Nếu bạn thích những lát thạch có màu sắc rực rỡ, trong vắt và thơm phức thì không thể bỏ qua 3 cách làm thạch xoài đơn giản sau đây. Không chỉ có màu vàng tươi, hương vị càng hấp dẫn hơn khi nếm thử. Mọi người hãy vào bếp và thể hiện kỹ năng của mình nhé!
Cách làm thạch xoài nhiều lớp
Bạn có thể dễ dàng nâng cấp lên cách làm thạch xoài mới nhiều lớp thay vì chỉ một lớp, điều đó không hề khó khăn.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 quả xoài chín
- 5g bột thạch giòn
- 350g đường trắng
- 150ml sữa tươi không đường
- 2 lít nước lọc
Cách làm thạch xoài nhiều lớp
Bước 1: Nấu hỗn hợp thạch
– Đầu tiên cho bột agar-agar vào tô rồi trộn đều với đường. Sau đó, thêm nước lọc vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết, để khoảng 10 phút.
– Đặt nồi lên bếp, cho hỗn hợp thạch vào và đun sôi ở mức thấp. Khi nấu nhớ khuấy đều và liên tục hớt bọt cho sạch.
– Rửa sạch, gọt vỏ và cắt xoài thành miếng vừa ăn. Sau đó xay nhuyễn và lọc qua rây cho đến khi mịn.
Bước hai: Làm thạch xoài hoàn hảo
– Chia hỗn hợp thạch đã nấu ở trên thành 2 phần bằng nhau. Một phần được trộn với sữa tươi để làm panna cotta. Phần còn lại trộn với xoài xay nhuyễn để làm thạch xoài.
– Sau đó lấy khuôn thạch đã chuẩn bị sẵn ra và cho 2 phần thạch vào khuôn theo ý muốn. Lưu ý, để lớp thạch đầu tiên đông lại trước khi thêm lớp thứ hai lên trên. Lặp lại điều này cho đến khi tất cả các thành phần được sử dụng.
– Đặt khuôn thạch vào tủ lạnh, đợi khoảng 1-2 tiếng cho đến khi thạch đông hoàn toàn thì lấy ra, cắt thành từng miếng nhỏ và thưởng thức!
>> Học cách làm sinh tố xoài thơm ngon
Cách làm thạch xoài dừa
Thêm một chút nước cốt dừa sẽ khiến hương vị thạch xoài hấp dẫn hơn gấp nhiều lần tôi tin rằng có nhiều người chưa từng thử qua.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
Thạch xoài:
- 1 quả xoài chín
- 100ml nước
- 80g bột thạch
- 25g đường
Phần thạch dừa:
- 400ml nước cốt dừa
- 300ml nước
- 80g bột thạch
- 55g đường
Cách làm thạch xoài dừa
Bước 1: Sơ chế xoài
– Đầu tiên rửa sạch xoài, gọt vỏ, cắt thành từng miếng rồi xay nhuyễn. Sau đó bạn có thể lọc qua rây để mịn hơn.
Bước hai: Làm nước thạch
– Cho bột thạch, đường và nước lọc vào nồi rồi khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết. Sau đó đặt lên bếp và đun sôi ở lửa vừa.
– Đợi đến khi thạch sôi thì giảm lửa và tiếp tục đun. Nếu bạn thấy bọt nổi lên trên bề mặt, hãy hớt hết bọt để làm sạch.
– Tiếp theo cho xoài xay nhuyễn vào, trộn đều rồi tắt bếp. Lọc qua rây một lần nữa để hỗn hợp mịn hơn.
Bước 3: Đun sôi nước cốt dừa
– Cho bột thạch, nước và đường vào nồi khuấy đều cho tan tạo thành thạch dừa.
– Sau đó đặt nồi lên bếp đun sôi ở lửa nhỏ, hớt hết bọt trên bề mặt.
– Đợi đến khi thạch trong suốt thì cho nước cốt dừa vào rồi vặn nhỏ lửa. Sau đó khuấy đều rồi tắt bếp.
Bước 4: Làm thạch xoài
– Đầu tiên cho một lớp thạch xoài vào khuôn và để thạch đông lại một chút. Sau đó thêm lớp thạch dừa lên trên. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.
– Tiếp theo, cho khuôn thạch xoài vào tủ lạnh từ 1 – 2 tiếng, đợi thạch đông lại thì lấy ra và thưởng thức.
>> Học cách làm sinh tố bơ thơm ngon, ngọt ngào
Cách làm thạch xoài chanh
Nếu bạn thích vị chua nhẹ của nước cốt chanh thì đừng bỏ lỡ công thức siêu mới và đẹp mắt dưới đây nhé.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1kg xoài chín
- 120g đường
- 250ml nước lọc
- nước chanh
- 5g bột thạch
Cách làm thạch xoài chanh
Bước 1: Sơ chế xoài
– Đầu tiên, bạn rửa sạch xoài, gọt vỏ và cắt thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào máy xay sinh tố cùng với đường rồi xay thành hỗn hợp xoài mịn.
– Sau đó, lọc xoài qua rây để loại bỏ cặn.
Bước hai: Làm nước thạch
– Hòa bột thạch với 250ml nước lọc, thêm chút đường nếu thích. Sau đó khuấy đều cho đến khi hòa tan.
– Tiếp theo, đặt nồi lên bếp đun với lửa vừa. Nhớ khuấy đều và hớt hết bọt trên mặt.
– Đợi đến khi hỗn hợp sôi thì cho từ từ xoài xay nhuyễn vào và khuấy đều. Sau đó thêm nước cốt chanh vào chảo. Đợi cho đến khi hỗn hợp ấm lên một chút. Sau đó lấy nó ra và để nguội một chút.
Bước 3: Làm thạch xoài
– Lấy khuôn đã chuẩn bị sẵn ra và đổ nhẹ nhàng hỗn hợp thạch đã nguội vào khuôn.
– Đợi hỗn hợp hơi đông lại thì cho vào tủ lạnh vài giờ cho đến khi thạch đông lại.
Xem cách làm món cóc tẩm gia vị
Cách làm thạch xoài xanh
Tưởng chừng xoài xanh chỉ thích hợp làm món gỏi, sinh tố xoài nhưng nếu biết cách làm thạch xoài xanh dưới đây, bạn sẽ bất ngờ vì hương vị của chúng ngon đến thế nào.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 quả xoài xanh
- 31g bột bắp
- 100g cơm dừa nạo sấy
- 1 ít màu thực phẩm
- 8 thìa đường
- ½ muỗng cà phê muối
Các bước làm thạch xoài xanh
Bước 1: Sơ chế xoài xanh
– Đầu tiên, bạn mua một quả xoài xanh về rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng miếng. Sau đó cắt lựu thành từng miếng.
– Cho xoài vào máy xay sinh tố cùng 240ml nước lọc và xay nhuyễn.
Bước 2: Trộn bột thạch
– Cho 1 bát bột bắp và 60ml nước lọc vào. Khuấy đều cho đến khi bột tan hoàn toàn.
Bước ba: Nấu thạch xoài xanh
– Cho xoài xay nhuyễn vào nồi, thêm đường và một chút muối vào rồi khuấy đều cho đến khi tan hết nguyên liệu. Sau đó thêm 4 giọt màu thực phẩm xanh. Khuấy đều lần nữa.
– Tiếp theo, đặt nồi lên bếp, giảm lửa vừa và đun cho đến khi hỗn hợp sôi. Chờ hỗn hợp sôi thì cho từ từ hỗn hợp bột bắp vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trong nồi đặc lại thì tắt bếp và để nguội khoảng 5 phút.
Bước 4: Thạch xoài xanh đã hoàn thành
– Thoa một lớp dầu ăn mỏng lên khuôn. Sau đó từ từ thêm thạch xoài xanh vào.
– Đặt thạch vào tủ lạnh trong vài giờ.
– Cuối cùng, lấy thạch ra, cắt thành từng lát, thêm chút dừa nạo sấy và thưởng thức.
Tham khảo: Cách làm kem xoài thơm ngon mát lạnh ai cũng thích ăn
Tóm lại
Vì vậy, các chị em hãy tham khảo một số cách làm món thạch xoài thơm ngon, siêu hấp dẫn để có thể ăn đi ăn lại nhiều lần mà không biết chán nhé. Hãy nhanh tay vào bếp và chiêu đãi cả nhà nhé!