem bạn nên cho kem vào tô lạnh. Nước. Kem được đánh theo cách tốt nhất có thể.
  • Khi đánh kem cần đánh theo một hướng cho đến khi tạo thành kết cấu. Bạn nên học một số kỹ thuật đánh đòn trước để dễ đánh hơn.

Bước 4: Dùng sữa tươi để hoàn thành công đoạn làm kem

Sau khi đánh kem ở bước 3, bạn cho vào tủ lạnh vài giờ rồi lấy ra và mời cả nhà thưởng thức thành phẩm của mình nhé. Nếu bạn dự định làm kem sữa để chế biến các món ăn khác như trang trí bánh, đồ uống thì nên bảo quản kem sữa trong tủ lạnh trong 3 ngày, khi lấy ra sử dụng sẽ thấy kem sữa đã được bảo quản. một chút. Bạn có thể làm cho nó dày hơn.

Cách làm kem với sữa tươi 5Cách làm kem với sữa tươi 5

Tóm lại

Trên đây là cách làm kem với sữa tươi vô cùng đơn giản với những nguyên liệu dễ kiếm. Hy vọng bạn sẽ có thể thường xuyên thể hiện kỹ năng làm kem tại nhà để chiêu đãi bạn bè, người thân trong thời tiết nắng nóng. Tôi chúc bạn thành công!