Có rất nhiều biến thể khác nhau của pizza phô mai, và đôi khi chỉ cần thêm một chút ngô ngọt cũng có thể cho bạn một chiếc bánh siêu hấp dẫn, giòn và dai. Dưới đây, NONAZ FOOD có 2 cách làm pizza phô mai chuẩn vị, đảm bảo ai cũng thích. Hãy vào bếp và thể hiện tay nghề của mình nhé!
Cách làm bánh pizza ngô ngọt phô mai
Cách làm bánh pizza ngô ngọt phô mai rất đơn giản nhưng khi thưởng thức bạn sẽ bị mê hoặc bởi mùi thơm của nó và ăn hoài không thôi.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
Phần vỏ:
- 180g bột mì
- 2 gam men khô
- 2 gam muối
- 15g đường
- 15ml dầu ô liu
- 100ml nước ấm
Nhân bánh:
- Ngô ngọt (ngô) 1 miếng.
- 1 lát hành tây
- 1 thìa cà phê nước tương
- 1 thìa cà phê đường
- 1 muỗng cà phê bột cà chua
- 50g phô mai mozzarella
Công thức làm bánh pizza ngô ngọt phô mai
Bước 1: Trộn bột bánh
– Đầu tiên cho 180g bột mì, men khô, muối, đường, dầu olive và nước ấm vào tô lớn. Sau đó trộn thật đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
*Lưu ý: Không cho muối trực tiếp vào men vì sẽ làm men chết hoặc yếu đi. Thêm muối trước, sau đó cho men khô.
Bước 2: Nhào bột bánh
– Bạn bắt đầu nhào bột bánh thật kỹ bằng tay. Gấp bột lại, dùng mu bàn tay ấn và đẩy bột ra. Tiếp theo, xoay bột 90 độ và lặp lại hai bước trên trong 15-20 phút.
– Chờ đủ thời gian bạn sẽ có được khối bột mềm, mịn, đàn hồi không dính tay.
*Mẹo: Bột bánh sẽ mềm và ẩm trong 5 phút đầu. Sau khi nhào, bột hút nước và phát triển gluten làm cho bột có độ đàn hồi và khô dần.
Bước 3: Ủ bột
– Phủ một lớp bột mì khô sau đó cho khối bột vào tô và đậy kín.
– Ủ khoảng 1 tiếng cho đến khi bột nở gấp đôi.
Bước 4: Đổ hạt ngô vào nồi và xào chín
– Hành tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
– Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng. Tiếp theo cho vào nồi xào sơ qua, cho ngô vào xào khoảng 5 phút. Thêm 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê đường và ½ muỗng cà phê tiêu cho vừa ăn.
Bước 5: Tạo hình bánh
– Đặt khối bột lên bàn rồi dùng tay dàn đều thành hình tròn, mép ngoài dày hơn mép trong.
– Tiếp theo cho tương cà chua vào và dùng nĩa dàn đều lên bề mặt bánh.
– Sau đó cho nhân ngô, 1 quả trứng (nếu thích) và 50g phô mai mozzarella vào.
Bước 6: Hoàn tất việc làm pizza phô mai
– Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút, sau đó cho bánh vào nướng trong 15 – 20 phút.
Cuối cùng, lấy bánh pizza ngô phô mai ra, cắt thành từng miếng nhỏ và thưởng thức!
Cách làm Pizza Phô mai Trộn
Bằng cách làm bánh pizza phô mai hỗn hợp dưới đây, bạn sẽ được thưởng thức mọi thứ từ xúc xích đến ớt xanh và nấm rơm thơm ngon. Hãy bắt đầu ngay bây giờ!
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
Đế bánh:
- 5 bát nước ấm
- 5 muỗng cà phê men khô
- 4 – 5 bát bột bánh mì
- 30ml dầu ô liu
- 1 thìa cà phê đường
- 2 thìa cà phê muối
Nhân bánh:
- 1 bát bột ngũ cốc
- 15g phô mai tùy thích
- 15g xúc xích
- 1 quả ớt chuông
- 100g nấm rơm
- ½ củ hành tây
- 10ml bột cà chua
- 1 muỗng cà phê dầu ô liu
- tương ớt
Công thức làm pizza phô mai trộn
Bước 1: Chuẩn bị Topping Pizza Phô mai
– Đầu tiên, bào phô mai và tách riêng từng miếng phô mai.
– Đối với xúc xích, cắt chéo hoặc cắt thành từng khoanh có độ dày vừa phải.
– Cùng với hành tây, gọt vỏ và rửa sạch. Ớt chuông loại bỏ cuống và hạt rồi rửa sạch. Sau đó cắt tất cả chúng thành hình khối.
– Cắt bỏ phần chân nấm rơm rồi ngâm vào nước muối loãng khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch với nước và để ráo. Sau đó, cắt nấm rơm thành miếng vừa ăn.
Bước 2: Trộn bột
– Cho nước ấm vào tô lớn rồi trộn đều với men và nước. Sau khoảng 5 phút, khuấy đều cho đến khi men tan hoàn toàn.
– Tiếp theo, cho bột mì, dầu ô liu, đường và muối vào tô tráng men. Trộn đều bằng máy xay hoặc bằng tay. Nhào cho đến khi tạo thành một khối và không dính.
Bước 3: Ủ bột
– Cho khối bột vào một chiếc tô inox lớn rồi phết một lớp dầu mỏng xung quanh. Che chặt bằng bọc nhựa. Đặt ở nơi ấm áp khoảng 30 độ C trong 1-2 giờ.
Bước 4: Trải bột và làm đế bánh
– Phủ một lớp bột mì mỏng lên mặt phẳng. Thêm bột vào và dàn đều bằng tay. Dùng tay giữ ẩm cho bột sẽ giúp nhiệt thoát ra nhanh hơn trong khi nướng.
Hoặc nếu không có tay, bạn có thể dùng cây cán gỗ để cán bột dần dần từ giữa ra. Đơn giản chỉ cần cuộn nó ra và dùng tay kéo bột đến kích thước đầy đủ.
– Để bột nghỉ khoảng 5 phút trước khi tạo hình đế bánh theo đường kính tùy thích. Dùng tay ấn nhẹ vào các cạnh để tạo đường viền đẹp hơn.
– Dùng chổi phết một lớp dầu olive mỏng lên bề mặt để đế bánh không bị hút nước khi dàn nhân.
– Sau đó dùng tay ấn lên bề mặt bột để bột thoát ra khí, sau đó để bột nghỉ thêm 5 phút.
Bước 5: Phủ nhân bánh lên
– Rưới sốt cà chua lên bề mặt bánh. Sau đó phết đều nước sốt và thêm phô mai. Tiếp theo là ớt chuông, hành tây, xúc xích và bên trên là nấm rơm thái lát.
– Cuối cùng phủ một lớp phô mai Parmesan và Feta lên trên.
Bước 6: Pizza Phô Mai Nướng
– Bạn có thể nướng pizza phô mai trong lò nướng, trên chảo rán không dầu hoặc trên chảo rán.
- Nếu dùng lò nướng thì làm nóng lò trước ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 15 phút, sau đó nướng bánh cho đến khi chín.
- Nếu dùng chảo chống dính, bạn lưu ý để lửa nhỏ để phô mai tan đều và bánh không bị cháy.
Cuối cùng, bạn đặt bánh ra đĩa, dùng dao cắt thành từng miếng tam giác vừa ăn, thêm chút sốt cà chua hoặc tương ớt là tuyệt vời. Có thể dùng kèm với các món salad xanh khác để giảm cảm giác no.
Cách bảo quản vỏ bánh pizza phô mai
- Để vỏ bánh nguội hoàn toàn rồi cho vào túi nhựa và lót một miếng giấy nướng giữa các lát bánh pizza để chống dính. Bảo quản đế bánh trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 1 tháng.
- Khi ăn chỉ cần lấy phần đế ra, đặt nhân lên trên và nướng như bình thường.
Tóm lại
Bây giờ bạn đã học được 2 cách mới để làm bánh pizza phô mai ngon hơn bao giờ hết. Thỉnh thoảng hãy thể hiện tài năng của mình và chiêu đãi gia đình, chắc chắn mọi người sẽ thích thú.