Cách nấu chè bắp dẻo ngon sánh mịn ấm bụng bữa chiều

Súp ngô ngọt được biết đến là món canh rất mát và ngọt vào mùa hè. Chỉ với những nguyên...

Súp ngô ngọt được biết đến là món canh rất mát và ngọt vào mùa hè. Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm bạn đã có thể chế biến món chè ngô ngọt siêu ngon, siêu hấp dẫn cho bản thân và gia đình. Hãy cùng vào bếp học cách nấu món chè ngô ngọt thơm ngon cho cả gia đình nhé.

Cách làm nước cốt dừa + chè ngô đường phèn

nguyên liệu đã chuẩn bị

  • 2 bắp ngô Mỹ
  • 4 lá dứa
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 5 tinh bột cà phê

Cách làm món súp ngô ngọt
Nguyên liệu nấu chè ngô truyền thống

Bắt đầu pha trà

  • Ngô Mỹ loại bỏ lớp lá bên ngoài rồi rửa sạch với nước. Tiếp theo, cắt ngô theo chiều dọc thành từng lát mỏng.
  • Cho lõi ngô cùng toàn bộ hạt vào nồi rồi đun sôi trên bếp cùng 20g lá dứa.

Chế biến ngô MỹChế biến ngô Mỹ
Nguyên liệu nấu chè ngô truyền thống

  • Nấu khoảng 20 phút cho đến khi ngô cạn nước thì vớt hết lõi ngô và lá dứa ra.
  • Sau đó thêm 4 thìa đường phèn và râu ngô vào.
  • Thêm 1/4 thìa cà phê muối vào trà để cân bằng hương vị. Đừng lo lắng, chè sẽ không mặn chút nào mà sẽ làm dịu đi vị ngọt của chè.
  • Cho 3 thìa tinh bột sắn vào 100ml nước, khuấy đều cho tan hoàn toàn thì cho vào nồi ngô luộc.
  • Khuấy đều cho đến khi trà đặc lại thì tắt bếp.
  • Hòa 2 thìa bột năng với 50ml nước, đổ 400ml nước cốt dừa vào đun sôi trong nồi khác. Sau đó, thêm một chút muối để nước cốt dừa thơm và béo hơn. Khuấy đều cho đến khi sôi thì tắt bếp.
  • Múc canh ngô ngọt ra bát, rưới nước cốt dừa mới nấu lên trên. Súp ngô ngọt sau khi nấu chín có thể được thưởng thức nóng hoặc thêm đá.

Cách nấu súp ngô ngọt với nước cốt dừaCách nấu súp ngô ngọt với nước cốt dừa
Chè ngô đường cốt dừa hấp dẫn vô cùng

Tham khảo: 3 cách gọt vỏ nha đam nhanh chóng mà không bị đắng

Cách làm món súp lá dứa ngọt ngào và trân châu thơm ngon

nguyên liệu đã chuẩn bị

  • 2 bắp ngô Mỹ
  • 200g tinh bột sắn
  • 1/2 bó lá dứa
  • 20ml nước cốt dừa
  • 50 g bột báng
  • 150g đường

Trà Bắp Lá DứaTrà Bắp Lá Dứa
Nguyên liệu nấu canh lá dứa ngọt

Bắt đầu pha trà

  • Lá dứa rửa sạch, cắt thành từng miếng, thêm một ít nước rồi cho vào máy xay. Lọc phần bã lá dứa qua rây và giữ lại nước cốt.
  • Dùng dao cắt hạt ngô ngọt và bỏ lõi. Đun sôi nước, cho ngô ngọt vào đun khoảng 5 phút.
  • Múc ngô cho vào rổ và luộc ngô trong nước để nấu món canh ngọt.
  • Đổ nước sôi vào 150 gam tinh bột sắn rồi nhào thành khối bột đồng nhất.
  • Nhúm từng viên bột, dùng tay ấn dẹt rồi nhồi nhân ngô vào bên trong, vo từng viên cỏ lúa mì thành từng viên rồi cho vào tô có phết một lớp bột chống dính. Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.
  • Đun sôi một nồi nước, cho trân châu vào và đun sôi. Đun sôi ngọc trai cho đến khi nổi lên mặt nước. Múc trân châu vào tô nước lọc và thêm đá để trân châu không bị dính vào nhau. Rửa sạch khoai mì và để ráo nước. Cho bột báng và nước vào nồi rồi nấu cho đến khi bột báng trong suốt.

ngọc trai khuôn ngọc trai khuôn
Làm ngọc trai từ tinh bột sắn

  • Đổ nước luộc ngô vào nồi, đun sôi, thêm đường vào, khuấy đều cho đến khi đường tan. Lấy 50 gam tinh bột sắn còn lại hòa với một ít nước, khuấy đều cho tan.
  • Đổ nước ép lá dứa và tinh bột sắn vào nồi cùng nước ngô và tiếp tục khuấy đều cho đến khi đặc lại.
  • Đổ hạt ngô và nước cốt dừa vào.
  • Cuối cùng đổ bột báng vào nồi và khuấy đều để bột báng hòa quyện vào nước chè là xong.


Canh trân châu ngô lá dứa

Cách làm súp ngô ngọt với nước cốt dừa và bột báng

nguyên liệu đã chuẩn bị

  • 2 bắp ngô nếp
  • 2 thìa cà phê bột báng
  • 3 thìa cà phê đường
  • hạt mè trắng
  • 2 cốc nước
  • 40ml nước cốt dừa
  • 1g muối

Nguyên liệu nấu canh ngô ngọt, bột bángNguyên liệu nấu canh ngô ngọt, bột báng
Nguyên liệu nấu canh ngô ngọt, bột báng

Bắt đầu pha trà

  • Ngô gọt vỏ, bỏ râu và bỏ cuống. Bột báng rửa sạch, ngâm trong nước lạnh cho đến khi nở. Cho ngô và nước vào nồi đun trên lửa vừa trong khoảng 30 phút.
  • Cho nước cốt dừa, đường và muối vào nồi, đun sôi lại, khuấy đều rồi đun thêm 8-10 phút nữa. Mùa. Đổ bỏ nước ngâm bột báng, cho bột báng vào nồi đun thêm 2 phút, khuấy đều, tắt bếp dùng nóng hoặc nguội.
  • Nếu muốn, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh và ăn trong vòng 2 ngày. Khi ăn có thể rắc mè rang lên trên cũng rất ngon.


Súp ngô báng ngọt thơm ngon

Cách nấu súp khoai lang ngon miễn phí

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 150g hạt ngô
  • 2 thìa cà phê tinh bột sắn
  • 250g khoai lang
  • 4 thìa đường


Nguyên liệu nấu canh khoai lang khoai lang

Bắt đầu pha trà

  • Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành khối vuông, ngâm trong nước muối khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo nước.
  • Đặt hạt ngô vào máy xay. Hòa ngô xay với 300ml nước lọc và đường trắng rồi bắc bếp đun sôi.
  • Sau đó, cho khoai lang vào nồi nấu cùng ngô cho đến khi khoai mềm.
  • Hòa tan bột năng với nước rồi đổ vào ấm trà khuấy đều cho đến khi sôi trở lại thì tắt bếp.
  • Sau khi trà nguội, múc ra bát nhỏ rồi bảo quản trong tủ lạnh, khi ăn có thể thêm một ít thạch.


Súp khoai lang ngô thơm ngon, bổ dưỡng

Tóm lại

Cách nấu chè ngô ngọt này phù hợp với mọi mùa. Nếu là mùa đông, một tách trà ngô nóng có thể làm ấm bụng cả ngày. Nếu là mùa hè, ăn chè ngô ngọt đá sẽ cực kỳ sảng khoái. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều công thức nấu chè ngon, vui lòng đăng nhập vào website để cập nhật mỗi ngày nhé!