Đồ ăn vặt

Cách nấu sủi dìn ngon đặc sản Hải Phòng thơm nhiều màu

27
Cách làm nước ngọt

Chuồn chuồn Hải Phòng chắc chắn là món ăn quen thuộc với mọi người. Nghe có vẻ lạ nhưng đó chính là tên gọi của món bánh bao mè đen rất được yêu thích. Cách chế biến món đặc sản thơm ngon này khá phức tạp và tốn nhiều thời gian nhưng thành phẩm quả thực rất ngon và hấp dẫn. Món ngon cảng nổi tiếng này hiện được bán khắp nơi. Phụ nữ đặc biệt quan tâm đến việc tìm kiếm công thức làm những chiếc bánh đầy màu sắc cho cả gia đình. Trong bài viết hôm nay phối hợp với Hải Dương News, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu công thức chuẩn của món bánh dẻo mềm với nhân mặn ngọt này.

Cách làm nước ngọtSui din là món bánh trôi thơm ngon nổi tiếng của Hải Phòng được mọi người yêu thích

Viên sủi bọt là gì?

Nếu bạn là một fan của porter thì chắc chắn cái tên này sẽ quen thuộc với bạn. Vì vậy, nhân sâm là một loại bánh trôi có nguồn gốc từ Trung Quốc. Bạn có thể đoán được từ cái tên lạ lùng này phải không? Tuy nhiên, khác với các loại bánh nổi tiếng của Hải Phòng, bánh trôi Trung Quốc thường có kích thước nhỏ và tan nhanh trong miệng.

Cách làm nước ngọtCách làm nước ngọtBánh đậm đà, ngọt mịn, ăn một lần là ghiền

Còn món bánh trôi của nước ta thì rất đa dạng, bánh to, vỏ mềm dai, nước súp ngọt thơm. Món ăn này có thể ăn vào bất kỳ mùa nào, nhưng ngon nhất là vào mùa lạnh hoặc khi có mưa như trút nước, thích hợp hơn bất kỳ thời điểm nào khác.

Viên sủi được làm từ bột gì?

Hãy nếm thử những viên bánh trôi tròn thơm ngon, dai, căng mọng và bạn sẽ biết ngay những chiếc bánh bao này được làm từ một loại bột mì nào đó. Vì vậy, nguyên liệu để làm nên món bánh thơm ngon này chính là bột gạo nếp, nhân đậu xanh hoặc hạt vừng đen.

Cách làm nước ngọtCách làm nước ngọtBột nếp thơm ngon, dai được làm từ bột gạo nếp

Từng viên bánh trôi thơm lừng được cuộn trong một lớp mè rang rồi nấu chín mềm trong nước gừng nóng hổi, ​​còn gì tuyệt vời hơn khi thêm một chút dừa nạo vào.

Món bánh trôi thơm ngon nổi tiếng của Hải Phòng hiện được bán ở nhiều nơi. Nhưng khi nói đến hương vị thì chắc chắn không thể bỏ qua Portland này. Nếu bạn là một trong những người hảo ngọt, hãy thưởng thức món bánh này và muốn tập cách phục vụ nó như một món chiêu đãi cho cả gia đình. Tại sao không thử ngay công thức siêu ngon và siêu dễ này nhỉ?

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột gạo nếp: 300g
  • Nước lọc: 100ml
  • Đậu phộng rang: 100 gram
  • Hạt vừng đen rang chín: 100g
  • Dừa nạo: 150g
  • Gừng tươi lát: ½ củ
  • Đường trắng: 100 gram
  • Đường phèn: 150g
  • nước màu tự nhiên

Cách làm nước ngọtCách làm nước ngọtNguyên liệu cần có để chế biến món bánh trôi tàu

Cách làm nhân bánh bao

Trước hết, cách nấu món xôi ngũ sắc không hề khó, chúng ta hãy cùng điểm qua từng bước chính tỉ mỉ và khéo léo của món bánh này nhé:

Bước 1: Đầu tiên cho dừa nạo, hạt mè, đậu phộng rang và đường vào máy xay sinh tố. Tiếp theo thêm 30ml nước lọc vào và trộn đều hỗn hợp. Nếu không có máy xay sinh tố, bạn cũng có thể giã bằng tay bằng cối.

Cách làm nước ngọtCách làm nước ngọtCác bước làm món nhân ngon và dễ dàng

Bước 2: Bắc nồi lên bếp quét một lớp dầu ăn mỏng lên chảo. Sau đó thêm phần nhân vụn vào nồi và trộn đều. Khi nhân chính tạo thành khối dính thì tắt bếp và để nguội hoàn toàn.

Cách làm giấy gói bánh bao

Bước 1: Đầu tiên cho bột gạo nếp vào tô lớn, sau đó từ từ thêm nước lọc vào và trộn nhanh cho đến khi bột tạo thành khối mịn, không dính. Sau khi nhào bột xong, bọc bột lại và để bột nghỉ thêm 20 phút.

Trong quá trình ủ, người phụ nữ chuẩn bị vỏ để tạo màu. Muốn tạo màu gì thì chế biến thức ăn để tạo ra nước có màu tự nhiên, an toàn cho sức khỏe. Ví dụ:

  • Màu xanh: Lá dứa xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt.
  • Màu hồng: củ cải đường xay nhuyễn
  • Cam: xay cà rốt và lọc chất lỏng qua rây
  • Màu vàng: Vắt nước cam nguyên chất, bỏ hạt để tránh vị đắng
  • Tím: Dùng bắp cải tím xay nhuyễn
  • Sky Blue: Dùng hoa đậu xanh

Cách làm nhân và nấu bánh

Bước 1: Chia vỏ bánh và nhân thành các phần bằng nhau. Tiếp theo, ấn dẹt vỏ, đặt nhân vào giữa, bọc chặt và vo tròn. Bạn làm từng miếng một cho đến khi hết vỏ và nhân.

Cách làm nước ngọtCách làm nước ngọtLàm phẳng lớp vỏ và cho nhân vào trong quả bóng

Cách Làm Soda Hải Phòng Đầy Màu Sắc

Bước 2: Chuẩn bị một tô nước lạnh để bánh giữ được hình dáng và không bị dính sau khi nướng. Đặt nồi lên bếp, thêm nước, đun sôi rồi cho bánh mì vào nấu. Sau khoảng 5-10 phút, lấy bánh ra và cho vào tô nước lạnh.

Cách làm nước ngọtCách làm nước ngọtNấu bánh trước rồi nấu súp

Bước 3: Đặt nồi mới lên bếp, cho 200ml nước lọc, đường phèn, đường trắng và gừng tươi vào đun sôi. Khi nước hơi sánh mịn thì đổ ra tô, thêm nước dùng vào, rắc thêm vừng trắng hoặc đậu phộng rang vào và thưởng thức.

Cách làm nước ngọtCách làm nước ngọtThành phẩm Sparkling Bowl Hải Phòng đầy màu sắc và siêu hấp dẫn

Và thế là bạn đã có một bát soda Hải Phòng thơm ngon, đầy màu sắc. Tuy rất phức tạp và có nhiều bước nhưng cách làm nước soda cũng rất đơn giản phải không nào? Bát bánh trôi này có màu sắc sặc sỡ và hấp dẫn, thoảng chút gừng và mè đen. Hãy lưu lại công thức này để thưởng thức tại nhà nhé

Tóm lại

Vậy là mình đã chia sẻ chi tiết cách nấu nước có ga Hải Phòng ngon rồi. Bây giờ bạn chỉ cần thực hành. Múc rau đã sơ chế ra tô, thêm canh gừng hơi thơm, rưới thêm nước cốt dừa để tăng thêm hương vị. Quả thực, chỉ một bát thôi cũng đủ khiến hội yêu ngọt phát điên. Chúc mọi người làm thành công và ngon miệng nhé.

Xem thêm:  4 cách nấu chè trôi nước dẻo bột, không bị cứng, thơm đậm đà mùi gừng

0 ( 0 bình chọn )

Hải Dương News

http://ktkt-haiduong.edu.vn
Hải Dương News cung cấp thông tin tin tức nóng hổi, hướng dẫn chi tiết, mẹo vặt hữu ích, phong thủy và cẩm nang cuộc sống. Cập nhật những bài viết mới nhất về mọi lĩnh vực tại Hải Dương. Tìm hiểu và khám phá ngay!

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm